10 MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ TẠI MALTA

 

Bạn dự định đóng gói vali du học Malta của mình như thế nào? Mỳ gói, gạo, xúc xích, giò chả…để đề phòng thức ăn tại Malta khó ăn và béo ngậy như tại các quốc gia châu Âu khác? Không cần phải tốn sức ì ạch xách vác vali đầy thức ăn cồng kềnh đi Malta nữa đâu. Vì bạn biết không, ẩm thực Địa Trung Hải, đặc biệt là tại Malta rất hấp dẫn và nổi tiếng ngon miệng với khách du lịch. Danh hiệu “Cucina Povera” hay là “Poor Man’s Kitchen” (Bếp của người nghèo) ra đời khi kết hợp tinh hoa nấu ăn của các đầu bếp Ý và Ả Rập và tinh thần “tiết kiệm” - sử dụng những nguyên liệu, gia vị dễ kiếm và phổ thông. Những món ăn “Liên Hợp Quốc” này mang hương vị tổng hòa của rất nhiều quốc gia khác nhau, mang đến nét đặc sắc rất riêng mà đặc biệt lôi cuốn những thực khách dù khó tính đến mấy khi đặt chân đến Malta.

Tư vấn du học B&T mời bạn trải nghiệm thực đơn 10 món ăn hấp dẫn nhất tại Malta. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức những món ăn này tại bất kỳ nhà hàng nào tại Malta đúng chất “Cucina Povera” mà không phải bận tâm, lo lắng đến túi tiền của mình nhé!

 

 

1. PASTIZZI

Hãy bắt đầu bằng món ăn vô cùng phổ biến tại Malta, Pastizzi, món bánh mà B&T tin chắc bạn sẽ có thể tìm thấy dễ dàng tại bất cứ ngóc ngách nào của Malta. Pastizzi là một loại bánh nướng nhiều lớp được nhồi pho mát ricotta hay nhân đậu xốp thơm ngậy và rất tốt cho sức khỏe. Nó có chút gì đó giống như một chiếc bánh sừng bò với một bí mật ngon lành ở bên trong.

 

 

2. FTIRA

Ftira, một loại bánh mỳ cắt lát đặc biệt có một lỗ ở giữa và được phết dầu, cà chua, tỏi và hành tây. Đúng vậy, nó giống như là một chiếc bánh mỳ tròn ciabatta được phủ đầy tình yêu Địa Trung Hải. Gozo được cho là nơi có món Ftira ngon nhất, nhưng B&T sẽ để bạn thoải mái thưởng thức Ftira tại khắp nơi tại Malta và tự lựa chọn cho mình món Ftira hoàn hảo nhất cho mình. Món snack này mang mọi nét dáng dấp Malta, và chúng thực hoàn hảo cho mùa hè – vì ở Malta cơ bản luôn là mùa hè, do vậy mà người ta ăn món này mọi lúc mọi nơi.

 

 

3. STUFFAT TAL-FENEK

Stuffat Tal-fenek hay B&T sẽ dịch Việt một cách đơn thuần giúp bạn là món thịt thỏ hầm truyền thống.  Stuffat Tal-fenek hay bất cứ món nào khác chế biến từ thịt thỏ, đều được coi là món ăn dân tộc của Malta. Nồi thịt thỏ được ninh rất lâu (hàng giờ đồng hồ) để thịt có thể tự tách khỏi xương và quện vào một loại nước sốt đậm đà làm từ cà chua, rượu vang đỏ và hành tây. Bạn có thể lựa chọn ăn Stuffat Tal-fenek cùng rau xanh, mỳ ống và bánh mỳ Malta để khiến bữa ăn của mình thêm tròn vị.

 

 

4. SOPPA TA ‘L-ARMLA

Còn được gọi là Widow’s Soup (súp góa phụ), Soppa ta’ l-Armla là một món súp rau thậm chí có thể được chế biến ngon hơn với pho mát Malta và một quả trứng trước khi phủ lên trên bề mặt bằng pho mát Parmesan. Một lựa chọn khác cho bạn là thêm vào một ít mỳ ống, vì bạn biết đấy, mỳ ống khiến cho mọi món ăn trở nên ngon hơn.

 

 

5. MÓN TRÁNG MIỆNG

Khi sống trên một hòn đảo đầy pho mát ngon và trái cây tươi, người ta không thực sự cần nhiều món tráng miệng. Sai rồi. Người ta vẫn rất cần, vì vậy người Malta đã mượn (và tiếp nhận) rất nhiều các công thức món tráng miệng – cannoli, bánh pudding hay bánh khúc gỗ Giáng Sinh. Hãy nếm thử những món ngọt tráng miệng tại Malta, và bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra rằng chúng có hương vị rất riêng, đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn lạ kỳ. Nếu ăn mừng Giáng Sinh hay Carnival tại Malta, bạn nhất định phải nếm thử Qagħaq tal-Għasel, một loại bánh vòng ngọt phủ đầy mứt, trái cây họ cam, vani và các loại gia vị.

 

 

6. ADHMA FTIRA

Trứng ốp lết + bánh Ftira = 1 bữa sáng Malta hoàn hảo!

Không cần chế biến cầu kỳ, chỉ cần mua cho mình 1 chiếc bánh Ftira, 1 quả trứng gà và thoải mái sáng tạo nên bữa ăn healthy hoàn hảo cho bản thân bạn. Bạn có thể cho thêm pho mát, rau xanh, khoai tây, xúc xích… gia giảm thêm các loại gia vị tùy thích. Chỉ cần 5 phút, thêm 1 cốc sữa tươi là bạn đã có đủ năng lượng cho 1 ngày học tập và làm việc tại Malta.

 

 

7. HOBZ BIZ-ZEJT

Đây là một món khai vị và thường được phục vụ trong các nhà hàng và quán bar lớn – đó là món bánh mỳ ngon lành được phục vụ cùng với dầu ô liu và một hỗn hợp cà chua xắt nhỏ, hành tây và rau thơm. Rất nhiều nơi có chú thích tiếng Anh với món này là Open Sandwich. Sự đơn giản là một sự ngon miệng mới!

 

 

8. ALJOTTA

Đảo Malta bao quanh là biển, do đó, bạn sẽ tìm thấy nhiều món hải sản tươi ngon nhất ở đây. Một cách để tận dụng lợi thế này là thưởng thức món Aljotta, một món súp cá truyền thống với tỏi và cà chua của Malta.

 

 

 

9. PHO MÁT GOZITAN

Pho mát từ Gozo, đặc biệt là pho mát dê, là món ăn không thể bỏ qua! Gozo nhiều chất nông thôn hơn Malta vì vậy bạn sẽ có nhiều người chăn cừu hơn ở đó, và họ có xu hướng thích làm pho mát vào buổi sáng và bán nó vào buổi chiều. Bạn không thể kiếm đâu được pho mát tươi ngon hơn ở đây.

 

 

10. IMQARET

Nếu bạn là một người hảo ngọt, bạn nhất định phải thử món Imquaret, một món tráng miệng được ảnh hưởng từ nền văn hóa Ả Rập. Imqaret có thể được phục vụ 1 mình, hoặc kết hợp cùng kem, sữa, trái cây để cho ra 1 món ngọt tuyệt vời có thể làm bữa ăn tại Malta của bạn thêm phần hoàn hảo.

 

 

Du học B&T – đại diện tuyển sinh của gần 15 trường tại Malta gồm tất cả các bậc học: Thạc sĩ, Đại học, Cao đẳng, Tiếng Anh… giúp sinh viên các thủ tục hồ sơ visa, tư vấn chọn trường, các dịch vụ hỗ trợ tại Malta… Liên hệ Hotline/Zalo/viber: 0963257799 để đươc tư vấn chi tiết.

 

Du học B&T, tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: www.duhocbnt.edu.vn; www.bnt.edu.vn