10 TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HÀNG ĐẦU

TẠI AUKLAND – NEW ZEALAND

 

 

Du học New Zealand bậc phổ thông đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh do chi phí hợp lý hơn du học Anh, Úc, Mỹ, môi trường học tập cực kỳ an toàn và thanh bình, chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của các trường ngang tầm với các trường phổ thông khác ở Anh, Úc, Mỹ hay Canada…

Giáo dục phổ thông của New Zealand theo hệ 13 năm, học sinh bắt đầu đến trường từ 5 tuổi và kết thúc trung học phổ thông lúc 18 tuổi. Bậc trung học phổ thông từ lớp 9 đến lớp 13.

Khai giảng chính thức của các trường phổ thông tại New Zealand là tháng 1 và tháng 7 hàng năm, một số trường có kỳ tháng 4 và tháng 10. Một năm học gồm có 4 học kỳ. Học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh để học thẳng chương trình chính có thể bắt đầu học các kỳ học tiếng Anh tại New Zealand. Thông thường, các bạn học sinh đã học hết lớp 8 sẽ học tiếp lớp 9, hết lớp 10 sẽ học tiếp lớp 11. Cũng có nhiều học sinh với học lực và tiếng Anh tốt, qua vòng phỏng vấn của trường sẽ học nhảy cách lên lớp trên.

 

 

 

1. Auckland Grammar School

AGS được biết đến là một trong những trường công lập dành cho nam sinh hàng đầu tại new Zealand, được công nhận trên toàn thế giới bởi uy tín hàng đầu, lịch sử lâu đời và bề dày thành tích học tập kể từ năm 1869. Trường trung học Auckland Grammar là trường luôn nằm trong top 5 trường có học sinh đạt học bổng xuất sắc của New Zealand, tỉ lệ 90% đỗ các trường Đại học và 100% học viên đạt chứng chỉ A Cambridge quốc tế. Bên cạnh đó, môi trường học tập lí tưởng ngay tại trung tâm của thành phố Auckland cùng với vô vàn các hoạt động ngoại khóa sẽ luôn mang lại cho học sinh cơ hội được rèn luyện trí thông minh, sức mạnh thể chất và tích lũy được những trải nghiệm thực tế nhất.

Học phí: Khoảng 22,250 NZD/năm

 

 

2. Mount Albert Grammar School

Trường THPT Mount Albert Grammar tọa lạc tại trung tâm của thành phố Auckland, chỉ cách sân bay Auckland 20 phút di chuyển bằng xe. MAGS là trường trung học phổ thông lớn thứ hai tại New Zealand, nằm trong Top 5 trường hàng đầu tại đất nước này dựa trên thành tích sau các kì thi Quốc gia như NCEA (National Certificate of Education Achievement) và các kì thi lấy học bổng. Trường THPT Mount Albert Grammar luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 về hệ thống giảng dạy xuất sắc. Tỉ lệ học viên quốc tế đỗ vào các trường Đại học danh tiếng của New Zealand, Anh Quốc,… luôn đạt 85-90%.

Học phí: Khoảng 18,000 NZD/năm.

 

 

3. Auckland Girls’ Grammar School

AGGS là trường THPT công lập dành cho nữ sinh từ lớp 9-13. Hiện tại, hơn 1300 học sinh từ 59 Quốc gia trên thế giới đang theo học tại nơi đây. Trường chính thức thành lập vào năm 1885, có truyền thống lâu đời luôn cống hiến cho xã hội, góp phần phát triển và hình thành nền văn hóa – xã hội ôn hòa nơi đất nước New Zealand.

Chương trình Anh ngữ ESOL miễn phí của trường với nhiều cấp độ khác nau cho phép học sinh có thể vào thẳng trường mà không cần học qua các lớp dự bị tiếng Anh nào khác.

Học phí: Khoảng 14,000 NZD/năm.

 

 

4. Avondale College

Trường THPT Avondale nằm ở phía Tây của thành phố Auckland, cùng với 20 năm kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo sinh viên Quốc tế. Đội ngũ giảng viên tâm huyết luôn hướng tới cung cấp cho học sinh chất lượng giáo dục và môi trường học với những trải nghiệm thực tế nhất. Bên cạnh đó, trường còn nổi tiếng trong các lĩnh vực Văn hóa và Nghệ thuật như Thể thao, Kịch và Âm nhạc. Học viên tốt nghiệp sẽ được nhận vào các trường Đại học lớn tại New Zealand như Đại học Auckland, đại học Waikato và Đại học công nghệ Auckland.

 

 

5. Birkenhead College

Trường THPT Birkenhead nằm tại miền Bắc của Auckland. Chương trình giảng dạy của trường luôn hướng học sinh tiếp thu những kỹ năng sáng tạo, độc lập, làm chủ được những kiến thức cũng như các kinh nghiệm thực tế để nắm bắt được những cơ hội để vào Đại học sau khi ra trường. Hiện nay, trườn luôn rộng mở chào đón các học sinh Quốc tế trên thế giới cùng nhau hòa nhập vào một môi trường học tập tiên tiến, hiện đại.

 

 

6. Glenfield College

Trường THPT công lập Glenfield có trụ sở chính tại vùng biển bắc của Thành phố Auckland, được thành lập vào năm 1969. Đây là môi trường rộng mở dành cho các bạn học sinh từ 13-18 tuổi. Chương trình học tập được thiết kế dựa trên năng lực và sở thích cá nhân của học sinh. Trong nhiều năm trường tự hào có nhiều học sinh đạt thành tích nổi bật trong các kì thi trong nước, lẫn Quốc tế, đặc biệt là trên lĩnh vực biểu diễn Nghệ thuật và thể thao. Các học sinh quốc tế học tại đây sẽ có cơ hội được nâng cao khả năng Ngoại ngữ tiếng Anh, các chuyên ngành, đồng thời được trải nghiệm thực tế những hoạt động thể thao và giao lưu Văn hóa – xã hội.

 

 

7. Lynfield College

Lynfiekd College là một trong những trường THPT công lập uy tín tại Auckland, được thành lập từ năm 1958. Với truyền thống giáo dục lâu đời, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, tận tâm, cùng chất lượng cơ sở vật chất tiên tiến, hướng tới mang lại cho học sinh một môi trường học tập lí tưởng và tiện nghi. Hiện tại, trường đang mở rộng chào đón các học sinh từ lớp 9 – lớp 13 từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, sau khi ra trường, học sinh có thể đăng ký vào các trường Đại học để lấy bằng Cử nhân trong lĩnh vực ngành nghề mà mình mong muốn.

Học phí: Khoảng 15,500 NZD/năm.

 

 

8. Long Bay College

Trường THPT Long Bay là một trong những trường được đánh giá cao ở phía Bắc bờ Đông thành phố Auckland. Môi trường học tập lý tưởng nhìn ra vịnh Hauraki sẽ truyền cảm hứng khát khao học tập cho học sinh nơi đây. Chương trình giáo dục của trường được thiết kế nhằm nhấn mạnh vào phát triển các kĩ năng thiết yếu như độc lập và sáng tạo. Học sinh của trường luôn được đánh giá cao, góp phần tạo nên uy tín của trường qua các giải thưởng thành tựu trong những kì thi quốc tế về Nghệ thuật, Thiết kế, Công nghệ… Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy tâm huyết và kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên sẽ mang lại những trang bị kĩ năng và kiến thức thiết yếu, giúp cho học sinh được tỏa sáng phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Học phí: Khoảng 16,280 NZD/năm.

 

 

9. Botany Downs Secondary College

Ngôi trường này luôn hướng tới mang lại cho học sinh những cơ hội tuyệt vời trong con đường học tập, trên nhiều lĩnh vực khác nhau như Công nghệ, Thể thao, Văn hóa và Nghệ thuật, Học sinh tại trường sẽ được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy cùng môi trường học tập vô cùng thân thiện và tiên tiến, luôn được khuyến khích theo đuổi đam mê, tài năng của mình.

 

 

10. Taylors College

Trường THPT Taylors đến nay đã được hơn 90 năm kinh nghiệm kể từ khi trường thành lập vào năm 1920. Ngôi trường này đã góp phần giúp đỡ được rất nhiều học sinh Quốc tế gặt hái được những thành tích cao và cơ hội được vào các trường Đại học danh tiếng ở New Zealand và Úc. Trường có nhiều chương trình học đa dạng từ THPT, dự bị Tiếng Anh, Dự bị Đại học cho đến các chương trình Cao đẳng khác nhau.

Học phí: Khoảng từ 16,800 NZD/năm.

 

 

Du học B&T – đại diện tuyển sinh của nhiều trường phổ thông của New Zealand giúp học sinh nhập học tại các trường hoàn toàn miễn phí dịch vụ. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn trên 18 năm kinh nghiệm, thành công Visa rất cao.

Chi tiết liên hệ: Du học B&T, tầng 5, tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline/Zalo/Viber: 0963257799; www.duhocbnt.edu.vn; www.bnt.edu.vn