6 Lý do người Việt chọn du học và định cư Síp

 


 

Trong những năm gần đây, số lượng người Việt chọn định cư và du học ở Síp ngày càng nhiều. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn du học tại Cộng hòa Síp có phải là quyết định đúng đắn hay không, vậy hãy cùng B&T tìm hiểu những thế mạnh tuyệt vời khiến Síp trở thành một điểm đến học tập và sinh sống nổi bật tại Châu Âu nhé!

1. CHĂM SÓC Y TẾ CHẤT LƯỢNG CAO:

Hệ thống Y tế và chăm sóc sức khỏe của Síp được xem là đạt tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng không chê vào đâu được, xếp hạng trên cả Canada, Úc và Mỹ. (Theo bảng xếp hạng của Tổ chức Y tế Thế giới)

 

 

Hệ thống Y tế Quốc gia Síp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho tất cả cư dân thường trú hoặc công dân Châu Âu. 

Hơn nữa, Síp còn hỗ trợ người có thu nhập thấp với các liệu trình chữa bệnh miễn phí.
Điều kinh ngạc là người nước ngoài cũng có thể được điều trị cấp cứu miễn phí tại các bệnh viện công của Síp.

 

 

Cư dân thường trú hoặc dân Châu Âu đều có thể được khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện công của Síp với chất lượng cực kì tốt.

Tất cả các thành phố đều có đầy đủ hệ thống bệnh viện công, bên cạnh các viện dưỡng lão, phòng khám, phòng nha.

 

 

Hấp dẫn hơn, tất cả các bác sĩ đều có trình độ y khoa tiêu chuẩn Quốc tế và có khả năng nói lưu loát tiếng Anh.

Với số lượng lớn bệnh viện cùng bác sĩ, dân số tại Síp được hưởng lợi từ sự chăm sóc sức khỏe đảm bảo đầy đủ và tận tình.

 

2. KHÍ HẬU ẤM ÁP VÀ DỄ CHỊU:

Cộng hòa Síp được tận hưởng khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa.

Cư dân Cộng hòa Síp sẽ được trải nghiệm đến 340 ngày nắng ấm quanh năm.

 

 

Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè lên đến 32 độ C và lạnh nhất vào mùa đông có thế xuống đến 14 độ C. 

 

 

Bạn có thể tìm thấy tuyết ở một số vùng núi phủ trắng xóa cực đẹp vào mùa đông. Chẳng hạn như vùng núi Troodos là một nơi tuyệt vời để bạn cùng gia đình trượt tuyết.

 

 

Cư dân Síp rất tự hào vì họ có thể vừa trượt tuyết vừa tắm nắng ở bãi biển trong cùng 1 ngày.

Đây chính là lý do lôi kéo nhiều du học sinh và người Việt Nam tới Síp vì khí hậu tuyệt vời nơi đây.

 

3. HỌC PHÍ THẤP, CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP NHẤT CHÂU ÂU, THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG VỚI CÁC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Là một trong quốc gia có môi trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, mức học phí 3.500-4.500 Euro/năm, cùng với phí sinh hoạt “siêu thấp” từ 200-250 Euro/tháng, du học sinh tại Síp được hưởng chất lượng Anh quốc với chi phí thấp nhất châu Âu. Đối với nhiều trường của Síp, sinh viên có cơ hội được miễn giảm học phí các năm học tiếp theo tại trường.

 

 

Đăc biệt, với thế mạnh về lĩnh vực du lịch khách sạn, sinh viên theo học chuyên ngành này tại Síp được trường sắp xếp thực tập hưởng lương 4 tháng mỗi năm với mức lương 650 Euro/tháng. Sau khi tự trang trải chi phí sinh hoạt, sinh viên tiết kiệm được 60% học phí cho năm học tiếp theo tại Síp.

 

 

4. ƯU ĐÃI VÀ GIẢM THUẾ CHO NGƯỜI MUA NHÀ:

Nguyên nhân chính thu hút hấp dẫn nhiều người mua nhà từ Việt Nam và khắp thế giới chính là: sự ưu đãi của Chính phủ khi giảm thuế cho người mua nhà cũng như cơ hội có quốc tịch Châu Âu.

Với quốc tịch Châu Âu, người mua nhà có thể tự do sinh sống, học tập và làm việc ở 31 nước Châu Âu thoải mái.

Chính phủ đặc biệt ưu đãi thuế VAT, thuế trước bạ dành cho người nước ngoài mua nhà tại Síp nhằm tăng trưởng thị trường bất động sản Síp đang là cơ hội định cư Châu Âu rẻ nhất.

Theo luật, chỉ những ai sống ở Síp nhiều hơn 183 ngày mỗi năm mới phải đóng thuế, điều này là ưu đãi dành cho các gia đình.

 

 

Thủ tục mua nhà được rút ngắn, trong vòng 2 tháng, gia đình bạn đã có thường trú. Và sau 3 tháng, nếu mua nhà đủ số đầu tư yêu cầu, bạn được cấp quốc tịch Síp để tự do học tập, làm việc và sinh sống khắp Châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Phần Lan, Thụy Điển, Bỉ, Áo, Tây Ban Nha,…).

Nhiều người Việt đã mua nhà tại Síp, tập trung đông nhất tại các thành phố lớn như Limassol, Pafos trước khi họ có quốc tịch để đi các nước Châu Âu khác định cư, học tập. Người Việt định cư Síp hiện nay đã lên đến con số 12,000 người.

 

 

5. TỈ LỆ TỘI PHẠM CỰC KÌ THẤP KHIẾN NGƯỜI VIỆT CHỌN DU HỌC HOẶC ĐỊNH CƯ SÍP:

Síp là đảo quốc có tỉ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu bởi cuộc sống sung túc và thuế thấp

Trong lịch sử, Síp đã từng là nơi xảy ra nhiều tranh chấp giữa người Hi Lạp và người Thổ Nhĩ Kỳ bởi vì cả 2 quốc gia này đều yêu thích đảo quốc xinh đẹp này.

 

 

Síp là đảo quốc có nền văn minh phong cách Hi Lạp – Đây đang là điểm nóng thu hút định cư Síp

Ngày nay, Síp là một đảo quốc an toàn nhất Châu Âu để sinh sống.

 

 

Nhiều người Anh đã đến sinh sống trên đảo quốc Địa Trung Hải này đã thừa nhận rằng “Độ an ninh và an toàn của Síp là cao hơn nhiều so với Vương quốc Anh”

 Tỉ lệ tội phạm cực kì thấp thu hút nhiều người Anh đến sống

Đây là một đất nước tuyệt vời để nuôi dạy trẻ con. Nơi đây rất thoải mái để cho trẻ chơi ngoài trời mà không phải lo lắng gì về các bé nhờ vào sự an toàn chung của đảo quốc bình yên này.

Cùng với nền giáo dục theo hệ thống Anh quốc và tiêu chuẩn Châu Âu, đây là thiên đường phát triển cho trẻ con gia đình bạn với học phí thấp.

 

 

Síp là môi trường tuyệt vời để với nền giáo dục tốt để nuôi dạy trẻ

Một lý do dẫn đến tội phạm thấp là vì cuộc sống thịnh vượng nơi đây: thuế thấp ưu đãi, giá cả hàng hóa rẻ, phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với Anh quốc nhưng chất lượng cuộc sống lại đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

 

6. CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI VÀ NHỊP SỐNG THOẢI MÁI:

Đối với những ai muốn đạt được sự cân bằng tuyệt vời giữa công việc và cuộc sống riêng, Síp chính là nơi họ cần.

Một câu cửa miệng địa phương mà bạn phải học khi đến Síp sống chính là ” Từ từ, từ từ thôi !” (Slowly, Slowly – Siga, Siga).

Cư dân sống tại Síp tin chắc rằng, trải nghiệm đẹp nên được tận hưởng và những điều tốt đẹp trong cuộc sống thì không nên vội vã bỏ qua.

 

 

Mọi người luôn biết cách thưởng thức những bữa ăn một cách từ tốn trong nhiều giờ, bên cạnh gia đình và bạn bè. Thậm chí là một bữa cafe tiệc trà.

Hấp dẫn nhất là, nhiều người di cư đến Síp yêu thích chất lượng cuộc sống tuyệt vời của đảo quốc xinh đẹp này bởi vì khí hậu ôn hòa, y tế chăm sóc sức khỏe tốt, an ninh tốt và sự phát triển vững chắc của nền kinh tế.

Síp luôn có nhiều người nước ngoài đến đây bởi những điều kiện sống hấp dẫn như trên. Đặc biệt là các hoạt động mùa hè và mùa đông cực kì đa dạng lôi cuốn du khách khắp nơi.

 

 

 

Thông tin chi tiết liên hệ: Du học B&T, Tầng 5, Tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.325.7799

Website: www.bnt.edu.vn