Hiện nay, các ngành đào tạo về Kiến trúc – Y dược – Thời trang và Mỹ thuật thu hút rất đông các bạn học sinh theo học, đây là những ngành học đặc thù, và nó đòi hỏi các bạn học sinh phải có niềm đam mê, yêu thích rất lớn mới có thể theo học.

Tất nhiên, để có thể theo đuổi đam mê, sở thích, thì các bạn cũng băn khoăn rất nhiều về mức chi phí du học, bởi lẽ, những quốc gia nổi tiếng đào tạo những ngành nghề này thường có mức học phí khá cao, đi kèm với đó là những yêu cầu đầu vào khá khắt khe, chính điều này đã khiến nhiều bạn học sinh còn đang cân nhắc, đắn đo với những lựa chọn của mình. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, B&T sẽ giới thiệu cho các bạn 1 lựa chọn vô cùng hợp lý và tiết kiệm, đó chính là du học tại Tây Ban Nha, với mức chi phí “siêu tiết kiệm” mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu.

 

 

Kiến trúc, xây dựng, du lịch tại đất nước Tây Ban Nha.

Cả du khách lẫn sinh viên nước ngoài đều không khỏi choáng ngợp trước các công trình kiến trúc kì vĩ tại đây. Thế giới đều biết tới Antonio Gaudí – kiến trúc sư Tây Ban Nha nổi tiếng thế giới và các công trình của ông tại Barcelona ngày nay đều được ghi vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Các quảng trường rộng lớn, tòa nhà cổ kính và nhà thờ với kiến trúc tinh xảo ở khắp nơi trên khắp đất nước Nam Âu này. Salamanca sẽ khiến bạn như lạc vào lâu đài của những giấc mơ; còn một Malaga nắng âm quanh năm với bờ biển Costa de Sol thu hút các sao Châu Âu quanh năm đến nghỉ dưỡng sẽ mang đến cho bạn cơ hội ngắm các thần tượng miễn phí. Cũng chính những kiến trúc độc đáo này đã khiến Tây Ban Nha trở thành quốc gia thu hút lượng khách du lịch đứng thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Pháp.

 

Quảng trường Cibeles

 

Không chỉ có vậy, hội họa Tây Ban Nha là một thành phần không thể thiếu của hội họa châu Âu và có tầm ảnh hưởng rất lớn. Đất nước này là quê hương của rất nhiều họa sĩ nổi tiếng toàn thế giới trong hai trường phái Baroque và hiện đại. Do đó không có gì ngạc nhiên khi ngành Kiến trúc – Mỹ thuật được xem là 2 trong số các ngành đào tạo mũi nhọn của đất nước Tây Ban Nha.

 

Thánh đường Sagrada Familia

 

Tây Ban Nha chắc chắn sẽ là 1 quốc gia phù hợp nhất dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Kiến trúc, hội họa và du lịch. Tại đây, bạn sẽ được tận hưởng không gian cổ điển xen lẫn với hiện đại, vì vậy, những trải nghiệm bạn có được trong quãng thời gian du học sẽ là hành trang vững chắc cho con đường sự nghiệp của mình trong tương lai.

 

Bên trong Thánh đường Sagrada Familia

 

Thiết kế thời trang, mỹ thuật

Có rất nhiều người nghĩ rằng, nếu muốn học Thiết kế thời trang thì phải đến Anh quốc, bởi London vốn đã được xem là kinh đô thời trang danh tiếng của thế giới, tuy nhiên, mức chi phí cho 1 năm học ngành Thiết kế thời trang tại Anh lên tới hàng tỉ đồng, trong khi chi này ở Tây Ban Nha là chỉ khoảng 200 - 250 triêu. Các khoá học thiết kế tại Tây Ban Nha giúp du học sinh có kiến thức cơ bản về thiết kế. Đồng thời, đây còn là cơ hội để tiếp cận với ngành thiết kế của châu Âu. Ngoài ra, khi sinh sống và học tập tại Tây Ban Nha, sinh viên còn có thể thành thạo thêm 1 ngoại ngữ phổ biến nữa trên thế giới, đó là tiếng Tây Ban Nha, đó sẽ là lợi thế rất lớn đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp và bước chân vào thị trường lao động.

 

 

Y dược, nha khoa

Đây là ngành học đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của sinh viên trong học tập với những đòi hỏi kiến thức vô cùng khắt khe. Mỹ là quốc gia nổi tiếng về đào tạo ngành Y dược, tuy nhiên, mức chi phí để du học Mỹ là vô cùng lớn, do vậy, Tây Ban Nha sẽ là 1 sự chọn lựa hợp lý, với chi phí thấp mà chất lượng vẫn đạt chuẩn theo khung chương trình đào tạo của châu Âu. Học phí 1 năm học đối với ngành Y dược khoảng từ 1.300-3.600E.

 

Một số trường Đại học ở Tây Ban Nha đào tạo chuyên ngành Thiết kế, Mỹ thuật, Y dược

B&T gợi ý 1 số trường tại Tây Ban Nha có đào tạo chương trình cử nhân Y - Dược - Nha khoa -Mỹ thuật – Du lịch tốt với học phí cực kỳ hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

 

Tên trường Đại học

Chuyên ngành

Học phí/năm

Salamanca

Y, Dược, Nha khoa, Du lịch

3.630 E

Coruna

Kiến trúc, Du lịch

1,300 E

Basque Country

Y, Dược, Y tá

1.150 E

Leon

Y, Y tá, Du lịch

             1.815 E

Valladolid

Kiến trúc, Thiết kế, Luật, Du lịch

             1.815 E

Murcia

Y, Dược, Nha Khoa

             1.007 E

Seville

Y, Dược, Nha khoa, Kiến trúc

                757 E

Valencia

Y, Dược, Du lịch

             1.431 E

Alicante

Kiến trúc, xây dựng

             1.431 E

Santiago de Compostela (USC)

Y, Dược, Nha khoa, Xây dựng

             5.212 E

University of Complutense de Madrid (UCM)

Y, Dược, Nha khoa, Du lịch

             8.186 E

Đai học Nebrija

Thiết kế Thời trang, Mỹ thuật

  7.725 - 8.900 E

Superior Design School of Madrid

Cử nhân ngành Thiết kế

            5.000 E

 

Điều kiện nhập học: Để vào đại học tại Tây Ban Nha sinh viên cần nộp học bạ và bằng tốt nghiệp để được xét qui đổi theo hệ thống Tây Ban Nha, sinh viên cần đáp ứng tiêu chuẩn ngoại ngữ tiếng Tây Ban Nha B2. Các trường sẽ xét thẳng hồ sơ của sinh viên, không yêu cầu thi tuyển đầu vào như: Salamanca, Valladolid, USC, Leon, Coruna... Đa số các trường còn lại sẽ xét tuyển sinh viên qua kỳ thi đầu vào tại Tây Ban Nha.

 

Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha

Chi phí du học Tây Ban Nha sẽ không còn là trở ngại cho các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn du học, vì tại Tây Ban Nha học phí khi theo học chuyên ngành được chính phủ hỗ trợ, mức chi phí thấp và cơ hội được làm thêm 20 giờ/ tuần. Mức lương bạn có thể nhận được từ 8-15E/giờ. So với các nước cùng trong khu vực khối liên minh Châu Âu, học phí ở Tây Ban Nha có thể coi là khá “cạnh tranh”.

Tây Ban Nha cũng là đất nước có chi phí sinh hoạt thấp từ khoảng 250E – 500E/ tháng. Về chi phí nhà ở, với những bạn không thích ở tại Kí túc xá các bạn có thể ra ngoài ở với giá thuê nhà rất thấp chỉ tầm 150-250E/ tháng với nhà ở tại khu trung tâm.

Du học Bách Thịnh – đơn vị du học uy tín với chuyên viên tư vấn trên 18 năm kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên tư vấn chọn ngành học, trường học và chuẩn bị các hồ sơ xin visa để đạt thành công cao nhất.

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Du học Bách Thịnh: tầng 5 tòa nhà B&T số 3 ngõ 120 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com; website: www.bachthinh.edu.vn