Các địa danh nổi tiếng ở Mỹ

 

 

Tượng nữ thần tự do

 

 

Được coi như là biểu tượng của nước Mỹ từ năm 1886, là một món quà từ Pháp, Tượng Nữ Thần Tự Do biểu trưng cho sự tự do và giàu có. Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Đối với những người di dân tới nước Mỹ, hình ảnh Nữ Thần Tự Do giơ cao bó đuốc là sự đảm bảo thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ.

 

Tượng đài Washington, Washington DC.

 

 

 

Tượng đài cao 169,29m, xây theo kiểu đài tưởng niệm của người Ai Cập với hình dạng như một lưỡi gươm, hoàn thành năm 1884. Đây là công trình kiến trúc nổi bật nhất thủ đô Hoa Kỳ. Ngoài tôn vinh vị tổng thống đầu tiên của đất nước, tượng đài cẩm thạch này còn được dùng như bục chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của đất nước: bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ của mục sư Martin Luther King và lễ nhậm chức tổng thống của ông Barack Obama... Tuyệt vời nhất khi ánh bình minh và hoàng hôn lung linh trên mặt Hồ Phản chiếu (Reflecting Pool) cạnh tượng đài, đặc biệt khi pháo hoa tỏa sáng trên bầu trời mỗi dịp quốc khánh 4.7.

 

Thác Niagara, New York

 

 

Thác Niagara, giữa biên giới Mỹ và Canada, là thác nước hùng vĩ cao hơn 50m với hơn 3.400.000 lít nước đổ xuống mỗi giây, mạnh mẽ nhất trong các thác nước tại Bắc Mỹ. Dù một số ý kiến cho rằng thác Horseshoe (Móng ngựa) nằm bên Ontario-Canada có phần ngoạn mục hơn các thác bên đất Mỹ, nhưng thắng cảnh này đã chiếm một vị trí đặc biệt trong lịch sử Hoa Kỳ khi vào năm 1901, cô giáo Annie Edson Taylor ở bang Michigan đã là người đầu tiên vượt thác trong một cái thùng nhưng vẫn sống sót. Để xem thắng cảnh này, bạn có thể thực hiện chuyến du ngoạn trên sông bằng phà du lịch

 

 

Khu tưởng niệm quốc gia núi Rushmore, Keystone, South Dakota

 

 

Những tác phầm khắc trên mặt núi đá granite quay về phía tây nam vùng Black Hills với gương mặt của 4 vị tổng thống có tầm ảnh hưởng lớn nhất nước Mỹ là Washington, Jefferson, Lincoln và Theodore Roosevelt, được xem như một kỳ công đặc biệt. Hoàn thành năm 1941, nơi đây vẫn còn mang vẻ hoành tráng cho đến ngày nay,hàng năm thu hút hơn 2 triệu du khách. Nếu đến tham quan vào mùa đông, bạn có thể tránh được đám đông chen chúc vào mỗi dịp hè và có thể chiêm ngưỡng cảnh tuyết phủ lấm tấm trên mặt tượng đài.

 

Cầu Cổng Vàng (Golden Gate), San Francisco

 

 

Chiếc cầu dài hơn 2,7km, nằm cao vắt vẻo bên trên vùng biển sương mù của vịnh San Francisco. Chiếc cầu treo với các chóp nhọn cùng màu sơn đỏ thật nổi bật đã hoàn thành vào năm 1937. Những ngày đẹp trời, từ trên cầu bạn có thể quan sát cảnh thiên nhiên chung quanh, bao gồm các vịnh nhỏ, khu rừng dốc đứng của hạt Marin, đảo Alcatraz, rất nhiều thuyền buồm, xà lan, những người chơi lướt ván dù...Nếu muốn tham quan, hãy thả bộ trên lối dành cho người đi bộ trên cầu, bạn sẽ có thể ngắm nhìn cảnh quang đầy ấn tượng.

 

 

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)