CÁC NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN TẠI ÚC - KHỐI NGÀNH KỸ THUẬT

 

Khối ngành Kỹ Thuật luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên khi tìm hiểu các trường đại học tại Úc. Cơ hội nghề nghiệp của khối ngành kỹ thuật đang khá mở rộng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Về triển vọng nghề nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn học tập trong nhiều ngành nghề bao gồm: Kỹ sư Dân Dụng (Civil Engineering), Kỹ Sư Cơ Khí (Mechanical Engineering), Kỹ Sư Mỏ (Mining Engineering)... Theo số liệu thống kê của Chính Phủ Úc, khối ngành kỹ thuật tới năm 2023 có thể tăng tới 347.000 vị trí lao động cần tuyển dụng. (Nguồn: Australian Government – Australian Jobs)

 

Không chỉ tại Úc, sau khi tốt nghiệp các chương trình đại học, sinh viên quay trở về Việt Nam cũng có cơ hội làm việc rộng mở phù hợp với ngành học đã chọn với mức lương hấp dẫn tại những tập đoàn đa quốc gia hay những công ty hàng đầu tại Việt Nam.

 

Bảng xếp hạng QS Top Universities Ranking đã liệt kê chi tiết các trường Đại Học ở Úc với chương trình đào tạo khối ngành Kỹ Thuật được đánh giá cao, hãy cùng B&T tìm hiểu một số trường như sau:

1. University of Newcastle, Australia #197

Trường Đại Học Newcastle Australia (thành lập năm 1965) là một trong những đại học công lập hàng đầu tại Úc với chất lượng giảng dạy được trau dồi và nâng cao. Khu học xá chính của trường nằm tại Callaghan, bang New South Wales gần thành phố Newcastle xinh đẹp. Tuy là một trường đại học trẻ, Đại học Newcastle vẫn có những con số ấn tượng bao gồm: Top 50 trường Đại Học hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hơn 10 ngành học đạt top 200 thế giới, Top 1 các trường Đại Học tại Úc về liên kết sáng tạo trong hợp tác ngành nghề (Nguồn: Information about University of Newcastle Australia).

 

Đặc biệt, các ngành học nổi trội của Đại Học Newcastle Australia bao gồm nhiều nhóm ngành kỹ thuật như: Tự động hóa và điều khiển, Kỹ thuật khai thác mỏ và khoáng sản, Kiến trúc, cùng nhiều ngành khác.

- Xếp hạng:

         ·   Top 200 trường Đại Học hàng đầu thế giới (QS World University Ranking 2021)

        ·   Top 30 trên thế giới về ngành học Kỹ Sư Mỏ ((QS World University Ranking 2021)

-  Học bổng: Nhiều chương trình học bổng cho các bậc học lên tới trên AUD10,000, xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

2. University of Tasmania #308

Trường Đại Học Tasmania thành lập từ 1890, với hơn 100 năm lịch sử, Đại Học Tasmania là một trong 4 ngôi trường lâu đời nhất tại Úc. Với 3 khu học xá trải khắp bang Tasmania tại Hobart, Launceston và Burnie, sinh viên có thể khám phá Bang này ngay trong thời gian học tập tại trường. Những con số nổi bật của trường phải kể đến như: top 2% trường đại học trên thế giới, top 50 trên thế giới về các ngành nghiên cứu và khoa học, là đối tác của hơn 400 tổ chức ở 123 quốc gia (Nguồn: University of Tasmania)

- Xếp hạng:

      ·   Top 280 trường Đại Học hàng đầu thế giới (QS World University Ranking 2021)

      ·   Top 300 trường Đại Học hàng đầu thế giới (Times Higher Education Ranking)

- Học bổng: Nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế từ 10% đến 25% học phí, xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

3. Central Queensland University #500

Đại học Central Queensland được QS Stars 2019 xếp hạng năm sao về chất lượng giảng dạy và hỗ trợ sinh viên. Với chất lượng bằng cấp được kiểm định trên toàn cầu qua khung bằng cấp giáo dục Úc (Australian Qualifications Framework), 80% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường. (Nguồn: Central Queensland University). Khoa Kỹ Thuật và Xây Dựng của trường Đại Học Central Queensland được đánh giá là một trong số những thế mạnh của trường với gần 30 khóa học khác nhau ở các cấp bậc và chuyên ngành đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, đặc biệt là ngành Kỹ Sư Dân Dụng.

- Xếp Hạng:

     ·   Top 590 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World University Ranking 2021)

     ·   Top 300 trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao (QS World University Ranking 2021)

- Học bổng: Mức học bổng từ AUD1,000 lên tới AUD15,000, xem chi tiết TẠI ĐÂY

 -----------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ với Du học B&T để biết thêm thông tin chi tiết:

Hotline/ zalo: 0963257799

Email: duhocbnt@gmail.com