Các thành phố du lịch nổi tiếng tại đảo Síp

Limassol – trái tim của đảo Síp

Là trung tâm kinh tế văn hóa của quốc đảo, Limassol có đời sống tôn giáo – văn hóa phong phú. Nơi đây có những công trình cổ còn sót lại từ thời đế quốc La Mã, những tháp đồng hồ của thời Thập tự chinh, khu quân sự thời Ottoman, những tòa nhà sang trọng từng là trụ sở của Anh, Pháp mà cũng không thiếu những góc thanh bình lãng mạn. Đi qua khu vực tập trung các biệt thự cổ điển hình của thành phố, du khách đều phải trầm trồ trước những mái ngói màu đỏ thắm giữa vườn hoa xinh tươi rực rỡ, những chiếc cửa sổ hình vòm quý phái, những ban công được trang trí tinh tế, công phu.

Những con đường lát sỏi, những quán cà phê xinh xinh bên đường và những tòa nhà nhiều màu sắc nổi bật giữa bầu trời Địa Trung Hải xanh biếc

Kiến trúc hiện đại đặc sắc của dinh thự Tổng giám mục Makarios và Đài Tưởng Niệm Tự Do

Lâu đài Limassol với kiến trúc thời La Mã trung cổ, là viện bảo tang trưng bày vô số cổ vật của thời kỳ 400 – 1870 như: súng đại bác, nghệ thuật khắc gỗ của thế kỷ XVII-XVIII, những bức họa và bia đá, tượng, áo giáp, tiền đúc, đồ sành sứ, đồ đá, đồ gốm, đồ thủ công bằng thủy tinh và đá cẩm thạch.

Ayia Napa

Nằm ở khu vực bờ biển Đông Nam, Ayia Napa có số lượng bãi tắm & khu nghỉ dưỡng nhiều nhất và đẹp nhất nước, bao quanh bởi khu bảo tồn thiên nhiên Cape Greco xinh đẹp.

Ayia Napa tự hào có nhiều bãi biển gần nhau được chứng nhận là “Bờ biển xanh, sạch, đẹp – Blue Flag’ – nhãn hiệu sinh thái được trao cho những bãi biển và bến du thuyền vòng quanh thế giới đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chất lượng nước, an toàn, môi trường cũng như việc cung cấp thông tin minh bạch, chất lượng dịch vụ và quản lý nói chung.

Các khu nghỉ dưỡng có bờ biển với bãi cát trắng như thủy tinh và nước biển xanh màu lam như tan, lẫn vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Thiên nhiên hoàn mỹ với vẻ đẹp hoang sơ được bao bọc bởi Vịnh Greco

Công viên mặt trăng – công viên nước kỳ thú lớn nhất quốc đảo Síp

Paphos – cái nôi của thần thoại Hy Lạp

Theo huyền thoại Hy Lạp, Paphos là con của Pymalion và nàng Galatea. Nguyên Pymalion tạc được tượng một mỹ nhân tuyệt trần bằng ngà voi. Tác phẩm quá đẹp đến nỗi Pymalion đâm ra si tình và đau khổ. Thương tình, nữ thần Aphrodite ban quyền sống cho bức tượng và Pymalion có được diễm phúc kết hôn cùng người đẹp do chính mình tác tạo là nàng Galatea. Kết quả sau đó là một đứa con chào đời được đặt tên là Paphos. Để ghi nhận lòng biết ơn của mình đối với nữ thần tình yêu, Paphos cho xây thành phố mang tên mình, riêng tặng nữ thần Aphrodite.

Thị trấn Paphos với nhiều ngôi mộ cổ, pháo đài, cung điện và di tích khảo cổ có niên đại từ thế kỷ IV TCN được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Ngôi đền lớn thờ nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite

Lăng mộ hoành tráng của tầng lớp quý tộc xa xưa, được chạm khắc từ đá tảng và hoàn thiện với những cột trụ theo kiểu kiến trúc của người Doric.

Larnaca

Larnaca là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn các đàn chim di cư tránh đông, các đàn sếu đầu đỏ quý hiếm. Đặc biệt hơn cả, nơi đây cũng là địa điểm lặn đẳng cấp hàng đầu thế giới. Ngoài bờ biển Larnaca còn con tàu Zenobia, đã bị chìm từ tận những năm 1980 nhưng vẫn còn nguyên vẹn thảm trải sàn và máy bán hàng tự động.

Bãi biển Finikoudes – Larnaca

Thủ đô Nicosia

Nicosia là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa quá khứ và hiện tại, giữa cổ kính và hiện đại; giữa những kiến trúc cổ điển mang phong cách Gothic Châu Âu tuyệt vời và cảnh sắc lãng mạn thanh bình.

Büyük Han – Khu nghỉ dưỡng cho thương gia của những năm 1570, còn nguyên vẹn nhiều vết tích xưa cũ

Vẻ đẹp như tranh vẽ ở những quán cafe thơ mộng bên phố Ledra nơi thị trấn cổ Old Town ở Nicosia

St. Hilarion Castle – lâu đài bên vách đá hùng vĩ như bước ra từ truyện cổ tích

visa