CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG CESAR RITZ- THỤY SĨ

 

 

THÔNG TIN CHUYẾN ĐI

 

Thời gian tới nơi: 9 giờ sáng.

Thời gian check-in: Bắt đầu lúc 1 giờ chiều vào thứ Sáu của cuối tuần lễ giới thiệu (Sinh viên không nên đến trường trước thời gian này).

 

Di chuyển từ sân bay Geneva

-    Nhà trường sẽ sắp xếp phương tiện di chuyển.

- Học sinh cần cung cấp chi tiết thông tin đến nơi vào email airport@swisseducation.com sớm nhất có thể để xếp lịch (không quá 2 tuần trước khi học kì bắt đầu).

  Những thông tin cần cung cấp: Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, ngày giờ tới nơi, số chuyến bay và hãng hàng không, địa điểm xuất phát, điểm đến: trường và khóa học, bất kì chuyến bay liên kết nào: hãng hàng không, số chuyến bay và sân bay.

 

Di chuyển từ sân bay Zurich

 

- Sân bay Zurich có nhà ga riêng ở Basement 2 và Terminal B. Sinh viên sẽ mất khoảng 1 tiếng để tới Lucerne, 2 tiếng rưỡi để đến Brig và 4 tiếng để đến Le Bouveret.

- Vé tàu sẽ bán ở quầy bán vế tại Basement 1 hoặc máy bán vé tự động trước khi tàu khởi hành. Hầu hết các thẻ tín dụng đều được chấp nhận.

- Để biết thêm thông tin về lịch tàu và giá cả, vui lòng truy cập website: www.sbb.ch

 

CẦN MANG THEO

 

1. Ở khu học xá Le Bouveret và Louverne

 

Bắt buộc mặc đồng phục từ thứ Hai đến thứ Sáu. Các quy tắc về trang phục sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian trên bắt đầu từ bữa sáng cho đến khi kết thức bữa tối, cũng như ở tất cả các lớp học và sự kiện cộng đồng (bao gồm lớp học, văn phòng, khu vực tiếp tân và các nhà hàng).

- Sinh viên nữ sẽ được nhận 1 áo khoác đồng phục trường, 1 váy ngắn đến đầu gối hoặc 1 quần dài và 1 khăn quàng.

- Sinh viên nam sẽ được nhận 1 áo khoác đồng phục trường, 1 quần dài và 1 cà vạt.

Ngoài ra, tất cả sinh viên nam cần mang : 6 áo sơ mi trắng (tay áo dài, vải cotton, kiểu cổ điển), 2 đôi giày làm việc đen, 1 áo len (màu xám hoặc đen để mặc dưới áo khoác đồng phục), 6 đôi tất đen, 2 quần dài đen.

Áo khoác, váy, quần, khăn và cà vạt có thể mua thêm. Để có thêm chi tiết, vui lòng liên hệ cho lễ tân.

 

 

2. Ở khu học xá Brig

Sinh viên sẽ không được cung cấp đồng phục và phải tự mang 1 bộ vest (phù hợp và tối màu). Sinh viên bắt buộc phải mặc vest trong giờ học chính khóa trên lớp từ thứ Hai đến thứ Sáu

 

3. Ở tất cả các học xá

 

Sinh viên nữ cần mang : 6 áo dài tay (vải cotton, kiểu cổ điển), 2 đôi giày cao gót làm việc đen (không mang giày lười, dép,…), 1 áo len (màu xám hoặc đen để mặc dưới áo khoác đồng phục), 6 đôi tất dài (màu da hoặc tối), 2 váy hoặc quần đen.

- Đồng phục trong nhà hàng : Đồng phục chuyên mặc trong nhà hàng sẽ được cho mượn trong kì học.

- Quần áo thêm : Sinh viên nên mang 1 bộ vest tối màu (để mặc khi đồng phục đang giặt).

- Mùa đông : Áo phao hoặc áo dạ dài, áo len, găng tay và khăn quàng, giày chống nước và mũ ấm.

Sự kiện đặc biệt : 1 bộ quần áo truyền thống từ nước quê nhà của sinh viên.

 

 

Cách ăn mặc thường ngày

Sinh viên nên tạo cho mình một phong cách chuyên nghiệp của một sinh viên trường quản trị. Vào tuần lễ đón mừng sinh viên mới, các giảng viên nói cho học sinh về quy tắc trang phục cần mặc.

Những tiêu chuẩn trên sẽ được áp dụng trong suốt kì học chính khóa và kì thực tập.

- Thẻ tên : Sinh viên sẽ được nhận thẻ tên khi đến nơi và phải đeo trong giờ hoc trên lớp và trong khi đi tham quan thực tế. Thẻ tên sẽ được đeo ở phía bên trái của áo khoác.

- Laptop : Mặc dù trường đã trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, nhưng học viên vẫn nên mang theo 1 laptop (Windows hoặc Mac) để kết nối với mạng lưới của nhà trường.

- Ổ cắm và bộ khớp nối điện (có thể mua ở sân bay).

- Những vật dụng khác : Đồng hồ báo thức, máy tính cầm tay, từ điển, dụng cụ vệ sinh cá nhân (dầu gội, xà phòng,…), đồ dùng văn phòng (bút, giấy,…),balo, ô dù, áo mưa, bộ may thêu nhỏ, bản photo của những giấy tờ quan trọng (hộ chiếu, các chứng chỉ, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc), 4 ảnh thẻ màu.

- Chi tiêu : Nên mang thêm tiền để đề phòng cần mua dụng cụ vệ sinh, bưu phẩm, thẻ điện thoại và đăng kí tham gia hoạt động thể thao ngoài giờ học ở lớp (nên mang ít nhất CHF 100/tuần)

 

 

Những vật dụng bị cấm ở tất cả các học xá :

 

- Nghiêm cấm những vũ khí và dụng cụ sắc nhọn (dao bỏ túi,…).

- Chỉ được mang thuốc được bác sĩ kê đơn. Trường không có chính sách thuốc men, ở cả trong và ngoài trường.

- Đồ uống có cồn.

- Để phòng tránh cháy nổ, cấm những vật dụng chạy bằng điện như bàn ủi, bàn là, nồi cơm, lò nướng, các dụng cụ nấu ăn,… (trừ máy sấy tóc và các hệ thống âm thanh).

Thông tin tư vấn liên hệ hotline : 0963257799

Du học B&T Tầng 5 Tòa nhà B&T , Số 3 Ngõ 120 Trường Chinh , Đống Đa, Hà Nội