CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ VISA DU HỌC ANH QUỐC DẠNG ƯU TIÊN

(TIER 4 PILOT)

 

 

Tin vui dành cho sinh viên Việt Nam đang hướng tới khóa học Thạc sỹ (Master) tại Anh Quốc khi giờ đây, chính sách Visa Anh Quốc đã mở rộng cho các du học sinh. Visa Tier 4 Pilot (Visa du học bậc 4 ưu tiên) như một cánh cổng mới chào đón những tân sinh viên mang trong mình khát khao được học tập nghiêm túc tại một trong những cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới. Học tập tại Anh Quốc đã không còn là giấc mơ quá đỗi xa vời như trước khi có tới 23 trường Đại học đã tham gia danh sách ưu tiên xét duyệt Visa du học trong Học kỳ 2018-2019.

 

VISA TIER 4 PILOT LÀ GÌ?

Tier 4 Pilot là chính sách Visa du học ưu tiên dành riêng cho sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học hệ Thạc sỹ dưới 13 tháng tại 23 trường đại học thuộc danh sách ưu tiên (danh sách được chọn dựa trên tỉ lệ thí sinh bị từ chối visa) mà Bộ Nội vụ công nhận.

Đây hiện là chương trình thí điểm được xây dựng nhằm đơn giản hóa hệ thống thị thực của Vương quốc Anh đối với du học sinh và đã bước sang năm thứ 3 có hiệu lực.

 

 

Ngày 18 tháng 12 năm 2017, Bộ trưởng bộ Nhập cư Vương quốc Anh Brandon Lewis tuyên bố: Chương trình thí điểm tinh giảm quy trình cấp visa du học dành cho các sinh viên hệ thạc sỹ mong muốn học tập tại Anh quốc (Tier 4 Visa Pilot) được mở rộng và áp dụng tiếp tục cho Học kỳ 2018-2019, đồng thời nâng tổng số trường từ 4 trường lên 23 trường Đại học.

 

 

LỢI ÍCH CỦA VISA TIER 4 PILOT CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Chương trình thí điểm này mang lại cho các du học sinh bậc học Thạc sỹ 3 lợi ích quan trọng bao gồm:

- Thị thực sẽ kéo dài 6 tháng sau thời gian kết thúc khóa học thay vì 4 tháng như các sinh viên không được xét dạng ưu tiên. Điều này đặc biệt có ích đối với du học sinh có nhu cầu tìm kiếm việc làm sau khóa học.

- Sinh viên thuộc dạng ưu tiên sẽ nộp ít hồ sơ hơn khi xin thị thực. Du học sinh không cần nộp giấy tờ tài chính và các chứng chỉ học thuật. Nếu sinh viên vẫn nộp các giấy tờ kể trên khi đã được miễn giảm thì chúng sẽ được đánh giá và xét duyệt như thông thường. Tuy nhiên, nếu được yêu cầu nộp chứng chỉ ATAS hoặc giấy khám sức khỏe, hồ sơ của sinh viên phải bao gồm các giấy tờ đó. Cơ quan quản lý thị thực và xuất nhập khẩu Anh quốc vẫn có thể yêu cầu du học sinh nộp thêm hồ sơ để kiểm tra.

- Có thể xin thị thực cho "người phụ thuộc" ( vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi) cùng lúc với đơn xin thị thực TIER 4 PILOT của sinh viên. "Người phụ thuộc" sẽ không cần hồ sơ chứng minh tài chính riêng mà dùng chung hồ sơ với người nhập học chính.

 

 

Chương trình Visa Tier 4 Pilot giúp quy trình nộp hồ sơ hợp lý hơn nhưng vẫn yêu cầu du học sinh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều luật xuất nhập cảnh của Anh Quốc.

 

DANH SÁCH 23 TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH VISA TIER 4 PILOT

Cardiff University

University of Exeter

Goldsmiths University of London

University of Glasgow

Harper Adams University

University of Leicester

Newcastle University

University of Liverpool

University of Essex

University of Manchester

Queen’s University Belfast

University of Nottingham

The Royal Central School of Speech and Drama

University of Wales Trinity St. David (Swansea Campus)

University of Bristol

University of Sheffield

Durham University

University of Southampton

University of East Anglia

University of Reading

University of Edinburgh

University of Warwick

University of York

 

 

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chính sách Visa du học mới nhất và thông tin chương trình, khóa học tại các trường Đại học – Cao đẳng tại Anh quốc, các bạn hãy liên hệ với Tư vấn du học B&T:

 

Tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: www.duhocbnt.edu.vnwww.bnt.edu.vn