Cập nhật: Điều kiện du học Anh quốc 2021

 

Những thay đổi quan trọng trong chính sách Visa Anh quốc năm 2021

Kể từ tháng 10/2020, Anh quốc sẽ đưa ra tên mới cho loại Visa sinh viên: Student Route and Child Student Route với nhiều thay đổi mới có lợi cho sinh viên quốc tế khi xin visa. Loại Visa Tier 4 chính thức bị loại bỏ. Cùng với chính sách Visa mới, Anh quốc cũng ban hành diện visa được ở lại 2-3 năm sau khi tốt nghiệp cho du học Anh hoàn thành chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ tại Anh.  Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên tới Anh học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm, định cư Anh quốc.

 

 

Những điểm mới trong chính sách Visa Anh

Visa du học Anh năm 2021 với chính sách mới sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều vì Việt Nam không còn trong danh sách nhóm có nguy cơ cao “high risk”.

1. Điểm xét đỗ Visa  Student Route là 70 điểm bao gồm:

- 50 điểm là Thư mời (CAS)

- 10 điểm cho Tài chính

- 0 điểm cho trình độ ngoại ngữ

Điểm xét đỗ Visa Child Student Route là 70 điểm bao gồm:

- 50 điểm là Thư mời (CAS)

- 20 điểm là  Tài chính

2. Thời gian nộp Visa cho phép tối đa 6 tháng trước ngày nhập học (thay vì trước đây chỉ được phép nộp trước 30 ngày). Phí bảo hiểm cho du học sinh là 470 Bảng/năm.

3. Sinh viên có thể đổi visa hoặc xin Visa cho khóa học tiếp theo tại Anh mà không cần bắt buộc phải về Việt Nam như qui định trước đây. Qui trình này được áp dụng từ 05/10/2020.

4. Sinh viên được phép học nhiều khóa Thạc sĩ (thay vì chỉ được học 1 khóa như qui định trước đây)

5. Sinh viên tốt nghiệp đại học, Thạc sĩ có cơ hội ở lại Anh 2 năm để tìm việc. Sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ có thể ở lại tối đa 3 năm.

6. Phụ huynh học sinh (Bố hoặc mẹ) được phép làm giám hộ cho con dưới 18 tuổi mà không cần chứng minh tài chính, phụ huynh chỉ cần có sổ tiết kiệm đủ số tiền theo qui định). Trường hợp giám hộ này chỉ áp dụng cho các đối tượng là học sinh học tại các trường Tư thục và bố/mẹ giám hộ không được phép đi làm thêm tại Anh.

 

Với chính sách Visa mới, Anh quốc thể hiện mong muốn mở rộng cửa hơn để đón chào sinh viên quốc tế và thu hút nhân tài ở lại định cư.

Là đại diện tuyển sinh của hàng trăm trường Phổ thông, Đại học tại Anh quốc, Du học B&T là công ty uy tín về du học Anh quốc và châu Âu, thành công Visa rất cao.

 

Để được tư vấn chi tiết về #Visa_du_học_Anh, mời liên hệ với #Duhocbnt theo thông tin dưới đây:

Du học B&T, tầng 5, tòa nhà B&T, số 3/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0963257799

Website: www.bnt.edu.vn