CHUẨN BỊ CHI PHÍ DU HỌC CANADA năm 2017

 

Du học Canada trong năm 2017 đang được các học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt Nam tìm hiểu nhiều hơn bao giờ hết chính bởi:

1. Chính sách visa mở cửa ưu tiên hơn cho người Việt => Visa không chứng minh tài chính

2. Chính sách chỉnh sửa quy định nhập cư dành cho du học sinh dễ dàng hơn, thuận tiện hơn cũng bởi du học sinh là lực lượng có tri thức cao, sức trẻ – nhiệt huyết và trình độ anh ngữ, pháp ngữ thông thạo => tiềm năng sẽ đóng góp rất nhiều cho nhà nước Canada.

3. Chính sách hoàn tiền học phí lên đến 60% sau khi du học sinh hoàn thành khóa học tại một số Bang tại Canada.

4. Chính sách có thẻ xanh trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và tìm được công việc tại một số Bang nhằm khuyến khích du học sinh đến học tập và sinh sống tại những vùng còn đang phát triển của Canada.

 

Nhiều phụ huynh và học sinh đã và đang có ý định tìm hiểu và mong muốn thực hiện kế hoạch du học Canada nhưng chưa thực sự rõ về kế hoạch làm hồ sơ cũng như chi phí chuẩn bị du học Canada sẽ như thế nào. DU HỌC B&T sẽ chia sẽ một cách chi tiết về chi phí cần chuẩn bị cho du học Canada. Xin mời quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên tham khảo thông tin chi phí du học tại Canada: 

 

 

CHI PHÍ TẠI CANADA

1

HỌC PHÍ:

CHI PHÍ 

Phổ thông

Từ 11,000 – 32,000 CAD/năm

Cao đẳng (1-3 năm)

Từ 10,000-15,000 CAD/ năm

Đại học (3-4 năm)

Từ 11,000– 40,000 CAD/ năm.

Cao học: 1-2 năm

Từ 14,000 – 40,000 CAD/ năm

2

Chi phí sinh hoạt tại Canada

15,000 – 18,000 CAD/ năm

3

Tổng chi phí dự kiến năm đầu tiên tại CANADA

26,000 – 32,000 CAD

Tương đương:

400,000,000 – 700,000,000 VND

       

 

 

VẤN ĐỀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

 

Chương trình CES:

 

Với chương trình này, du học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính thu nhập, thuế, giấy tờ nhà đất,… Nhưng sẽ có những yêu cầu bắt buộc sau:

-   Du học sinh PHẢI có IELTS học thuật 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)

-   Du học sinh đóng tiền học trước cho trường 1 năm học phí + phí tiếng anh nếu có.

-   Du học sinh phải tham gia chương trình chứng thư đầu tư bảo đảm của ngân hàng Scotiabank dành cho sinh viên, sau khi đăng ký thành công, phụ huynh hoặc học sinh sẽ chuyển 10,000 CAD vào tài khoản của mình trong ngân hàng Scotiabank + 200 CAD tiền phí, tổng cộng là 10,200 CAD. Sau khi đến Úc, ngân hàng này sẽ chuyển cho du học sinh tháng đầu tiên 2,000 CAD để chi trả phí sinh sống, những tháng liên tiếp sẽ là 1,000. Cho đến khi hết khoảng tiền còn lai. Trường hợp visa bị từ chối, khoảng tiền 10,000 CAD sẽ được hoàn trả.

-   Không yêu cầu thêm chứng từ tài chính nào khác.

 

Chương trình thị thực bình thường:

-   Với chương trình này, du học sinh sẽ phải cung cấp tất cả các giấy tờ để chứng minh tài chính đủ để tham gia được toàn khóa học và sinh sống tại Canada theo thời gian xin đăng ký thị thực.

-   Các giấy tờ bao gồm: Sổ tiết kiệm (tiền học 1 năm + chi phí sinh sống 1 năm + phí bảo hiểm +phí vé máy bay khứ hồi).

-   Ngoài ra, lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nguồn tiền và nguồn thu nhập: nếu người tài trợ làm công sẽ cần hợp đồng lao động, sao kê lương, thuế, sổ bảo hiểm, những quyết định mang tính có thêm thu nhập phụ ngoài thu nhập chính và bằng chứng thu nhập phụ, các giấy tờ nhà đất hoặc cho thuê nhà, xe… để nhằm nâng cao khả năng thu nhập của gia đình; nếu người tài trợ là nhà kinh doanh sẽ cần giấy phép kinh doanh, các loại thuế, các chứng từ chứng minh nguồn thu, chi và lợi nhuận của công ty hoặc cơ sở kinh doanh, kèm thêm các giấy tờ nhà đất hoặc cho thuê nhà, xe.. nhằm tăng khả năng thu nhập cho gia đình.

-   Với chương trình này, du học sinh cần được B&T tư vấn và xét hồ sơ thật kỹ trước khi nộp để tránh bị từ chối visa vì khả năng tài chính không đủ, hoặc không khớp với khai báo của đương đơn trong quá trình phỏng vấn.

 

Thông tin trên được B&T liệt kê mang tính tham khảo nhằm mục đích lên kế hoạch chuẩn bị tài chính cho các bạn mong muốn du học Canada, chi phí trên được qui ra tỉ giá: 17,000 VND, quý phụ huynh và học sinh nên kiểm tra tỉ giá hiện hành để có con số chính xác nhất.

Hoặc các bạn cần hỗ trợ thêm chi tiết, vui lòng liên hệ du học B&T để chuyên viên tư vấn về chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp với ngân sách và lý lịch của mình nhé!

 DU HỌC B&T LUÔN LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN QUA HOTLINE: 096.325.7799