ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN KHÓ QUÊN TẠI HỌC VIỆN FRESHMAN

(Chia sẻ của sinh viên Yusuf Abbas-học tập tại Học viện Freshman)

 

 

 

Thật tuyệt vời khi trở thành một phần của gia đình Freshman. Tôi cảm thấy nơi đây như là nhà của mình vậy. Tuy không phải là nơi bạn được sinh ra và lớn lên nhưng tại mái nhà Freshman, bạn sẽ không có cảm giác xa lạ và xung quanh luôn có người quan tâm chăm sóc, cung cấp cho bạn những thứ bạn muốn. Như là một sinh viên quốc tế học tập tại Học viện Freshman, Đức, tôi phải nói rằng đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất để đảm bảo cho tương lai sau này của tôi.

 

 

Kể từ ngày đến đây, tôi luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên tốt bụng và thân thiện. Bên cạnh vô số dịch vụ hỗ trợ và hoạt động thú vị, họ còn làm tất cả có thể để giải quyết những vấn đề nhỏ nhất của sinh viên khi không có gia đình bên cạnh. Có thể nói Học viện Freshman đã rất xuất xắc trong việc giúp các sinh viên nước ngoài có một cuộc sống thoải mái, tiện nghi nhất có thể

 

Tôi dần dần kêt sbanj nhiều hơn và việc được nói chuyện, trao đổi với bạn bè đã trở thành một phần của cuôc sống. Mặc dù có nhiều du học sinh đến cùng từ một quốc gia nhưng họ vẫn có nhu cầu kết bạn, giao lưu học hỏi và luôn dang tay chào đón sinh sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Ví dụ, tôi có rất nhiều bạn, nhiều quốc tịch khác nhau vì thế tôi có cơ hội tìm hiểu phong tục tập quán văn hóa đa sắc màu trên thế giới và bạn tôi cũng vậy. Chúng tôi dường như xóa bỏ rào cản về văn hóa và sát lại gần nhau hơn. Chúng tham gia nhiều hoạt động cùng nhau như chơi bóng đá. Nấu ăn cũng giúp chúng tôi gặp gỡ bạn bè khi mời họ đến ăn tối và ngược lại. Điều tuyệt vời nhất chính là tôi đã học được rất nhiều công thức nấu ăn kiểu Ấn Độ, Trung Quốc  và Việt Nam từ những người bạn của mình.

 

 

Thời gian cứ trôi đi, tôi cứ cảm thấy tiếc nuối mỗi khi nghĩ rằng mình sắp phải rời xa mái nhà Học viện Freshman thân yêu. Học tập ở đây chính là trải nghiệm khó quên nhất mỗi sinh viên nên. Bởi vì để có được 1 hành trình học tập thành công ở Đức rất khó và học viện Freshman hiểu điều đó và cố gắng hết sức mình để làm sinh viên cảm thấy thoải mái nhất. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao tôi lại chọn Đức để du học, lý do chính là nước Đức là một trong những quốc gia có lĩnh vực kỹ thuật phát triển bậc nhất. Khi có dự định du học ngành Kỹ sư cơ khí, tôi đã chọn Đức và hiện nay tôi đang rất hài long với lựa chọn này của mình.

 

 

Năm đầu học dự bị tại Học viện Freshman chính là năm tuyệt vời nhất trong đời tôi. Thực tế thì, năm đầu tiên này, sinh viên sẽ học cách chung sống với sinh viên nước ngoài và cách giải quyết những vấn đề thường gặp của du học sinh. Tất nhiên, cái gì lúc bắt đầu đều khá khó khăn bởi vì bạn phải sống xa bố mẹ, bạn bè và nhiều thứ thân quen khác để đến một đất nước xa lạ. Nhưng sau đó khi bạn có nhiều bạn bè hơn, tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết. Các bạn sẽ đi chơi, học tập và làm nhiều thứ khác cùng nhau. Khi ở nhà, hầu như mọi việc đều được sắp xếp và hoàn thành bởi bố mẹ bạn, nhưng khi ở đây, bạn sẽ học được cách sống độc lập, tự làm và giải quyết vấn đề của mình.

 

 

Nhiều người nói rằng, học ở Đức rất gian nan vì bạn phải biết tiếng Đức sau 1 năm học dự bị. Còn theo tôi, học ở Đức có thể khá khó nhưng bạn nên biết rằng sau 1 năm học dự bị này, bạn có thể nói và hiểu cả tiếng anh lẫn tiếng đức rất tốt. Tôi học ngành Kỹ sư cơ khí và thời kỳ đầu học tập ở đây khá khó khăn, nhưng sau 1 tháng bạn sẽ quen và tự điều chỉnh để mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Tất nhiên, bạn phải học tập thật chăm chỉ đấy và kết quả sẽ như bạn mong muốn thôi.  

 

 

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)