CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC MALTA MỚI - CƠ HỘI RỘNG MỞ HỌC TẬP VÀ CƯ TRÚ TẠI MALTA 

 

 

Cục di trú của Malta áp dụng chính sách Visa mới cho những hồ sơ du học từ các quốc gia nằm ngoài khối EU được xét duyệt thuận tiện hơn và cung cấp nhiều cơ hội hơn cho các sinh viên khi muốn tìm việc làm tại thị trường lao động Malta

Trong nỗ lực nhằm tăng tính cạnh tranh trong giáo dục, Malta đã thông qua chính sách visa mới cho sinh viên nằm ngoài khối EU.

Chính sách mới này sẽ mang đến những thay đổi to lớn trên các phương diện sau

  • Quản lý và tiếp nhận những sinh viên du học Anh ngữ theo diện visa thay vì bằng giấy phép cư trú (residence permit) . Những sinh viên du học Tiếng Anh có thời gian cư trú tạm thời được ở lại hợp pháp, được gia hạn visa hợp pháp theo khóa học. Chỉ khi thời gian cư trú của họ trên 01 năm trở lên thì mới cần nộp hồ sơ xét giấy phép cư trú (Residence permit). Với qui định mới này, tất cả các sinh viên đăng ký các khóa học tiếng Anh dưới 1 năm đều được cấp Visa D theo diện Short term Visa cho toàn bộ khóa học tiếng Anh, sinh viên không cần gia hạn visa tại Malta. Chỉ khi kết thúc khóa học, nếu bạn đăng ký các khóa học tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục gia hạn Visa hoặc làm thẻ cư trú. Một qui định quan trọng là sinh viên tại Malta được yêu cầu đi học đầy đủ trên 80% số giờ học qui định để được gia hạn Visa.
  • Về phương diện pháp lý, Malta không có đại diện tổng lãnh sự quán hay văn phòng xét visa tại Việt Nam, tất cả các sinh viên sẽ được tạo điều kiện để nộp hồ sơ xét visa tại Đại sứ quán Malta tại Trung Quốc. Với sự hỗ trợ của Du học Bách Thịnh, chúng tôi sẽ giúp bạn thủ tục hồ sơ xin visa từ A tới Z.
  • Để có thể dễ dàng quản lý, chính sách visa mới cũng yêu cầu Bộ giáo dục và lao động Malta  cùng với cảnh sát quản lý cư trú Malta sẽ cùng nhau kết hợp, chia sẻ hệ thống thông tin về học sinh cũng như các thông tin về cơ sở giáo dục
  • Ngoài ra chính sách mới còn trao cơ hội tới sinh viên quốc tế có quốc tịch ngoài các nước EU sẽ tiếp cận với thị trường lao động nước này nhằm giúp họ tìm được việc làm tại Malta. Những sinh viên với thời gian đăng kí học trên 90 ngày hoặc theo học tại các trường đại học tại Malta sẽ được làm thời gian tối đa là 20 tiếng /tuần. Sinh viên được chính thức đi làm thêm sau thời gian học 3 tháng đầu tiên tại Malta. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học tại Malta sẽ được ở lại thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm.

Với những thay đổi và chính sách ưu tiên visa mới, đây là cơ hội để sinh viên quốc tế có thể học tập và cư trú lâu dài, cũng như tìm kiếm việc làm tại Malta.

Mọi thông tin cập nhật về chính sách Visa MALTA, các thủ tục hồ sơ du học Malta, liên hệ với Du học Bách Thịnh để được tư vấn chi tiết nhất. Du học Bách Thịnh - công ty tuyển sinh du học Malta uy tín - chuyên nghiệp.

( Nguồn: Press Release by the Ministry for Education and Employment, the Ministry for Tourism and the Parliamentary Secretariat for reforms, citizenship and simplification of administrative processes) 

Du học Bách Thịnh

Hotline : 0969257799

Tầng 5 Tòa nhà B&T, số 3 Ngõ 120 , Trường Chinh , Đống Đa, Hà Nội 

Website: www.bachthinh.edu.vn