Chính sách Visa du học mới nhất của Malta

 

 

 

Du học Malta trở thành điểm đến thu hút mới của châu Âu năm 2018 nhờ việc thay đổi chính sách visa mới đồng thời thay đổi quy định việc làm cho sinh viên muốn đến Malta.

 

Tháng 4/2018, chính phủ Malta đã đưa ra một hệ thống thị thực du học mới với hy vọng sẽ làm cho Malta trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế khi so sánh với du học tại các quốc gia khác.

 

Một trong những thách thức lớn nhất của hệ thống hiện tại là việc thiếu lãnh sự hoặc cơ quan ngoại giao ở nhiều nước, buộc các sinh viên muốn xin visa phải đến trực tiếp các cơ quan lãnh sự được đặt tại nước ngoài,  tốn kém thời gian, tiền bạc và gây nhiều trở ngại cho sinh viên.

 

Theo hệ thống mới, sinh viên sẽ có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến hoặc qua bưu điện tại các phòng lãnh sự do Malta chỉ định. 

 

Chính phủ Malta cũng đồng thời ban hành chính sách mới cho phép sinh viên có cơ hội được làm việc tại đất nước này ngay khi đặt chân tới đây du học.

 

Sinh viên học tiếng Anh trên các khóa học dài hơn 3 tháng cũng sẽ được phép làm việc và chỉ cần xin giấy phép cư trú nếu họ gia hạn thời gian lưu trú hơn một năm.

 

“Chính phủ nhận thức được rằng những quy định cũ có thể làm tổn hại tiềm năng của Malta trong lĩnh vực giáo dục và ảnh hưởng đến đầu tư đáng kể của các cơ sở giáo dục trong nền kinh tế Malta”, tuyên bố của chính phủ.

 

Sinh viên quốc tế tham gia khóa học giáo dục đại học hơn 90 ngày cũng sẽ được phép làm việc 20 giờ một tuần, và sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp sẽ được ở lại 6 tháng tại Malta để tìm việc làm.

 

Giám đốc điều hành FELTOM James Perry cho biết khả năng làm việc trong khi học tiếng Anh ở Malta chắc chắn sẽ thúc đẩy sự quan tâm đến quốc đảo xinh đẹp này như một điểm đến để học tập, nghiên cứu.

 

“Tại FELTOM, chúng tôi thấy rằng điều chỉnh này đối với luật lao động chắc chắn là một khởi đầu rất tốt và chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ và đề xuất các cải tiến, nếu cần,” ông nói.

 

Năm ngoái, FELTOM đã kêu gọi giới thiệu các quyền làm việc và cởi mở hơn trong việc cho phép khách du lịch dễ dàng chuyển đổi thành thị thực du học.

 

Với những chính sách mới này, du học Malta trở thành điểm đến hấp dẫn với du học học sinh Việt Nam nhờ chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần và rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng cho sinh viên quốc tế.

 

 

Du học B&T – đại diện tuyển sinh của gần 15 trường tại Malta gồm tất cả các bậc học: Thạc sĩ, Đại học, Cao đẳng, Tiếng Anh… giúp sinh viên các thủ tục hồ sơ visa, tư vấn chọn trường, các dịch vụ hỗ trợ tại Malta… Liên hệ Hotline/Zalo/viber: 0963257799 để đươc tư vấn chi tiết.

Du học B&T, tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: www.duhocbnt.edu.vn; www.bnt.edu.vn