HỌC VIỆN FRESHMAN

(www.fh-aachen.de/freshman.html)

Cộng hòa liên bang Đức là một quốc gia liên bang nằm ở Trung Âu có đường biên giới với các nước Đan Mạch, Ba lan, Séc, Áo, Thụy sĩ, Pháp, Bỉ và Hà lan. Đất nước này được mệnh danh là trái tim Châu Âu. Nước Đức được biết đến như một cường quốc về kinh tế, đời sống cao, an sinh xã hội tốt và một nền giáo dục toàn diện.

Thông thường việc học đại học tại Đức sẽ rất khó khăn khi bạn phải đạt đủ nhiều yêu cầu về trình độ tiếng Đức B1, thi đỗ đại học với điểm thi tốt nghiệp trên 36 hoặc học hết năm I đại học,  thẩm tra APS, thi test AS,... trường đại học Aachen đã được phê duyệt để đơn giản hoá thủ tục cho sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Đức đó là thành lập Học viện dự bị đại học Freshman.

Đại học kỹ thuật FH Aachen: nằm trong Top 10 trường trường Đại học kỹ thuật tốt nhất của Đức được Bộ Giáo dục Đức và quốc tế công nhận. Trường có hơn 11.000 sinh viên với tỷ lệ ¼ là sinh viên quốc tế.

Freshman hiện có hai khu học cho sinh viên: Geilenkirchen và Bedburg – Hau. Geilenkirchen nằm trong khu học xá của Đại học kỹ thuật FH Aachen. Sinh viên theo học dự bị các chuyên ngành kỹ thuật của Đại học FH Aachen, Duisburg-Essen, và khóa Kinh doanh của ĐH FH Sudwestfalen sẽ học ở Geilenkirchen. Các sinh viên học khóa dự bị để chuyển tiếp vào các chuyên ngành Kỹ thuật của ĐH Hochschule Rhein-Waal sẽ học tại khu Bedburg-Hau.

Ưu thế đặc biệt của chương trình:

• Không yêu cầu sinh viên phải đỗ đại học ở Việt Nam hay học hết năm thứ nhất đại học
  • Không yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu, không yêu cầu phải có chứng chỉ APS, không thi Test AS
  • Sinh viên có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, hoặc song ngữ Đức - Anh
  • Yêu cầu duy nhất: Tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam và đậu qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường bao gồm Toán và Tiếng Anh hoặc Toán và tiếng Đức
  • Tỷ lệ thành công Visa cao, thủ tục tài chính đơn giản.

Chương trình Freshman được chia làm 2 lộ trình cụ thể:

1. Lộ trình học hoàn toàn bằng tiếng Đức (German Track)

Chi tiết xem tại đây

2. Lộ trình học song ngữ Tiếng Anh - tiếng Đức (English - Track)

Chi tiết xem tại đây

Như vậy, nếu sinh viên đã có trình độ tiếng Đức cơ bản thì nên lựa chọn German Track (Lộ trình học hoàn toàn bằng tiếng Đức), còn đối với sinh viên chưa thành thạo tiếng Đức, thì nên lựa chọn English Track (Học song ngữ tiếng Anh - tiếng Đức) .

Nếu lựa chọn German Track, sau khi kết thúc năm dự bị, sinh viên có thể đăng ký thi bất kỳ trường Đại học nào tại bang North Rhine Westfalia, hoặc các trường Đại học khác ở Đức

Nếu lựa chọn English Track, sau khi kết thúc năm dự bị, sinh viên sẽ học thẳng tại 1 trong 5 trường đối tác của Freshman

Chi phí năm dự bị: 19.500 Euro bao gồm học phí; phòng đôi trong căn hộ có khu vệ sinh riêng biệt; tiền ký quỹ thị thực visa; mở tài khoản; phí đón sân bay; sách vở tài liệu; các khóa học ngôn ngữ; thực hành; bảo hiểm y tế và tai nạn; bảo hiểm trách nhiệm;  hoạt động thể thao, vé sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, khóa học nấu ăn, các chuyến dã ngoại đến Paris, Berlin, Hamburg; các buổi hướng dẫn của người bản địa với sinh viên; hỗ trợ thủ tục hành chính; các dịch vụ tại nước ngoài...

Chi phí các năm học tiếp theo như sau:

• Phí đóng cho trường: 600 – 680 Euro/năm
  • Bảo hiểm: 900 Euro/năm
  • Phí sinh hoạt 9000 Euro/năm
  • MIỄN PHÍ HỌC PHÍ các năm tiếp theo

Khai giảng: Sinh viên sẽ bắt đầu học vào tháng 10/2020 và kết thúc khóa học vào 08/2021. Sinh viên sẽ nhập học đại học năm 2 vào đầu tháng 10/2021

Kỳ thi đầu vào tại TP HCM và Hà Nội: tháng 5/2020

Hồ sơ cần chuẩn bị để tham dự thi đầu vào:

- Bằng tốt nghiệp PTTH (bản dịch)

- Học bạ (bản dịch)

- Photo hộ chiếu hoặc CMT (bản dịch)

- 2 ảnh 4x6 nền trắng

Du học B&T giúp sinh viên nhập học tại Học viện Freshman hoàn toàn miễn phí dịch vụ.

Hotline: 096.325.7799