Theo thông tin chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/06/2018, chương trình CES (Canada Express Study) - visa ưu tiên, không chứng minh tài chính chính thức được thay thế bởi chương trình mới SDS (Study Direct Stream) – chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên. 

 

 

SDS là gì?

 

SDS (Study Direct Stream) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin. Sinh viên đăng ký tham gia chương trình theo SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

•  Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục  là trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu;

•  Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói); không có kỹ năng nào thấp hơn 6.0

•  Mua Chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada;

•  Đóng học phí trong một (1) năm;

•  Khám sức khoẻ ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.

Ưu điểm của việc áp dụng theo SDS:

•  Quy trình cấp thị thực ưu tiên cho tất cả các trường áp dụng SDS.

•  Ít tài liệu tài chính.

•  Thời gian xử lý visa nhanh hơn.\

 

Về yêu cầu của CES và SDS thì có 2 điểm khác nhau chủ yếu: một là yêu cầu IELTS tăng lên, hai là số lượng trường tham gia SDS sẽ không bị giới hạn như của chương trình CES nữa. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các bạn được lựa chọn trường và các khóa học một cách đa dạng hơn. Các bạn tham gia chương trình SDS không cần cung cấp 1 Study Plan như trước đây, nhờ vậy thủ tục nhanh hơn và dễ thở hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, các trường khẳng định những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến quy trình xét hồ sơ của trường.

Về cơ bản, SDS không quá khác biệt so với chương trình CES đang áp dụng tại Việt Nam.

 

Du học Canada SDS khi nào được áp dụng tại Việt Nam ?

 

Chương trình du học Canada SDS (Study Direct Stream) đã ra mắt vào ngày 15/03/2018 tới đây và chương trình Canada Express Study (CES) sẽ kết thúc vào ngày 30/06/2018.

 

Mọi thông tin liên hệ hotline 0963257799