CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TẠI

ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG RHINE – WAAL ĐỨC

(RHINE – WAAL UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES)

 

I. THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG

Thành lập năm 2009, trường Đại học Khoa học ứng dụng Rhine Waal có 2 khu học xá nằm tại hai thành phố là Kleve và Kamp-Lintfort, Tây Đức  giáp với Hà Lan và gần các thành phố lớn như Nijmegen, Cologne, Dusseldorf, Duisburg và Oberhausen.

 

 

Là trường Đại học chuyên đào tạo và giảng dạy về Đại học khoa học ứng dụng nên các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao và phù hợp với sự phát triển của xã hội. Hiện tại, có hơn 75% chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cung cấp 25 chương trình học cử nhân, 11 chương trình học Thạc sĩ ở 4 khoa bao gồm: khoa Công nghệ & Kĩ thuật Sinh học, khoa Công nghệ sinh học, khoa Xã hội và Kinh tế, khoa Truyền thông và môi trường.

 

Xem thêm về lộ trình học bằng tiếng Anh tại Đại học Khoa học ứng dụng Rhine Waal tại đây

 

II. THÔNG TIN VỀ NGÀNH KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

1. Ngành Kỹ thuật công nghiệp tại Rhine – Waal

Kỹ thuật công nghiệp là sự kết hợp giữa kinh doanh và khoa học. Các kỹ sư công nghiệp không chỉ được đào tạo rộng rãi về kỹ thuật, khoa học mà còn về kinh tế. Do vậy, họ có thể giải quyết các vấn đề phức tạp, liên ngành, kết hợp giữa tính khả thi của kỹ thuật và thành công kinh tế.

 

Khóa học nghiên cứu Kỹ thuật công nghiệp ban đầu được hình thành để đảm bảo đào tạo bài bản cho nhân viên cơ sở trong các doanh nghiệp. Ngày nay, các kỹ sư công nghiệp được biết là những người có trình độ học vấn cao, nắm giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp thương mại quốc tế  liên quan đến mảng công nghệ.

 

Chương trình học về Kỹ thuật Công nghiệp tại Đại học Khoa Học Ứng Dụng Rhine – Waal Đức không chỉ tập trung vào sự kết hợp của các môn học cơ bản về kinh tế và kỹ thuật, mà còn vượt xa điều này.

 

 

2. Cấu trúc ngành học

Kỹ thuật công nghiệp có nguồn gốc trực tiếp từ cấu trúc và tổ chức điển hình của các doanh nghiệp về công nghệ. Trong các học kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ được đào tạo nền tảng về kỹ thuật khoa học và kinh tế, từ đó mới đi vào học các môn chính về doanh nghiệp thương mại, bao gồm: việc trao đổi kỹ thuật, các quy trình phát triển sản xuất và đổi mới, sản xuất thực tế, tiếp thị & bán hàng kỹ thuật.

 

Để đáp ứng các tiêu chuẩn đòi hỏi tính quốc tế và liên ngành, trường bảo đảm đào tạo chất lượng các môn học như quản lý xung đột, quản lý liên văn hóa và kinh doanh. Sinh viên sẽ gặt hái được vô số kỹ năng mềm từ các môn học này.

 

Điểm cuối cùng quan trọng trong quá trình đào tạo để đáp ứng đủ tiêu chuẩn làm việc trong các doanh nghiệp là việc truyền kiến thức giữa các môn học như quản lý công nghệ và đổi mới, quản lý dự án và quản lý chung.

 

3. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành về Kỹ thuật Công nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp, có thể làm việc trong các lĩnh vực kết hợp giữa công nghệ và kinh tế hoặc phân tích, xác định giải pháp và quản lý thách thức.

Ví dụ về một số nội dung công việc:

+ Mua hàng kỹ thuật trong xung đột giữa chi phí và chất lượng

+ Bán hàng kỹ thuật trong mâu thuẫn giữa nhu cầu của khách hàng và lợi ích của công ty

+ Sản xuất và hậu cần trong xung đột giữa các cổ phiếu thấp, thời gian giao hàng ngắn, giảm chi phí, cũng như độ tin cậy và chất lượng cao

+ Quản lý các dự án yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và tổ chức

+ Tổ chức và lãnh đạo các bộ phận chức năng và toàn bộ doanh nghiệp

+ Tư vấn quản lý, vv

 

 

Các lĩnh vực làm việc điển hình cho cử nhân tốt nghiệp Kỹ thuật công nghiệp (Industrial Engineering) là công nghệ năng lượng và môi trường, công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp hỗ trợ, xây dựng máy móc và thiết bị, công nghệ y tế, công nghiệp dược phẩm cũng như toàn bộ ngành dịch vụ và tư vấn.

 

Có thể nói, với các lĩnh vực làm việc đa dạng như vậy, sau khi nhận tấm bằng Cử nhân Industrial Engineering, cơ hội nghề nghiệp khổng lồ sẽ mở ra trước mắt bạn!

 

Tư vấn du học B&T – Đại diện tuyển sinh uy tín và lâu năm của trường

Hotline/ zalo: 096.325.7799

Gmail: duhocbnt@gmail.com