Ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) không còn là một ngành mới mẻ, nhưng những sản phẩm CNTT luôn luôn mới và làm thay đổi cuộc sống của chúng ta nhanh chóng. Thời đại công nghê và Internet thâm nhập và thúc đẩy mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực CNTT vì thế cũng không ngừng đòi hỏi gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Nắm bắt nhu cầu này, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn học chuyên ngành liên quan đến Công nghệ thông tin để có nền tảng tốt cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Với một vị trí địa lý thuận lợi, môi trường an toàn số 1 thế giới và đặc biệt là một trong số quốc gia hàng đầu về đào tạo CNTT, Singapore là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của phụ huynh và học sinh.

Với mức phí sinh hoạt khoảng 1000SGD/tháng, tổng chi phí cho chương trình Cử nhân tại Singapore dao động từ 1,2-1,6 tỷ cho toàn bộ 2-3 năm học để lấy bằng Cử nhân công nghệ thông tin. Đây là mức chi phí rất hợp lý so với du học ở các nước Anh, Úc, Mỹ….

 

 

Học công nghệ thông tin tại Singapore chọn trường nào?

Ở Singapore có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành công nghệ thông tin với thời gian học 2 năm đối với bậc Cử nhân và 12-16 tháng cho bậc Thạc sĩ. Kết thúc chương trình, bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ do trường đại học tại Anh, Úc cấp hoàn toàn giống với sinh viên tốt nghiệp tại Anh, Úc. Dưới đây là các trường Top về đào tạo công nghệ thông tin tại Singapore:

1. Đại học công lập Úc tại Singapore - James Cook University Singapore

Là trường đại học duy nhất tại Singapore đạt chứng nhận Edutrust Star, chứng chỉ cao nhất của Bộ Giáo dục Singapore dành cho các trường Đại học tại Singapore. Trường nằm trong Top 3 các trường hàng đầu của Singapore. Chương trình Cử nhân CNTT tại trường được đào tạo trong 2 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam với  mức học phí: 53.923 SGD/2 năm. Đối với học sinh học hết lớp 11 trở lên, thời gian học Cử nhân CNTT là 32 tháng với mức học phí 66.768 SGD cho toàn bộ khóa học.

Đại học JCU Singapore nằm trong số ít trường có đào tạo chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin với thời gian học 1 năm, học phí: 35.952 SGD. Hơn nữa, Đại học JCU Singapore là trường duy nhất đào tạo chương trình bằng kép: Bằng đôi MBA và Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Thương mại điện tử), thời gian học: 16 tháng với mức học phí: 44.940 SGD.

Đại học JCU Singapore có 3 kỳ khai giảng trong năm: tháng 3, 7, 10

Nhiều chương trình học bổng hàng năm có sinh viên đăng ký nhập học

 

Đại diện của Du học B&T đến thăm trường James Cook - Phân viện Singapore

 

2. Học viện Kaplan Singapore Higher Education

Liên tục nhiều năm Kaplan Singapore được bình chọn là trường tư tốt nhất Singapore và năm 2015/2016, Kaplan được đánh giá là trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đứng thứ 2 ở Singapore.

Chương trình đào tạo cử nhân công nghệ thông tin tại Kaplan là 2 năm dành cho học sinh đã tốt nghiệp PTTH với mức học phí: 39.290 SGD. Học sinh học hết lớp 9 ở Việt Nam trở lên có thể theo học chương trình đào tạo cử nhân CNTT trong 26 tháng với tổng học phí: 44.222 SGD.

Tốt nghiệp chương trình Cử nhân tại Kaplan Singapore, sinh viên nhận được bằng Cử nhân của - Đại học công lập Murdoch của Úc. Đây là trường ĐH nằm trong Top 2% trường tốt nhất thế giới theo bình chọn của Times Higher Education 2012/2013.

- Sinh viên Kaplan có thể lựa chọn học Cử nhân khoa học 2 chuyên ngành: Hệ thống thông tin thương mại, Khoa học máy tính, An ninh mạng và Bảo mật

 

Đại diện của du học B&T trong chuyến thăm trường Kaplan - Singapore 

3. Học viện MDIS Singapore

MDIS Singapore đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin liên kết với trường Teeside University của Anh quốc khai giảng vào tháng 1, 5 và tháng 9 theo lộ trình học 32 tháng để lấy bằng cử nhân (dành cho học sinh đã học hết lớp 12 ở Việt Nam) bạn sẽ theo học trong vòng 24-31 tháng với học phí là 29,960 SGD. Học sinh học hết lớp 9 ở Việt Nam có thể theo học tối đa 38 tháng để lấy bằng cử nhân với học phí tổng: 37.450 SGD

 

Đại diện du học B&T chụp ảnh cùng đại diện tuyển sinh của học viện MDIS - Singapore

 

4. Học viện PSB Singapore

Học viện PSB là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất tại Singapore, cũng là trường tư duy nhất sở hữu bởi Bộ thương mại và Công nghiệp Singapore (thuộc chính phủ Singapore) với hơn 53 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Singapore. Sinh viên được cấp bằng của Đại học Newcastle  - Úc khi chọn PSB Academy để học chuyên ngành Công nghệ thông tin. Lộ trình học tập dành cho hs từ lớp 11 trở lên là chương trình cao đẳng trong vòng 9 tháng với học phí 10,100.80 SGD có các khóa khai giảng vào tháng 1, 7, 10 . Sau đó bạn sẽ theo học 2 năm ở bậc cử nhân học phí là 38,776.8 SGD. Sinh viên sẽ nhân bằng Cử nhân CNTT chuyên ngành Công nghệ thông tin doanh nghiệp và phát triển & ứng dụng phần mềm

Đại diện của du học B&T thăm quan học viện PSB - Singapore
 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline: 096.325.7799 

Du học B&T luôn đồng hành cùng giấc mơ du học của bạn!