CUỘC SỐNG Ở BARCELONA- TÂY BAN NHA

 

 

Barcelona là một thành phố đầy tương phản và bất ngờ. Tốt, đẹp và kỳ lạ, đây là điều mà khách du lịch đến thành phố này thường thốt lên khi đến đây. Một thành phố hiện đại và cổ kính với bầu không khí độc đáo riêng biệt, thành phố với những khoảng không  gian rất hiện đại xen lẫn cổ kính, có một bầu không khí  rất độc đáo. Tất cả mọi thứ diễn ra trong một không gian tuyệt vời tràn ngập không khí biển.

 

Ngoài ra, nó là một thành phố năng động, phát triển mạnh và mở cửa chào đón  một lượng lớn người nước ngoài  đến du lịch và định cư vĩnh viễn. Barcelona là một trong các thành phố dẫn đầu về văn hóa, du lịch, kinh tế, tầm ảnh hưởng của Barcelona lên giáo dục,khoa học, thương mại, giải trí, truyền thông, thời trang và nghệ thuật khiến nó trở thành một trong những một đô thị toàn cầu.

 

Thậm chí người dân các nước Bắc Âu còn kháo nhau rằng, dù giàu có cỡ nào và bận rộn kiếm tiền ra sao thì vẫn nên xuống Nam Âu tiêu tiền vì mức giá rẻ, khí hậu tuyệt vời và không khí đường phố luôn nhộn nhịp. Cũng có thể đó là lý do khiến cho Barcelona, cũng như Madrid, là một thành phố mang tính quốc tế và hàng năm thu hút không chỉ khách du lịch mà con đông đảo sinh viên Mỹ, các nước châu Âu còn lại, và châu Á đến  học tập.

 

 

Thành phố Barcelona

 

Trung bình mỗi tháng, một người sống ở Tây Ban Nha tiêu tốn khoảng 1.500 đến 1.550 euro. Tiền chi phí hàng tháng cho nhà ở chiếm 850 euro, chi phí cho ăn ở là 250 euro, chi phí giao thông đi lại trong đô thị tiêu tốn khoảng 50 $, bảo hiểm y tế có giá là 100 euro, đồ dùng sinh hoạt và các chi phí linh tinh cũng chiếm khoản 200 euro. Nếu muốn cắt giảm chi phí, tiết kiệm tiền, các du học sinh có thể thuê phòng trọ ở cùng với các sinh viên khác. Mặt khác, với túi tiền dư giả, các sinh viên cũng thể sống tại khu dành riêng cho sinh với mức phí đắt đỏ hơn.

 

Tại Tây Ban Nha, các trường đại học công lập nhận được tài trợ từ các chính phủ tự trị tương ứng. Chính vì lý do này mà học phí tại các trường đại học công lập ở đây khá “dễ thở”. Học phí đăng kí cho một năm học có giá khoảng 650-1500 euro, rất hợp lý và tiết kiệm so với các trường tư thục, với mức học phí khởi điểm là 9.000 euro một năm. Các hoạt động ngoại khóa kéo dài 5 ngày vào mùa hè có mức phí khoảng 110-140 euro

 


 

 

Tại Tây Ban Nha, giá cả sinh hoạt khác nhau đáng kể tùy thuộc vào thành phố bạn sinh sống. Nếu bạn ở  Las Palmas de Gran Canaria, San Sebastian, Bilbao và Pamplona, bạn sẽ phải tiêu tốn khá nhiều tiền trong việc mua sắm. Madrid là thành phố có giá bán lẻ cao nhất.Theo hiệp hội người tiêu dùng Tây Ban Nha, các thành  phố được coi là thiên đường cho việc mua sắm đó là Lugo, Orense, Zamora, Leon, và Cuenca. Với các khu tự trị, thì giá cả ở La Rioja và Castilla y León là rẻ nhất, tiếp theo là Andalucía, Murcia, Castilla-La Mancha, Aragón, Valencia và Asturias. Ngược lại, Quần đảo Canary,Madrid, Navarra và Quốc gia Basque có giá bán lẻ cao nhất.

 

Dưới đây, là giá  bán lẻ của một vài mặt hàng tại Tây Ban Nha:

 

- Một ổ bánh mì: €0.95

- Sữa (1 lít): €1

- Trứng ( 1 tá) : €1.90

- Cà chua (1 kg): €0.70

- Báo: €1 /tờ

- Hamberger:  €3

- Ăn tối/trưa tại nhà hàng bình dân: €30-40

- Giá nhà trọ ( căn hộ biệt lập):  €600-1000/ tháng, tùy thuộc vào địa điểm.

 

 

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ tư vấn du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

  • (Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)