Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là một trong những trường lớn nhất ở Úc với hơn 46.000 sinh viên đang theo học trong đó hơn 15.000 sinh viên quốc tế. Khuôn viên của trường nằm ở trung tâm của khu vực sáng tạo và kỹ thuật số của Sydney và cùng với khu thương mại trung tâm của Sydney.

 

UTS hiện đang đào tạo hơn 130 chuyên ngành bậc Đại học và 210 chuyên ngành bậc Sau đại học.  Theo mô hình đào tạo học thuật theo định hướng thực hành toàn cầu, các sinh viên của UTS được thực hành chuyên nghiệp trong thời gian học. Sinh viên của trường cũng có cơ hội trao đổi sinh viên tới 185 trường đại học ở trên 40 quốc gia mà UTS có hợp tác.

 

 

Bảng xếp hạng của UTS Sydney:

 

Danh tiếng quốc tế: là trường đại học đánh giá cao nhất tại Úc trong số các trường dưới 50 tuổi (theo Times Education, xếp hạng Đại học trẻ 2015-2019 và QS ranking dành cho trường đại học dưới 50 tuổi năm 2016-2020)

Danh tiếng tại Úc: 100% các nghiên cứu của UTS (trong tất cả các lĩnh vực) được đánh giá tiêu chuẩn thế giới theo Những nghiên cứu xuất sắc của Úc (ERA) năm 2018

 

Các chương trình đào tạo Kỹ sư của UTS được hội Engineers Australia kiểm định và công nhận. Sinh viên tốt nghiệp từ UTS sẽ được gia nhập hội kỹ sư này. Đây là hiệp hội được quốc tế công nhận.

 

Khu học xá của UTS: khu học xá City campus bao gồm nhiều tòa nhà phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và hoạt động xã hội và hành chính. Các khu vực khuôn viên trong thành phố: Haymarket, Broadway và Blackfriars - nằm ở cửa ngõ phía nam của khu thương mại trung tâm quốc tế Sydney (CBD), và được bao quanh bởi các điểm tham quan hấp dẫn. Các khu vực mới nhất nằm trong khu thể thao tại Công viên Moore và trên một khu công nghiệp tại Botany.

 

 

 

I. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO, ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

1. Các ngành đào tạo:

UTS có trên 100 chương trình đại học và 150 chương trình sau đại học về các lĩnh vực: Kiến trúc (nhà/xây dựng/môi trường/quy hoạch…), Thiết kế (đồ họa, máy tính, sản phẩm, nội thất, mốt), Truyền thông (đại chúng/đa phương tiện…), Xây dựng (dân dụng, cơ khí/công nghiệp…), Cơ khí (máy, điện tử…), Công nghệ thông tin (máy tính/phần cứng/phần mềm), Kinh tế (quản trị kinh doanh/kế toán/tài chính/thương mại/quốc tế/nhân lực/marketing…), Giáo dục (quản lý/đào tạo giáo viên), Luật.

 

2. Điêu kiện nhập học tại UTS:

- Hệ Đại học: IELTS 6.0. Các ngành giáo dục, truyền thông yêu cầu IELTS 7.0

- Hệ sau đại học: IELTS 6.5. Các ngành giáo dục (trung học cơ sở), dược, truyền thông yêu cầu IELTS 7.0

 

Các sinh viên chưa đủ điều kiện Tiếng Anh có thể học tại Học viện Insearch trực thuộc UTS.

Học sinh học hết lớp 11 ở Việt Nam có thể theo học chương trình Dự bị đại học UTS trước khi vào chương trình đại học

Ngoài ra, UTS có chương trình Cao Đẳng Liên Thông: Bắt đầu năm đầu của chương trình cử nhân tại UTS Insearch (với bằng cao đẳng), và sau đó tùy thuộc vào khóa học bạn chọn, chuyển tiếp vào năm thứ hai tại UTS.

 

III. HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ TRUNG BÌNH (2020)

- Dự bị: 26.500 (học 2 kì)/khóa.

- Đại học:

+ Ngành kinh doanh: 32.600-38.000 AUD/năm

+ Ngành Kỹ thuật: 34.000-44.000 AUD/năm

+ Ngành IT: 42.700 AUD/năm

+ Giáo dục: 33.400 AUD/năm

Thời gian học: 3 năm

 

- Thạc sĩ: 33.000 - 40.000 AUD năm - thời gian học 1 - 2 năm.

- Sinh hoạt phí: 20.000 AUD/năm

 

Thời gian nhập học các khóa chuyên ngành: tháng 2 và tháng 7 hàng năm

 

Thông tin chi tiết về học phí các chuyên ngành mời tham khảo tại đây: https://cis.uts.edu.au/fees/course-fees.cfm

 

 

IV. HỌC BỔNG

UTS cung cấp nhiều loại học bổng đa dạng cho sinh viên quốc tế đến từ các khoa khác nhau trong trường.

Học bổng đại học

Học bổng tự động cho sinh viên xuất sắc – học bổng trị giá 10.000 AUD cho năm thứ nhất đại học sẽ được trao cho sinh viên quốc tế theo học chương trình cử nhân. Sinh viên được trừ 5000 AUD cho mỗi kỳ học trong năm đầu tiên.

- Học bổng 25% học phí cho khóa học Cử nhân: học bổng xét tự động cho các sinh viên đạt yêu cầu.

Học bổng toàn phần - học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế có điểm GPA trên 85% và sinh viên cần nộp form xin học bổng. Học bổng được xét cho sinh viên có điểm học tập cao nhất và trả lời về nội dung: How do you intend to use your UTS degree to make a positive contribution to the community?

 

Học bổng sau đại học

Học bổng cho sinh viên xuất sắc – học bổng trị giá 3.000-5.000 AUD sẽ được trao cho sinh viên quốc tế theo học chương trình sau đại học.

- Học bổng toàn phần: dành cho sinh viên quốc tế có điểm GPA trên 90% và sinh viên cần nộp form xin học bổng. Học bổng được xét cho sinh viên có điểm học tập cao nhất và trả lời về nội dung: How do you intend to use your UTS degree to make a positive contribution to the community?

 

4. Nhà ở cho sinh viên: Sydney là một thành phố quốc tế có nhiều lựa chọn giải trí, mua sắm và ngắm cảnh hấp dẫn. Thành phố có một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời và cơ sở chính của UTS trong thành phố chỉ cách có 10 phút đi bộ từ đường tàu hỏa chính và nơi trung chuyển xe buýt, Nhà ga Trung tâm. UTS còn có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ và hướng nghiệp cho sinh viên quốc tế nhằm giúp họ nhanh chóng thích nghi với điều kiện học và làm việc tại Úc.

 

UTS có 5 khu ký túc xá:

  • Yura Mudang (cách trường 5 phút đi bộ)
  • Gumal Ngurang (cách trường 7 phút đi bộ)
  • Bulga Ngura (cách trường 10 phút đi bộ)
  • Geegal (cách trường 15 phút đi bộ)
  • Wattel Lane (cách trường 10 phút đi bộ)

Đặc biệt, trường cung cấp Shuttle Bus cho sinh viên hàng ngày từ chỗ ở tới các khu học xá.

 

Chi phí ký túc xá: 194 – 247 – 420 AUD/tuần tùy loại phòng ở.

 

Thông tin chi tiết về Đại học công nghệ Sydney mời liên hệ:

Du học B&T, tầng 5, tòa nhà B&T, số 53/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0963257799

Email: duhocbnt@gmail.com

Wedsite: www.bnt.edu.vn