ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG FH AACHEN

 

Đại học khoa học ứng dụng FH Aachen là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất nước Đức với 14.500 sinh viên đang theo học tại 90 ngành học thuộc 10 Khoa mỗi năm. Hơn 2000 sinh viên tốt nghiệp tại FH Aachen mỗi năm. Đào tạo và nghiên cứu hướng đến thực tế là tinh thần xuyên suốt từ lúc mới thành lập cho đến nay của trường.

                         Du học B&T thăm khu học xá của FH Aachen tháng 10/2019

Sự khác biệt lớn nhất của các trường Đại học khoa học ứng dụng FH và các trường đại học nghiên cứu là các khóa học ở trường ứng dụng luôn được định hướng về thực hành. Với yêu cầu đầu vào thường là giống nhau giữa hai loại hình đào tạo này nhưng sinh viên học tại các trường ứng dụng sẽ được sẽ có nhiều giờ thực hành và nhiều kỳ thực tập hơn. Hơn nữa, cách học của hai loại hình đào tạo này cũng có sự khác biệt: qui mô lớp học của các trường đại học ứng dụng thường nhỏ hơn, các buổi học sẽ mang tính thảo luận cao hơn. Thông thường trong các trường ứng dụng mỗi lớp học khoảng 30 sinh viên, và có sự tương tác tốt giữa các học viên trong khi đó lớp học của các trường đại học nghiên cứu thường có tới hàng trăm sinh viên cho một buổi học.

 

Đại học Aachen gồm 3 khu học xá tại trung tâm Aachen và Julich, đây là 1 trong trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất và quan trọng nhất tại Đức với hơn 230 giáo sư và hơn 900 nhân viên làm việc, nghiên cứu, giảng dạy hay công tác hành chính tại đây.

 

Aachen đứng đầu danh sách các trường đại học đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật. Đây cũng là một trong số ít trường kỹ thuật thuộc nhóm trường “quý tộc” của Đức. Với mục tiêu đề ra “RWTH 2020” để được lọt vào danh sách các trường đại học liên ngành đào tạo về kỹ thuật tốt nhất trên thế giới. Từ lâu nay, đại học kỹ thuật Aachen luôn nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất của Đức với các ngành đào tạo hàng đầu như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Khoa học tự nhiên, Chế tạo máy và Lĩnh vực kinh tế.

 

Điểm nổi bật của đại học Aachen:

 

- Aachen là ngôi trường khoa học ứng dụng lớn nhất và có uy tín nhất của Đức. Nó được xếp vào top trường ĐH khoa học ứng dụng lớn nhất quốc gia này.

 

- Trường có 10 khoa với 90 ngành đào tạo ở các bậc học cử nhân, chương trình thạc sĩ và các chương trình hợp tác. Không chỉ vậy, trường đại học khoa học ứng dụng Aachen còn được xem là một trường hoạt động mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu với nhiều thành tựu nổi bật.

 

- FH Aachen mở rộng quan hệ quốc tế với hơn 170 Quốc Gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trường còn cộng tác với các tổ chức, các doanh nghiệp quốc tế nhằm đảm bảo tính thực tiễn trong giáo dục và nâng cao hiểu biết chuyên ngành cho sinh viên. Từ đó sinh viên của trường được trang bị những kỹ năng cần thiết cho tương lai và đáp ứng các nhu cầu của thị trường lao động quốc tế khắt khe.

 

- Thư viện của trường sở hữu 4.000 đầu tạp chí, tài nguyên điện tử phong phú, nhiều điểm truy cập khắp mọi nơi.

Thư viện khổng lồ ngay tại khu học xá Julich

- Khu học xá Julich có hơn 50 phòng thực hành cho tất cả các chuyên ngành Cơ khí, Điện tử, .... sinh viên được đào tạo lý thuyết và thực hành trong suốt quá trình học tại đây. Đây là một điểm mạnh lớn nhất của các trường đại học khoa học ứng dụng, sinh viên được đào tạo và áp dụng thực hành sử dụng các trang thiết bị máy móc của ngành mình học, sinh viên có thể bắt tay vào làm việc ngay khi tốt nghiệp.

Hơn 50 phòng thực hành tại khu học Julich cho tất cả các ngành Cơ khí, điện tử....

- Học tập tại Đức, các sinh viên luôn được chú trọng đến khả năng nhận thức toàn diện vấn đề, được can đảm làm cái mới, chấp nhận phê bình, học hỏi suốt đời, có ý thức xã hội, luôn nhẫn nại và kiên trì trong lao động, tỏ ra đối thoại và hợp tác.

 

4. Nhóm ngành đào tạo chính tại FH Aachen

4.1 KHOA HỌC KỸ THUẬT

- Kiến trúc, Thiết kế truyền thông, Thiết kế sản phẩm, Truyền thông và media cho kinh doanh

- Xây dựng dân dụng

- Hóa học và công nghệ sinh học: 

- Kỹ thuật điện, tự động hóa và Công nghệ thông tin

- Cơ điện tử, cơ khí

- Kỹ thuật đường sắt, công nghệ lái xe

- Kỹ thuật vật lý, Quản trị kỹ thuật

- Kỹ thuật hàng không: kỹ thuật điều hành bay và đào tạo phi công

- Kỹ thuật Y sinh

- Công nghệ năng lượng 

4.2 KHOA HỌC TỰ NHIÊN/TOÁN HỌC/MÁY TÍNH

- Hóa học ứng dụng

- Công nghệ sinh học

- Toán và Tin học ứng dụng

- Khoa học máy tính

- Hệ thống thông tin kinh doanh

- Truyền thông và Media dành cho Kinh doanh

- Kỹ thuật vật lý

4.3 KHOA HỌC SỨC KHỎE

- Nhãn khoa và đo thị lực

- Vật lý trị liệu

4.4 KINH DOANH VÀ LUẬT

- Kinh doanh

- Thương mại quốc tế

- Kinh tế và kinh doanh toàn cầu

- Luật kinh doanh

- Hệ thống thông tin thương mại

- Quản trị kỹ thuật

- Truyền thông và Media cho kinh doanh

 

 

Thông thường học viên tốt nghiệp phổ thông ở Việt Nam để vào học thẳng đại học năm thứ nhất của FH Aachen là rất khó. Sinh viên sẽ được tham dự chương trình học dự bị tại Học viện Freshman - nằm luôn tại khu học xá của FH Aachen. Trong năm học dự bị, ngoài việc học các môn cơ bản phục vụ chuyên ngành, sinh viên có 9 tuần đi thực hành tại khu học xá Julich và thời gian này rất quan trọng để sinh viên có những hiểu biết cơ bản về cách vận hành của các máy móc của chuyên ngành mình học. Sinh viên theo học chương trình Dự bị đại học tại Học viện Freshman có thể apply vào đại học năm 2 tại FH Aachen với tất cả các chuyên ngành nói trên (trừ chuyên ngành Nhãn khoa và đo thị lực sinh viên phải học 4 năm, tất cả các ngành khác sinh viên chỉ cần 3 năm tiếp theo để hoàn thành chương trình đại học.) Đây là chuyên ngành mới tại FH Aachen với cơ hội việc làm cao, thực tập có lương trong thời gian học.

Để biết chi tiết về chương trình học dự bị đại học của Học viện Freshman, mời tham khảo chi tiết tại đây.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

Tầng 5, tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội

              (Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)