Hà Lan quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 7 thế giới, là cửa ngõ của Châu Âu. Các trường đại học tại Hà Lan có thế mạnh về đào tạo kinh tế quan hệ quốc tế …trong số các rường đại học danh giá tại Hà Lan thì Đại học Maastricht (UM) là ngôi trường quốc tế nhất Hà Lan, và, với hơn 16,000 sinh viên theo học, trường vẫn đang ngày càng lớn mạnh. Đại học Maastricht nổi bật nhờ mô hình giáo dục sáng tạo kiểu mẫu, tính quốc tế và hướng tiếp cận đa ngành trong nghiên cứu và đào tạo.

                                           

Nhờ vào những chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, cũng như việc chú trọng vào các cam kết xã hội, UM đã nhanh chóng xây dựng một uy tín vững chắc. Hiện nay, trường được đánh giá là một trong những trường đại học trẻ tuổi tốt nhất thế giới – Theo xếp hạng Times Higher Education “200 Under 50” năm 2017.

 

 

Tại sao chọn trường đại học Maastricht

 

Tính quốc tế cao:  49% các sinh viên và gần 40% đội ngũ cán bộ giảng viên củ trường đến từ nước ngoài. Điều này khiến UM trở thành trường đại học có tính quốc tế nhất Hà Lan

 

Giảng dạy theo hướng Giải quyết vấn đề:  Sinh viên UM được học theo những nhóm nhỏ, điều này nghĩa là sinh viên sẽ được tham gia và tích lũy những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Các trợ lý học tập nắm rõ từng sinh viên và luôn sẵn sàng giúp đỡ. Tìm hiểu thêm về mục Giảng dạy theo hướng Giải quyết vấn đề.

 

Các chương trình Độc đáo:  UM cung cấp nhiều chương trình học mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác tại Hà Lan. Một số ví dụ bao gồm Cử nhân Y tế Công châu Âu, Thạc sĩ Toàn án, Tội phạm và Luật và Thạc sĩ Y tế Toàn cầu.

 

Chương trình Dự bị: Chương trình Dự bị UM dành cho những sinh viên quốc tế muốn theo học một chương trình cử nhân tại Đại học Maastricht nhưng không đáp ứng được điều kiện tuyển sinh.

 

Xếp hạng và chứng nhận:

 

Đứng thứ 103 trong tổng 200 trường tốt nhất thế giới năm 2017/2018, thứ 14 trong số các trường có số lượng sinh viên quốc tế lớn.

Đứng thứ 6 trong số các trường đại học mới thành lập tốt nhất Châu Âu ( Theo Times Higher Education 150 under 50).

Năm 2015, Chương trình thạc sĩ của đại học Maastricht được xếp hạng 24 trên tổng số 50 trường đào tạo chương trình thạc sĩ kinh doanh quốc tế tốt nhất thế giới.

Chứng nhận của tổ chức NVAO (Accreditation Organisation Netherlands and Flanders) cho sự quốc tế hóa và tính khác biệt.

 

Các khoa chính 

 

- Khoa Sức khoẻ, y khoa và khoa học đời sống (Health, Medicine & Life Sciences)

- Khoa tâm lý (Psychology)

- Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh được hai tổ chức danh tiếng EQUIS và AACSB công nhận (Economics & Business Administration – EQUIS and AACSB accredited)

- Khoa Luật bao gồm Luật Châu Âu và Luật Quốc tế (Law – European and International Law)

- Khoa Văn hoá và Khoa học xã hội (Culture & Social Sciences)

- Khoa học xã hội (Humanities & Sciences) bao gồm cả Knowledge Engineering, University College Maastricht và khoa Maastricht Graduate School of Governance

Chương trình đào tạo: 

 

 

Các chi phí khác (Chi phí ước tính theo tháng)

 

Thuê phòng: Khoảng €300 – €350

Các chi phí cá nhân: Khoảng €210 – €300

Tài liệu: Khoảng €35 – €50

 Bảo hiểm: Khoảng €35 – €50

Tổng chi phí : Khoảng €580 – €750

*Khai giảng: tháng 9, tháng 4.

 

HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MAASTRICHT

 

Trường đại học Maastricht có một số suất Học bổng dành cho sinh viên như sau:

 

Toàn bộ học phí cho 3% sinh viên suất sắc nhất trường

Từ năm 2007, 3% sinh viên suất sắc nhất trường hàng năm sẽ được hoàn lại toàn bộ học phí cho năm đó

 

Học bổng của trường đại học Maastricht dành cho các công dân không thuộc khối cộng đồng chung Châu Âu

Trường đại học Maastricht mong muốn khuyến khích các tài năng trẻ từ các nước không thuộc Khối cộng đồng chung Châu Âu theo đuổi các khoá học thạc sỹ tại trường nên cấp một số Học bổng bán phần và toàn phần cho đối tượng này.

Học bổng công ty của trường đại học Maastricht

Trường đại học Maastricht có hợp tác với ngành kinh doanh và công nghiệp Hà Lan nên có cung cấp một số suất Học bổng cho các sinh viên suất sắc. Các sinh viên được nhận Học bổng này phải tuân thủ và tham gia các hoạt động theo quy định của loại Học bổng này và phải cung cấp thông tin vì lợi ích của các hoạt động đó.

Học bổng 25-50% học phí

Trường đại học Maastricht có một số Học bổng trị giá 25-50% học phí cho sinh viên đăng ký qua Đại diện tuyển sinh độc quyền của trường tại Việt Nam: SUNRISE VIETNAM cho năm học 2007-2008 (kỳ nhập học tháng 9/2007 & 1/2008)

 

Chương trình Học bổng chính phủ Hà Lan và đại học Maastricht (NFP)

 

Một số lượng Học bổng hạn chế dành cho các thí sinh từ 57 nước bao gồm cả Việt Nam. Sinh viên có thể đăng ký một số chương trình đào tạo tại các khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, khoa Luật, khoa Khoa học Sức khoẻ và khoa Sau đại học về quản lý Maastricht (Maastricht Graduate School of Governance).

Yêu cầu:

- Thư xin học

- CV giới thiệu bản thân

- Chứng chỉ tiếng Anh : Đại học : 6.0, Thạc sĩ : 6.5

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)