ĐẠI HỌC MANITOBA CANADA

 

 

1. Thông tin chung về trường Manitoba và vị trí địa lý

Trường Đại học Manitoba được thành lập vào năm 1877, là trường đại học đầu tiên ở miền Tây Canada và cũng là đại học lớn nhất tỉnh Manitoba. Trường hiện có 27.000 sinh viên và 10% trong số đó là sinh viên quốc tế du học Canada đến từ 90 nước khác nhau trên thế giới. Với đội ngũ giảng viên giỏi và các giáo sư nổi tiếng, trang thiết bị hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, sinh viên sẽ được sống trong môi trường học tập lý tưởng. Trường đã đào tạo nên 96 Giáo sư, học vị cao cấp nhất, nhiều hơn bất cứ trường đại học nào ở miền Tây Canada.

Thêm vào đó, Hội Cựu sinh viên Đại học Manitoba có nhiều thành viên nằm trong danh sách Fortune 500 công ty hàng đầu, hơn hẳn các trường đại học khác trong cùng khu vực. Ngoài ra, trường tự hào với chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng vào đại học Manitoba, sinh viên của trường có cùng chương trình học, giáo viên, các trang thiết bị của trường Đại học hàng đầu Canada.

Đại học Manitoba nằm tại thành phố Winnipeg, thủ phủ của tỉnh bang Manitoba. Thành phố xinh đẹp này là thành phố lớn thứ 8 tại Canada với hơn 800,000 cư dân và cũng là một trong những thành phố có nền kinh tế đa dạng với tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt nhất Canada.

 

 

Tỉnh bang Manitoba thu hút sinh viên quốc tế bởi những yếu tố:

- Là một trong những tỉnh bang luôn có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada.

- Là một trong những tỉnh bang có chi phí học tập và ăn ở thấp nhất Canada.

- Dành quyền lợi đặc biệt cho sinh viên quốc tế bao gồm miễn phí bảo hiểm y tế và cơ hội xin định cư chỉ sáu tháng sau khi tốt nghiệp và có công việc làm full time.

- Chương trình đề cử định cư hấp dẫn của tỉnh bang.

 

 

2. Điểm nổi bật của trường

 

 

- Đại học Manitoba là trường Đại Học lâu đời nhất phía Tây Canada, và là trường đại học trọng điểm của tỉnh bang, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế Manitoba nói riêng và Canada nói chung.

- Đại học Manitoba cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo, có số lượng sinh viên hiện tại là 28,000 cùng với 140,000 cựu sinh viên đến từ 136 quốc gia trên toàn thế giới.

- Là trường đai học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực, và thuộc Top 15 những trường tập trung về nghiên cứu chuyên sâu tốt nhất tại Canada. U15 bao gồm những trường Đại học lớn, chuyên về nghiên cứu chuyên sâu, và nhận được rất nhiều kinh phí và đầu tư của chính phủ để thực hiện các hoạt động nghiên cứu phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế, xã hội Canada.

- Top 450 trường đại học tốt nhất trên thế giới (Time Higher Education 2017).

- Top 20 trường đại học tốt nhất Canada.

- 98 học bổng Rhodes và 29 Canada Research Chairs.

- Nổi tiếng với những công trình nghiên cứu được ghi nhận trên toàn cầu như: HIV/AIDS, Ebola, Biến đổi khí hậu, sức khỏe cộng đồng toàn cầu...

- Trường đào tạo về kinh doanh của đại học Manitoba được chứng nhận bởi AACSB, và chỉ 5% tổ chức đào tạo về kinh doanh trên thế giới được chứng nhận bởi tổ chức này. Số lượng các cưu sinh viên của đại học Manitoba nắm giữ các vị trí chủ chốt trong Fortune 500 nhiều hơn bất kỳ trường Đại học ở phía Tây Canada khác.

- Chương trình học được thiết kế khá kinh hoạt với 3 kỳ nhập học hàng năm.

- Lớp học nhỏ với bình quân 30 sinh viên trên một lớp và giờ học dài hơn giúp học sinh phát triển kiến thức và hiểu bài dễ dàng hơn.

- Sinh viên được sống và học tập trong môi trường lý tưởng, đầy đủ trang thiết bị như: phòng máy tính, phòng thí nghiệm, thư viện… kể cả chăm sóc sức khỏe và tư vấn việc làm.

- 95% sinh viên học ngành kỹ thuật có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Chương trình thực tập hưởng lương cũng là thế mạnh của trường khi UoM hợp tác với rất nhiều các doanh nghiêp lớn trong vùng để cung cấp vị trí Co-op cho sinh viên.

Tham khảo chi tiết tại: http://umanitoba.ca/student/coop/

 

Sinh viên quốc tế học tại Đại học Manitoba sẽ bắt đầu bằng chương trình UTP Stage 1 hoặc UTP Stage 2 tại International College of Manitoba (ICM) năm đầu tiên. Sinh viên hoàn thành chương trình UTP Stage 2 sẽ vào thẳng năm 2 đại học Manitoba.

 

3. Điều Kiện Nhập Học của ICM - con đường vào Đại Học Manitoba

- Hoàn thành lớp 11 chương trình phổ thông tại Việt Nam với điểm trung bình trên 6.0 để vào chương trình chuyển tiếp giai đoạn 1 hay còn gọi là dự bị đại học.

- Hoàn thành lớp 12 chương trình phổ thông tại Việt Nam với điểm trung bình trên 6.0 để vào chương trình chuyển tiếp giai đoạn 2 hay còn gọi là chương trình năm nhất của sinh viên quốc tế.

- Yêu cầu về tiếng anh:

Nhập học trực tiếp (vào chuyên ngành): IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

Nhập học cho chương trình tiếng anh: IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)

Hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại Navitas

 

4. Chi phí học tập

- Học phí chương trình dự bị Đại học (UTP stage 1) là $17,379.

- Học phí cho chương trình năm nhất dành cho sinh viên quốc tế (UTP stage 2 ) tại ICM là $18,527

- Học phí cho chương trình năm 2,3,4 tại đại học Manitoba từ C$17,000 – C$ 20,000 tùy theo từng ngành. Một số ngành có học phí cao hơn như: Mỹ thuật: $22,600, Kỹ sư: $22,100 và Luật: $27,000. Thấp nhất là Nghệ thuật: $14,800

- Chi phí ăn ở tại Manitoba (ký túc xá/homestay/thuê nhà) được dự kiến ở mức C$10,000-C$12,000/năm.

 

5. Kỳ Khai Giảng trường Đại Học Manitoba

Đại học Manitoba có 3 kỳ nhập học trong năm: tháng 1, 5, 9, cho cả khóa học tiếng Anh và kỳ học chính. Phí nộp đơn của sinh viên quốc tế dao động từ $110 - $150 tùy từng ngành đăng ký.

 

 

6. Các Ưu Đãi Cho Sinh Viên Đến Nhập Học Tại Manitoba

Học bổng ICM

- Mỗi kỳ 1 sinh viên xuất sắc hoàn thành chương trình UTP Stage II sẽ được trao học bổng C$5.500 khi tiếp tục lên năm 2 đại học

- Hai sinh viên xuất sắc nhất của mỗi kỳ được nhận học bổng trị giá tương đương 1 kỳ học tại ICM.

Các ưu đãi khác

Chính phủ của bang sẽ mua bảo hiểm y tế cho những sinh viên đến theo học tại Manitoba

Trường đại học Manitoba cung cấp chương trình Co-op giúp sinh viên đi thực tập từ 1 đến 3 học kỳ được hưởng lương trong quá trình học.

Chính sách làm thêm không cần giấy phép: Khi tham gia các chương trình học ngoài chương trình học tiếng và từ 18 tuổi trở lên, sinh viên được làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

Sau khi tốt nghiệp tại đại học Manitoba, bạn sẽ được cấp Visa 3 năm để ở lại làm việc tại Canada. Nếu bạn ở lại làm việc tại bang Manitoba, chính sách ưu đãi thuế thu nhập cho phép bạn nhận lại đến 60% học phí đã đóng trong thời gian học (tối đa C$25,000)

Chính sách định cư: sau khi tốt nghiệp và có việc làm trên 6 tháng, bạn có thể tiến hành xin định cư.

 

 

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ tư vấn du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)