DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC,

HỌC VIỆN BÁCH KHOA TẠI BỒ ĐÀO NHA

Hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha gồm hai hệ thống: các trường University và Polytechnic và hai hệ thống công lập và tư thục.

Trong khi các trường University đào tạo nhiều theo hướng nghiên cứu, học thuật thì Polytecnic (học viện Bách khoa) đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng, có thực hành, thực tập, sinh viên có thể bắt tay vào làm việc ngay khi tốt nghiệp. Thời gian học tại University là 4 năm trong khi thời gian học tại các Học viện Bách khoa là 3 năm.

Các trường đại học công lập gồm:

Học phí hệ đại học: từ 1000-3000 Euro/năm

Học phí hệ thạc sĩ: 2.500-3.000 Euro/năm

Các trường đại học tư thục

Các học viện và các trường tư

Học viện Bách khoa (Polytechnic institutes)

Khối công lập

Học phí các chương trình Cao đẳng nghề: 750-1000 Euro/năm

Học phí các chương trình Đại học: 1.000-3000 Euro/năm

Học phí các chương trình Thạc sĩ: 2.600-3.000 Euro/năm

Để nhập học vào các trường đại học, học viện Bách khoa tại Bồ Đào Nha, thông thường sinh viên trải qua 1 kỳ tuyển sinh chung theo Bộ giáo dục qui định. Tất cả các sinh viên quốc tế thông thường sẽ đăng ký học khóa tiếng Bồ Đào Nha 6-9 tháng trước khi nộp hồ sơ cho kỳ thi quốc gia.

Du học Bồ Đào Nha yêu cầu về thủ tục hồ sơ tài chính khá đơn giản cho sinh viên Việt Nam, thành công Visa là rất cao.

Du học B&T – đại diện tuyển sinh của nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Bồ Đào Nha giúp sinh viên các dịch vụ trọn gói: xin thư mời, hướng dẫn thủ tục hồ sơ, xin visa, bảo hiểm, đặt nhà ở, dịch vụ đón sân bay và hỗ trợ khi sinh viên tới Bồ Đào Nha.

Liên hệ: Du học B&T, tầng 5, tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: www.bnt.edu.vn;  Hotline/Zalo: 0963257799