Bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và muốn học thạc sĩ tại Úc? Bạn sẽ băn khoăn liệu các trường đại học của Úc có chấp nhận bạn được học thẳng Thạc sĩ hay không? Và lộ trình học tập của bạn sẽ ra sao nếu câu trả lời là không?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn:

 

Danh sách được chia thành 3 phần (section):

 

  Section 1   

Tất cả các trường theo Section 1 là những trường được công nhận tương đương đại học Úc. Điều đó có nghĩa là sinh viên hoàn toàn được nhận học thẳng Thạc sĩ nếu đáp ứng đủ yêu cầu về tiếng Anh và điểm GPA (điểm trung bình môn). 

 

  Section 2  :

Các trường Đại học thuộc Section 2 chỉ được đánh giá tương đương Cao đẳng nâng cao tại Úc. Một số trường đặc biệt như trường Đại học Charles Sturt có chương trình riêng rành cho sinh viên Section 2, điều này có nghĩa là sinh viên được nhận học thẳng Thạc sỹ tại đây. Hầu hết sinh viên thuộc Section 2 sẽ không được nhận học thẳng Thạc sĩ. Sinh viên cần học khóa Dự bị Thạc sĩ hoặc chứng chỉ Sau đại học trước khi được chấp nhận vào học Thạc sĩ.

 

  Section 3  :

Được đánh giá tương đương với cao đẳng tại Úc. Sinh viên đến từ các trường này nhất định phải học thêm khóa học Sau đại học hoặc Dự bị Thạc sỹ trước khi có thể đăng ký học chuyên ngành mình mong muốn

 

Liên hệ Văn phòng Tư vấn Du học B&T để những thắc mắc của bạn được giải đáp:

Zalo/hotline: 0963 25 7799

Facebook: Tư vấn Du học B&T

Địa chỉ: Văn phòng Du học B&T

             Tầng 5, số 3, ngõ 120 Trường Chinh, Hà Nội