TÂY BAN NHA- Chinh phục từng trái tim người Việt

Hàng năm, Tây Ban Nha thu hút hơn 80 triệu du khách quốc tế đến du lịch tham quan, đứng thứ 2 chỉ sau Pháp. Ngày càng có nhiều sinh viên và người Việt Nam chọn Tây Ban Nha để du học cũng như tạo cho mình cơ hội tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại mang tầm quốc tế. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem tại sao đất nước này lại có sức hấp dẫn lớn đến thế nhé.

 

1. Tổng quan về Tây Ban Nha

Thông tin chung:

- Thủ đô: Madrid

- Dân số: 46.703.405 (năm 2022)

- Ngôn ngữ: tiếng Tây Ban Nha

- Diện tích: 498.535 km² (đứng thứ tư toàn Châu Âu)

 

Bản đồ đất nước Tây Ban Nha

 

2. Nền Kinh tế phát triển

Tây Ban Nha là đất nước vô cùng phát triển, dẫn đầu trong lĩnh vực kinh tế du lịch. Tây Ban Nha là điểm đến du lịch đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau  Pháp. Nền kinh tế Tây Ban Nha đứng thứ 5 của châu Âu với GDP 30,115.71 USD/Người/năm.

 

3. Văn hóa, ẩm thực đặc sắc

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót, được biết đến như đất nước sản sinh ra vũ điệu flamenco và cây đàn ghita làm nức lòng hàng triệu trái tim trên thế giới. Đồng thời, Tây Ban Nha cũng có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, hội họa, kiến trúc và lễ hội, thể thao, ẩm thực.

 

Lễ hội đấu bò tót Tây Ban Nha

Ẩm thực của Tây Ban Nha nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực, đừng bỏ lỡ những món ăn phong phú và đa dạng nổi tiếng ở đất nước xinh đẹp này như cơm thập cẩm paella, món hầm từ Madrid hay các món hầm nói chung, các loại cá và hải sản tuyệt hảo

 

Cơm hải sản nổi tiếng ở Tây Ban Nha

 

4. Giao thông phát triển

Hệ thống sân bay vô cùng hiện đại với khoảng 105 sân bay tại các khu vực khác nhau và 33 trong số đó là sân bay quốc tế. Ngoài ra cũng có nhiều phương tiện giao thông vận tải khác như xe bus, tàu điện ngầm…

Phương tiện đi lại chủ yếu là tầu điện ngầm

 

5. Người Tây Ban Nha có tính cách ra sao?

Người Tây Ban Nha vô cùng gần gũi và dễ mến. Họ có một lối sống khỏe mạnh, có thái độ lạc quan tích cực với cuộc sống. Hãy ngắm nhìn những nụ cười hạnh phúc của người Tây Ban Nha nhé

 

6. Các công ty đa quốc gia

Hiện tại , Tây Ban Nha có hơn 100 công ty đã quốc gia thuộc nhiều lĩnh vực như: điện tử viễn thông , tài chính, du lịch, ẩm thực….

Thành phố Madrid-thủ đô của Tây Ban Nha

 

Độc đáo và duy nhất, đó chính là 2 từ diễn tả chính xác nhất về đất nước cũng như con người Tây Ban Nha. Những ai đang có giấc mơ “ngao du ở một chân trời mới lạ” thì hãy “xách ba lô lên” và lập cho mình một kế hoạch học tập cũng như du lịch ở Tây Ban Nha nhé.

 

Tư vấn Du học, Du lịch, Thăm thân, Đoàn tụ Tây Ban Nha vui lòng liên hệ với du học Bách Thịnh (BnD Edu)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà B&T, Số 3/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

                            (Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)