DU HỌC CANADA DIỆN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 2018

 

 

 

Bên cạnh việc lựa chọn trường, lựa chọn ngành học phù hợp, vấn đề quan trọng mà phụ huynh và học sinh khi lựa chọn du học Canada 2018 là phải chuẩn bị hồ sơ tài chính sớm. Khi có kế hoạch cho con đi du học Canada, hồ sơ tài chính nên chuẩn bị trước ít nhất 4-6 tháng trước thời điểm định xin visa du học Canada.

Trừ những trường theo diện không chứng minh tài chính - CES (55 trường chủ yếu là các trường cao đẳng), tất cả các trường đại học khác, sinh viên cần chứng minh gia đình có đủ điều kiện tài chính để trang trải mọi chi phí trong suốt quá trình theo học tại Canada. Một yếu tố quan trọng không kém là sinh viên cần có kế hoạch học tập rõ ràng, phù hợp và chuẩn bị nghiêm túc.

 

Du học Canada cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Chứng minh tài chính du học Canada gồm 2 phần quan trọng, bao gồm: sổ tiết kiệm ( Saving book) và thu nhập hàng tháng ( monthly income) của người bảo trợ. Số tiền trong sổ tiết kiệm là để trang trải chi phí du học cho ít nhất 1 năm học đầu tiên. Chứng minh thu nhập là chứng minh gia đình sẽ tiếp tục có thu nhập hàng tháng để trang trải cho các năm học tiếp theo. Đối với du học Canada, các tài sản cố định khác như sổ đỏ nhà đất, cổ phiếu, ôtô,… cũng được xem là một lợi thế lớn cho hồ sơ du học Canada.

 

a) Sổ tiết kiệm: tối thiểu trên 600 triệu đồng (tương đương 30.000 CAD) để đủ trang trải cho 1 năm học đầu tiên. Thời gian sổ tiết kiệm ít nhất trước 3-6 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa. Và tất nhiên, sổ tiết kiệm có trước càng lâu càng tốt, thể hiện quá trình tích lũy tài chính của gia đình. Và số tiền nhiều hơn càng tốt, nhưng vẫn phải phù hợp với thu nhập hàng tháng hoặc hàng năm tích lũy được.

 

Tất nhiên, đối với một số khu vực sinh viên chọn học, cả học phí và chi phí sinh hoạt cao và có thể thấp hơn. Và sổ tiết kiệm phải đảm bảo đủ ít nhất cho 1 năm học trở lên.
 

 

b) Chứng minh thu nhập hàng thángDu học Canada thông thường yêu cầu phụ huynh chứng minh thu nhập sau khi đã đảm bảo cho chi phí của gia đình hàng tháng, còn đủ chi phí để trang trải cho con em mình du học tại Canada. Thu nhập an toàn của gia đình cho con đi du học Canada sẽ ở mức 50-60 triệu đồng/tháng.

 

- Với những gia đình bố mẹ làm công ăn lương: việc nộp sao kê tài khoản lương 6 tháng gần nhất là rất quan trọng, đây là nguồn thu rõ ràng nhất để có thể chứng minh minh bạch.

 

- Với những gia đình bố mẹ là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy nộp thuế của công ty, sao kê tài khoản của công ty, các hợp đồng kinh tế… để thể hiện được thu nhập rõ ràng nhất. 

 

- Với những trường hợp cho thuê: cung cấp hợp đồng cho thuê và hóa đơn thanh toán hàng tháng. Và tất nhiên, chuyển khoản các khoản thuê qua tài khoản là cách chứng minh tốt nhất trong trường hợp này.

 

- Các nguồn thu nhập khác đến từ lợi tức cổ phiếu, cổ phần… cũng cần có giấy tờ chứng thực của cơ quan rõ ràng.

 

- Trường hợp bạn có người bảo lãnh tài chính cư trú ở Canada sẽ cần:  Tiền gửi ngân hàng,  Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua và Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

Xem thêm : Canada và cơ hội định cư sau khi du học 

                    Du học Canada - Tại sao không 

Chú ý: Hồ sơ tài chính mỗi gia đình cũng rất khác nhau và chuẩn bị như thế nào cho hồ sơ tài chính của bạn mạnh nhất, du học B&T sẽ giúp bạn, cung cấp cho bạn các mẫu đơn xác nhận cần thiết…. để chuẩn bị được 1 bộ hồ sơ tài chính rõ ràng nhất và do đó, đạt tỷ lệ Visa cao nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0963257799 để được tư vấn chi tiết