Giáo dục là một trong số những vấn đề gây đau đầu nhức nhối của Việt Nam trong  nhiều năm qua. Những chính sách cải cách, đổi mới, nâng cấp , vv. liệu có đem lại kết quả thực sự hay không vẫn còn là một câu hỏi chưa lời giải đáp ? Bởi vậy mà du học là một lựa chọn và cũng là mục đích của nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên chọn trường nào, học nước nào, yêu cầu đầu vào,  cơ hội làm việc ra sao cũng là những câu hỏi  gây nhiều khó khăn cho tất cả các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến du học. 

 

Để giúp các bạn học sinh có thêm những thông tin cần thiết về du học đặc biệt là Du học Canada- Đất nước có nền giáo dục top đầu thế giới. Chúng tôi- Công ty B&T đã tổng hợp  những thông tin cập nhật nhất về điểm đến du học và đặc biệt là các nhóm ngành "hot" đang thiếu nhân lực tại đất nước này để các bạn có thể tham khảo .

 

1.    Ngành IT.

 

Theo The Information Communications Technology Council (ICTC), Canada sẽ cần đến 182,000 lao động mới để cung cấp cho thị trường việc làm trong ngành IT vào năm 2019. Thông tin này mang lai cơ hội cho các công ty của Canada thiếu hụt nhân sự trầm trọng trong ngành IT có cơ hội tuyển dụng lao động nước ngoài sang Canada làm việc.

 

 

Các tỉnh tại Canada thiếu hụt nhân lực ngành IT như: Ontario, Nova Scotia, Saskatchewan và New Brunswick,..

Việc thiếu hụt nhân sự ngành IT lâu này đã đẩy việc cải cách hệ thống Express Entry.
Các tỉnh bang ở Canada đang nổ lực cùng với mục tiêu có thêm nhiều lao động ngành IT của chính phủ liên bang đã giúp có thêm nhiều ứng viên được lựa chọn qua hệ thống Express Entry trong ngành IT nhiều hơn trong những năm gần đây.

 

Ngoài ra, chính quyền liên bang đang triển khai một chương trình mới nhằm thu hút lực lương lao động làm trong ngành IT.

 

Nếu bạn thuộc ngành IT và bạn được lựa chọn làm việc tại Canada qua hệ thống Global Talent Stream bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm công viec và kinh nghiệm làm việc tại Canada, cũng như cơ hội định cư sau này.

 

2.      Ngành điều dưỡng

Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế & chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực vào bậc nhất hiện nay. Vì vậy, học tập và tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Canada là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan.

 

 

 

Điều dưỡng nằm trong top 10 ngành thiếu hụt nhất tại Canada 

 

3.      Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn

Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng, … cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp … Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của quốc gia này vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định, mở ra cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn.

4.      Kinh doanh – Tài chính

Canada là một đất nước công nghiệp, trình độ kĩ thuật cao, giàu có, thuộc các nước có thu nhập hàng nghìn tỷ đô la. Canada cũng khá tương đồng với Mỹ về hệ thống kinh tế thị trường và mô hình sản xuất. Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới (tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường), và là một trong các quốc gia giàu nhất trên thế giới, là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8). Với những đặc điểm trên, có thể khẳng định, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

5.       Kỹ thuật

Canada tự hào là một trong những quốc gia đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất thế giới. Du học ngành kỹ thuật tại Canada mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hấp dẫn vì chương trình đào tạo ngành kỹ thuật của đất nước này mang tính thực tiễn cao, rất được các nhà tuyển dụng ưa chuộng. Bên cạnh đó còn là học phí, sinh hoạt phí thấp hơn hẳn các nước châu Âu và cơ hội định cư Canada dễ dàng.

6.        Thiết kế đồ họa

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Thiết đồ họa là một ngành học mới đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê nghệ thuật và sáng tạo. Đến với các khóa học Thiết kế đồ họa tại giảng đường đại học Canada, các bạn sẽ được hỗ trợ bởi những trang thiết bị học tập hiện đại nhất, những giáo trình cập nhật nhất. Thêm vào đó, đây là ngành hiện đang mở ra cơ hội định cư vô cùng rộng mở cho du học sinh.

 

 Thiết kế đồ họa  là giúp các bạn thỏa sức sáng tạo 

7.           Truyền thông

Canada là một trong những điểm đến lí tưởng của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới. Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Được đánh giá là một trong quốc gia đào tạo ngành truyền thông  tốt trên thế giới, vì vậy các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học về truyền thông tại các trường đại học tại Canada có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này: ĐH McGill, ĐH Simon, ĐH de Montréal, Concordia University, ĐH Alberta và ĐH Ottawa…

  Ngoài thông tin về những những nhóm ngành ưu thế tại Canada.  Một thông tin nữa cho cá bạn có ý định du học Canada về cơ hội định cư sau khi du học.  

Hồi tháng 11-2016, chính phủ liên bang đã thay đổi hệ thống chọn lựa di dân bằng điện tử, gọi là Nhập cư Nhanh (Express Entry), để giúp sinh viên quốc tế dễ dàng trở thành công dân hơn. Và một dự luật đang chờ Thượng viện thông qua sẽ khôi phục quy định tính một nửa thời gian học tập của sinh viên ở Canada vào thời gian cư trú bắt buộc phải có trước khi xin nhập tịch.

 

Canada cần di dân có tài năng để bổ sung dân số lão hóa, dàn trải mỏng. Theo Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, di dân hiện đã chiếm 75 phần trăm trong mức tăng ròng hàng năm về lực lượng lao động của quốc gia và dự kiến sẽ chiếm 100 phần trăm trong vòng 10 năm tới.

 

Chiến lược này, dựa trên một xu hướng trong một thập niên qua và được chính thức đưa ra vào năm 2014, dường như đang có tác dụng. Trong niên khóa 2015-16, số sinh viên quốc tế du học ở Canada tăng 8 phần trăm lên tới hơn 350.000 — xấp xỉ 1 phần trăm dân số của Canada. Số sinh viên quốc tế du học ở Mỹ chưa tới một phần ba của 1 phần trăm dân số.

 

Canada kỳ vọng sẽ có gần nửa triệu sinh viên quốc tế du học tại đây trong vòng 10 năm nữa. Và hơn một nửa sinh viên quốc tế hy vọng ở lại và trở thành công dân Canada, theo một khảo sát của Hội đồng Giáo dục Quốc tế Canada, một hiệp hội của các tổ chức giáo dục.

 

Karen McBride, phó chủ tịch của hội đồng này, nói, “Tất cả những nền tảng đã có sẵn, chỉ riêng về mặt tiếng tăm của hệ thống giáo dục của chúng tôi về chất lượng, danh tiếng của Canada là quốc gia khoan dung và an toàn, chi phí học hành dễ kham ở Canada và các cơ hội mà Canada tạo cho sinh viên quốc tế để được chào đón trên cơ sở lâu dài hơn.”

 

 Dù vẫn  biết khi đi du học là rời xa những nơi thân thuộc, ra khỏi vùng an toàn của bản thân , tập đương đầu với những thách thức mới tại xứ  người  nhưng mọi thứ đều có giá của nó bởi cơ hội luôn đi kèm với thách thức . Và  B&T cũng hi vọng sẽ cùng sát cánh bên bạn, giúp bạn  có những trải nghiệm, giành được  thành công tại bất cứ đâu bạn đặt chân đến. 

 

"Thách thức là điều làm cho cuộc sống trở nên thú vị và vượt qua chúng là những gì tạo nên ý nghĩa

cuộc sống.”
(Joshua J. Marine)

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)