DU HỌC CANADA – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BROCK UNIVERSITY

- Vị trí: St. Catharines, Ontario

- Số lượng sinh viên: 21.700

- Xếp hạng trường: Thứ 15 loại hình trường tổng hợp

Đại học Brock thành lập vào năm 1964, trường tọa lạc tại thành phố St. Catharines thuôc tỉnh bang Ontario, cách kỳ quan  thiên nhiên nổi tiếng thế giới Niagara Falls chỉ 15 phút đi xe và cách thành phố lớn nhất Canada-Toronto chỉ khoảng một giờ xe. Đại học Brock xếp hạng thứ 15 trong loại hình các trường đại học tổng hợp tại Canada. Đại học Brock được biết đến với chất lượng đào tạo theo quy mô sỉ số lớp học nhỏ, sinh viên có nhiều cơ hội hợp tác với giáo sư cho các công trình nghiên cứu khoa học, hiện đã có nhiều công trình nghiên cứu nhận giải thưởng quốc tế. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức trên lớp, Đại học Brock đặc biệt chú trọng  đào tạo kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên trước khi rời ghế nhà trường.Theo phương châm này mỗi năm trường đều gia tăng nội dung thực tập, và hiện nay hầu hết các khoa ngành của Đại học Brock đều có chương trình thực tập.  Hiện trường có hơn 21.700 sinh viên theo học tất cả các chuyên ngành.

Chương trình đào tạo nổi bật, cơ hội việc làm – định cư tốt tại Canada:

1. Sức khỏe cộng đồng (Community Health) (hệ Đại học 03 năm)

2. Psycology (Co-op): Đây là một trong hai trường ở Canada có hỗ trợ Co-op cho chương trình này. (hệ đại học 4 năm)

3. Quản trị Nhà hàng khách sạn và du lịch (nằm gần Niaraga Falls) (hệ đại học 4 năm)

4. Msc Khoa học máy tính (hệ thạc sĩ, 2 năm; Học phí: 18.000 $CAD/năm)

Các Khoa ngành đào tạo của trường:

• Khoa học sức khỏe ( Sức khỏe trẻ em; y tá; Quản lí thể thao…)
  • Giáo dục ( Giáo viên bậc tiểu học, THCS, THPT, Mầm non…)
  • Kinh tế ( kế toán; Quản trị kinh doanh; Quản trị kinh doanh bằng kép quốc tế )
  • Khoa học xã hội ( Ngôn ngữ ứng dụng; Truyền thông, khoa học xã hội…)
  • Du lịch
  • Tâm lí ( Phụ nữ, và giới tính; kinh tế học quản trị; khoa học chính trị…)
  • Toán và khoa học ( Tin học ứng dụng; Lý sinh học, toán tin, công nghệ sinh học…)
  • Khoa học nhân văn ( Nghiên cứu; Nghệ thuật kịch, Nhân văn học, ngữ anh văn…)

Chương trình chuyển tiếp tín chỉ từ Việt Nam (tốt nghiệp nhanh trong 1,5-2 năm)

Đại học Brock là một trong số ít trường đại học ở Ontario, Canada nhận chuyển tiếp tín chỉ từ sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam. Sinh viên nộp các bảng điểm đã có để trường tiến hành xử lí, gửi kết quả chuyển tín chỉ cho sinh viên, thong báo rõ số tín chỉ đã chuyển thành công.

Ưu điểm của chương trình chuyển tiếp, học liên thông như sau:

• Thời gian học ngắn, chi phí du học thấp, có thể lấy bằng Cử nhân nhanh nhất trong vòng 1,5-2 năm, được cấp giấy phép làm việc tại Canada trong 03 năm sau khi tốt nghiệp
  • Trường nhận chuyển tín chỉ từ tất cả các chuyên ngành

Học phí đại học: 23.861 – 24.946 $Ca/năm

Phí ký túc xá: $Ca 6.115-7.620

Phí ăn cantin: $Ca 3.600-4.450

Điều kiện đầu vào:

• Học sinh tốt nghiệp PTTH với học lực trung bình trên 7.0
  • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.5. Sinh viên chưa có đủ IELTS 6.5 sẽ được học thêm các chương trình tiếng Anh dự bị cùng ICEAP
  • Học phí khóa dự bị: 2.980 $CAD/cấp độ
  • Khóa chuyển tiếp đại học (tiếng Anh phục vụ chuyên ngành): 3.900 $CAD
  • Khóa dự bị thạc sĩ: 7.800 $CAD