I. CANADA - Điểm đến lý tưởng cho kế hoạch du học của bạn

Canada rất coi trọng giáo dục và duy trì các tiêu chuẩn giáo dục rất cao, từ đó, bằng cấp có được từ các trường Đại học tại Canada được công nhận trên toàn cầu và nhận được những đánh giá tích cực trong thị trường việc làm quốc tế.

Tuy nổi tiếng và được xếp thứ 4 toàn thế giới về các trường nghiên cứu khoa học nhưng sự lựa chọn chuyên ngành của sinh viên lại vô cùng đa dạng, cả về quy mô và các chương trình đa dạng cho mọi cấp học. So với các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, chi phí dành cho sinh viên quốc tế là khá vừa phải.

Một trong những điểm thu hút sinh viên quốc tế của Canada là sự thân thiện, đến từ chính con người và thiên nhiên nơi đây. Du học sinh sẽ hoàn toàn yên tâm khi chọn con đường tương lai tại một trong những quốc gia có trình độ dân trí cao nhất thế giới. Hai thành phố của Canada đã được đánh giá là thành phố thân thiện với sinh viên nhất trong Top 10 trong bảng xếp hạng QS uy tín, là thành phố: MontrealToronto

II. SENECA COLLEGE - Tập trung tối đa vào sinh viên

Với hơn 30.000 sinh viên full-time và hơn 10.000 du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp từ Seneca College luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía nhà tuyển dụng, cũng vì thế mà cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng, tùy vào chuyên ngành mà sinh viên đã chọn.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Thật sự không hề nói quá khi gọi đội ngũ giảng viên tại Seneca College là "dream-team" khi mà ngoài việc giảng dạy và hướng dẫn cho sinh viên. Rất nhiều người trong đội ngũ là chủ những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nắm trong tay công việc kinh doanh riêng hoặc là có mặt trong nhóm quản trị viên cấp cao của các công ty đa quốc gia.

Đây là một lợi thế rõ rệt khi sinh viên được chính những người có cả kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành trực tiếp chỉ dạy và hướng dẫn, chỉ riêng việc đó thôi cũng đã mở ra cực nhiều cơ hội, đảm bảo sự thành công trong tương lai. Nhưng chưa dừng lại đó. Mối quan hệ chặt chẽ với thị trường Doanh nghiệp này còn mang lại các cơ hội thực tập, Co-op với các tập đoàn lớn mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Ảnh: Helix-Hub

Trong trường có 1 khu vực đặc biệt, được gọi là Helix hub, với mục tiêu chính là hỗ trợ khởi nghiệp cho các sinh viên có ý tưởng kinh doanh, ngay khi còn đang học! Đã có hơn 200 dự án của sinh viên được hỗ trợ thành công, đây quả là sự đầu tư thực tế nhất và là minh chứng hùng hồn nhất cho triết lý tập trung tối đa cho sinh viên của trường.

Rõ ràng rằng, việc tập trung vào số lượng,làm sao cho có nhiều sinh viên không phải là kế hoạch của Seneca, ở đây, chúng tôi tập trung vào chất lượng đào tạo, bởi sau cùng, khi đã tốt nghiệp thì sự nghiệp sáng lạn của sinh viên mới là điều tạo nên uy tín của trường!

Seneca College có 3 khu học xá hiện đại, tiện nghi dành cho sinh viên, với mỗi khu học xá là một nhóm chuyên ngành và có sự đặc trưng khác nhau. Tất cả đều có khu thư viện với hệ thống máy tính MAC, PC hiện đại, phòng ăn rộng rãi và sạch sẽ, kèm với khu nghỉ giữa các giờ học cho sinh viên có nơi gặp gỡ, trao đổi với bạn bè,..

NEWHAM

Tọa lạc tại Toronto, là campus lớn nhất với hơn 12.500 sinh viên đang theo học

Các chương trình:

• Ứng dụng KH CN
  • Kinh doanh
  • Hàng không
  • Nghiên cứu môi trường
  • Cứu hỏa
  • Thời trang
  • Mẫu giáo

Miễn phí phương tiện đi lại tới cac campus khác tại York, Markham và King.

SENECA@YORK

Đặt tại thành phố Toronto, trong khuôn viên trường đại học YORK UNIVERSITY hiện có 6.400 sinh viên đang theo học

Ảnh phòng lab vẽ hoạt hình tại York campus

Chương trình:

• Creative Arts và Hoạt hình
  • Truyền thông
  • Công nghệ thông tin và truyền thông
  • Hóa học ứng dụng
  • Dịch vụ xã hội
  • Sinh hóa ứng dụng
  • Coporate and Technical Communications

KING

Đặt tại King City, cách Toronto 40 phút di chuyển, hiện có hơn 3000 sinh viên theo học.

Chương trình:

• Nghiên cứu hành vi
  • Mẫu giáo
  • Điều dưỡng
  • An toàn lao động
  • Hồi sức
  • Thú y
  • Police Foundation

SENECA INTERNATIONAL ACADEMY (SIA)

Là trường công, thành lập theo chuẩn Toronto, tập trung vào tiếp nhận sinh viên quốc tế

Campus: Markham

Chương trình chất lượng cao, có tuyển chọn để phục vụ nhu cầu của sinh viên quốc tế

Chứng chỉ do SENECA cấp.

Số lượng chương trình: 19

Diploma:

Kế toán

Kinh doanh – Marketing

Máy tính

Kinh doanh quốc tế

Int’l Transportation

Adv Diploma:

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh quốc tế

Phân tích và lập trình máy tính

Graduate Certificate:

Phân tích kinh doanh

Lập kế hoạch tài chính

Kinh doanh KS toàn cầu

Quản lý nhân sự

Quản lý kinh doanh quốc tế

Quản trị marketing

Quản lý dự án – CNTT

Quản lý dự án – Môi trường

Chuỗi cung ứng

Nhà ở tại campus:

Được xây dựng mới mẻ, hiện đại theo mô hình chung cư mini: Mỗi phòng có phòng ngủ riêng với khu bếp chung và phòng tắm 3 ngăn.

Đem lại sự an toàn và chất lượng tập trung cho học tập, phát triển các mối quan hệ với bạn bè quốc tế trong campus.

IV. Giới thiệu các chương trình tại Seneca College

Chương trình Diploma và Advance Diploma tại Seneca:

Phù hợp cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm nhanh nhất có thể

Thời gian: 2 năm Dip, 3 năm Advance Dip

Intake: Tháng 1, tháng 5, tháng 9

Số lượng chương trình: >70

Sinh viên có thể apply giấy phép làm việc sau ĐH (PGWP) lên đến 2 năm sau khi học xong

Chi phí 1 năm: Khoảng 14.000 – 16.000 $CAD

Chương trình Cử nhân

Phù hợp cho học sinh vừa học xong THPT

Thời gian: 4 năm

Số lượng chương trình1: 19