Cộng hòa Liên bang Đức là một quốc gia liên bang nằm ở Trung Âu có đường biên giới với các nước Đan Mạch, Ba Lan, Séc, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ và Hà Lan. Đất nước này được mệnh danh là trái tim Châu Âu. Nước Đức được biết đến như một cường quốc về kinh tế, đời sống cao, an sinh xã hội tốt và một nền giáo dục toàn diện.

Thông thường việc học đại học tại Đức sẽ rất khó khăn khi bạn phải đạt đủ nhiều yêu cầu về thi đỗ đại học, học hết năm I, yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức,... trường đại học Aachen đã được phê duyệt để đơn giản hoá thủ tục cho sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Đức đó là thành lập Học viện dự bị đại học Freshman.

 

 

Du học Bách Thịnh thăm khu học xá Geilenkirchen của Học viện Freshman tháng 10/2019

 

Freshman hiện có hai khu học xá cho sinh viên: Geilenkirchen và Bedburg – Hau. Geilenkirchen nằm trong khu học xá của Đại học ứng dụng FH Aachen. Sinh viên theo học dự bị các chuyên ngành kỹ thuật của Đại học FH Aachen, Duisburg-Essen, và khóa Kinh doanh của ĐH FH Sudwestfalen sẽ học ở Geilenkirchen. Các sinh viên học khóa dự bị để chuyển tiếp vào các chuyên ngành Kỹ thuật của ĐH Hochschule Rhein-Waal sẽ học tại khu Bedburg-Hau.

 

Phòng máy tính được trang bị hiện đại 

 

Ưu thế đặc biệt của chương trình:

 • Không yêu cầu sinh viên phải đỗ đại học ở Việt Nam hay học hết năm thứ nhất đại học (đối với các lộ trình tiếng Anh, hoặc Anh - Đức)
 • Không yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu, không yêu cầu phải có chứng chỉ APS (đối với các lộ trình học tiếng Anh, hoặc Anh - Đức)
 • Sinh viên có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoàn toàn hoặc theo lộ trình tiếng Đức, hoặc 2 năm tiếng Anh + 2 năm tiếng Đức.
 • Yêu cầu duy nhất: Tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam và đậu qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường bao gồm Toán và Tiếng Anh hoặc Toán và tiếng Đức. Lưu ý: những sinh viên học theo lộ trình tiếng Đức - German track sẽ phải đảm bảo yêu cầu riêng của chương trình về trình độ tiếng Đức B1, trúng tuyển đại học trên 15 điểm, ...
 • Tỷ lệ thành công Visa cao, thủ tục tài chính đơn giản.

 

Khu học xá Geilenkirchen là khuôn viên rộng bao gồm cả khu ký túc xá cho sinh viên, khu sân chơi thể thao golf, các sân chơi thể thao trong nhà, rất hiện đại và tiện nghi đối với sinh viên quốc tế

 

Sinh viên học gì trong năm dự bị tại Freshman:

 • Sinh viên học Toán, Lý, ngoại ngữ (Anh hoặc Đức) và thực tập nếu chọn học các chuyên ngành Kỹ thuật ở năm 2
 • Sinh viên học Toán, Kinh tế, Tiếng Anh, Tiếng Đức nếu chọn học chuyên ngành Kinh doanh

Chi phí năm dự bị: 19.500 Euro bao gồm học phí; phòng đôi trong căn hộ có khu vệ sinh riêng biệt; tiền ký quỹ thị thực visa; mở tài khoản; phí đón sân bay; sách vở tài liệu; các khóa học ngôn ngữ; thực hành; bảo hiểm y tế và tai nạn; bảo hiểm trách nhiệm;  hoạt động thể thao, vé sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, khóa học nấu ăn, các chuyến dã ngoại đến Paris, Berlin, Hamburg; các buổi hướng dẫn của người bản địa với sinh viên; hỗ trợ thủ tục hành chính; các dịch vụ tại nước ngoài...

 

 

 

Sinh viên sẽ học tiếp ở đâu sau năm học dự bị?

Freshman đảm bảo cho sinh viên được chuyển thẳng vào năm thứ hai đại học (học tiếp 3 năm lấy bằng cử nhân) tại 3 trường đại học đối tác thuộc bang North Rhine Westfalia, trong đó có 3 trường công lập: Trường đại học Aachen; Đại học Duisburg - Essen; Đại học South Westphalia University of Applied Sciences. Tất cả 4 trường này đều có khoá cử nhân dạy bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh hoặc cả Đức và Anh. Như vậy, kể cả năm học dự bị đại học thì tổng thời gian học đại học là 4 năm.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể chuyển tiếp vào nhiều trường đại học ở các bang khác ở Đức (sinh viên có thể nộp hồ sơ và tham dự kỳ thi tuyển sinh khi mới sang nhập học để được xét trực tiếp).

 

 

Thư viện của khu học xá Julich

Dưới đây là những chuyên ngành sinh viên có thể lựa chọn học trong chương trình đại học tại 6 trường đại học đối tác:

Các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Đức:

Đại học FH Aachen (Năm dự bị học song ngữ Tiếng Anh – tiếng Đức, và từ năm nhất Đại học sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Đức ):

+ Applied Chemistry (Hóa học ứng dụng)

+ Medical Engineering (Kỹ thuật  Y sinh)

+ Electrical Engineering (Kỹ thuật điện)

+ Mechanical Engineering (Kỹ thuật cơ khí)

+ Physical Engineering (Kỹ thuật vật lý)

Đại học Duisburg-Essen (1 năm dự bị học tiếng Anh, năm nhất ĐH học tiếng anh và 2 năm sau học tiếng Đức)

+ Computer Engineering (Kỹ thuật máy tính)

+ Electrical and Electronic Eng. (Điện tử và Điện)

+ Mechanical Engineering (Kỹ thuật cơ khí)

+ Metallurgy and Metal Forming (Kỹ thuật Luyện kim và hình thành kim loại)

+ Structural Engineering (Kỹ thuật kết cấu)

 

 

 

Khu ký túc xá sinh viên với tiêu chuẩn phòng đôi, có bếp nấu, cách khu phòng học vài bước chân

 

CÁC CHUYÊN NGÀNH HỌC TOÀN TOÀN BẰNG TIẾNG ANH

Đại học South Westphalia University of Applied Sciences (1 năm dự bị học tiếng Anh, từ năm nhất Đại học học hoàn toàn BẰNG TIẾNG ANH)

+ Business Administration with Informatics (Quản trị kinh doanh và thông tin)

Lưu ý: sinh viên được hoàn toàn miễn học phí từ năm thứ 2

Phòng thực hành ngành cơ khí dành cho sinh viên Freshman thực tập 9 tuần trong năm học dự bị đầu tiên

 

Chi phí các năm học tiếp theo như sau:

 • Phí đóng cho trường: hoàn toàn miễn học phí, sinh viên chỉ đóng phí hành chính cho trường là 600E/ năm

Các chi phí khác:

 • Bảo hiểm: 900 Euro/năm
 • Phí sinh hoạt khoảng 600-750E/ tháng
 • MIỄN PHÍ HỌC PHÍ CHO CÁC NĂM ĐẠI HỌC (ngoại trừ trường tư thục SRH Hamm)

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên quốc tế được ở lại Đức 18 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm. Visa lao động sẽ được cấp khi sinh viên ký được hợp đồng lao động.

Khai giảng: Sinh viên sẽ bắt đầu học vào tháng 10/2023 và kết thúc khóa học vào cuối tháng 8/2024. Sinh viên sẽ nhập học đại học năm 2 vào đầu tháng 10/2024

Phòng ở dành cho hai sinh viên được chia thành hai bên riêng biệt, đầy đủ bếp nấu, tủ lạnh, máy giặt cho sinh viên sử dụng

Kỳ thi đầu vào được tổ chức Online: liên hệ với Du học B&T để đăng ký dự thi kỳ thi gần nhất nhé!
 

Hồ sơ cần chuẩn bị để tham dự thi đầu vào:

- Bằng tốt nghiệp PTTH (bản dịch)

- Học bạ (bản dịch)

- Photo hộ chiếu hoặc CMT (bản dịch)

- 2 ảnh 4x6 nền trắng

 

Du học Bách Thịnh (BnD Edu) giúp sinh viên nhập học tại Học viện Freshman, tư vấn và chuẩn bị hồ sơ xin visa cho sinh viên hoàn toàn miễn phí dịch vụ.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline/zalo: 096.325.7799

Du học Bách Thịnh: tầng 5, Tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội; Email: duhocbachthinh@gmail.com; duhocbnt@gmail.com

Website: www.bachthinh.edu.vn

Fanpage: Du học Bách Thịnh (BnD Edu)