Lựa chọn du học ở nước nào, chuyên ngành gì phù hợp với chi phí của gia đình và có cơ hội làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu khi phụ huynh và học sinh tìm hiểu chương trình du học các nước. Chứng chỉ ngoại ngữ và thủ tục chứng minh tài chính cũng là một yếu tố quyết định khi chọn nước du học

Nếu trình độ ngoại ngữ của bạn còn đang ở mức cơ bản và chưa có chứng chỉ quốc tế, muốn lựa chọn một quốc gia có chi phí du học vừa phải, có cơ hội ở lại làm việc dài hạn và định cư ở châu Âu, chắc chắc Tây Ban Nha, Malta đang là các điểm đến được lựa chọn nhiều nhất.

 

 Tây Ban Nha:

 

        

 

    Được đánh giá là đất nước có chi phí thấp nhất ở châu Âu và sinh viên có thể bắt đầu học chương trình Dự bị tiếng Tây Ban Nha 1 năm trước khi vào học các chương trình Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ tại Tây Ban Nha. Quan trong nhất là sau  khi học 3 năm tại Tây Ban Nha, bạn có thể xin visa 3 năm được phép đi làm toàn thời gian tại Tây Ban Nha. Và khi có việc làm, việc được thẻ làm việc dài hạn ở Tây Ban Nha là trong tầm tay.

Tổng chi phí cho khóa học tiếng Tây Ban Nha dao động: 170-220-290 triệu đồng tùy từng thành phố và trường bạn chọn học. Chi phí trên đã bao gồm học phí cho 1 khóa học tiếng 8-9 tháng, chi phí ăn ở cho 1 tháng đầu tiên và bảo hiểm cho cả khóa học, các dịch vụ hồ sơ và hỗ trợ tại Tây Ban Nha trong 1 năm đầu tiên. Hết chương trình đào tạo tiếng, sinh viên có thể học các chuyên ngành Cử nhân, Thạc sĩ thế mạnh của Tây Ban Nha như Du lịch, Kinh doanh, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Mỹ thuật…Học phí của các chương trình học Cao đẳng, đại học tại Tây ban Nha rất thấp do được chính phủ tài trợ, với học phí 800-1000 Euro/năm bạn hoàn toàn có thể theo học chương trình phù hợp tại Tây Ban Nha. Chi tiết về du học Tây Ban Nha mời tham khảo thêm tại đây

 

Malta:

 

 

   Quốc gia nổi tiếng về du lịch của châu Âu – Malta đang nổi lên với chính sách du học mới mở cửa cho sinh viên quốc tế, ngoài chính sách du học sinh được làm thêm 20h/tuần, sinh viên tốt nghiệp được ở lại 6 tháng tìm việc làm tại Malta. Sinh viên học tại Malta được cấp Visa Schengen tự do đi lại các nước châu Âu trong thời gian học tập tại đây.

Sinh viên chưa có chứng chỉ ngoại ngữ sẽ đăng ký 1 khóa học tiếng Anh 8-9 tháng trước khi học các chương trình Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ tại Malta. Học phí bậc học Cao đẳng: 3.500 Euro/năm, Đại học: 6000-8000 Euro/năm. Thủ tục hồ sơ Malta khá đơn giản, thành công visa rất cao.

 

Thụy sỹ:

 

   

 Thụy Sĩ không cho phép sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tuy nhiên một ưu điểm lớn nhất là Thụy Sĩ đào tạo chuyên ngành QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN DU LỊCH – chuyên ngành mang lại cơ hội việc làm toàn cầu khi sinh viên du học tại đây.

Trong thời gian học ở Thụy Sĩ, mỗi năm học gồm 1 kỳ học lý thuyết (6 tháng) và 1 kỳ đi thực tập hưởng lương (6 tháng). Những sinh viên học tại Thụy Sĩ được lựa chọn đi thực tập khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Thụy Sĩ, các nước trong khối châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, Dubai, Thái Lan, Singapore, HongKong,…

Việc thực tập do trường giới thiệu và đảm bảo. Nhờ có kinh nghiệm làm việc này, sinh viên dễ dàng có viêc làm và ở lại làm việc ở bất cứ quốc gia nào mình thấy phù hợp.

Du học Thụy Sĩ yêu cầu tối thiểu chứng chỉ IELTS 4.5-5.0 trở lên và thủ tục chứng minh tài chính khá đơn giản. Bạn đừng lo chi phí du học đắt đỏ Du học B&T sẽ giúp bạn nộp hồ sơ cho các chương trình học bổng 44-50% tổng chi phí toàn bộ 3 năm học đại học. Với chương trình học bổng này, kinh phí du học còn lại cũng là mức rất cạnh tranh so với du học tại Canada, Úc, Anh, Mỹ….

Chi tiết về chương trình học bổng và các chuyên ngành mời tham khảo tại đây

 

Canada – Úc – New Zealand:

 

   

   Ba quốc gia đang cho phép sinh viên ở lại làm việc 2-3 năm ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, sinh viên du học bậc Thạc sĩ/Tiến sĩ được phép mang theo Vợ/chồng con cái đi cùng.

Canada:

   Đất nước đang có chính sách định cư thông thoáng nhất. Nếu bạn chọn học tại một số bang của Canada như Manitoba, Cape Breton, Prince Edward Island bạn sẽ có lợi thế với chi phí học phí thấp (14.000-16.000 $CAD/năm), đồng thời cơ hội việc làm định cư rất rộng mở ngay khi bạn tốt nghiệp. Tuy nhiên, du học Canada không cần chứng minh tài chính chỉ dành cho các sinh viên đã có chứng chỉ IELTS 6.0 với các kỹ năng không thấp hơn 6.0. Nếu không đạt trình độ tiếng Anh này, bạn phải đảm bảo gia đình có đủ điều kiện chứng minh tài chính 50-60 triệu/tháng để có thể xin visa du học Canada.

Cùng tìm hiểu các chuyên ngành cơ hội việc làm và định cư tại Canada tại đây

Xem thêm các chính sách định cư của từng bang tại đây

 

Úc:

  Từ lâu đã có chính sách việc làm và định cư hấp dẫn với du học sinh quốc tế, cho dù hiện tại, mức độ cạnh tranh ngày càng khó hơn. Trước khi quyết định chọn học ngành gì, bạn nên tìm hiểu danh sách các chuyên ngành chính phủ Úc đang cần cho nguồn nhân lực dài hạn và ngắn hạn. Ngoài Kế toán, Giáo viên trung học, cơ sở, tất cả các chuyên ngành mà Úc đang cần là các ngành liên quan đến Kỹ thuật bao gồm Công nghệ thông tin, Môi trường, khoa học tự nhiên, xây dựng, cơ khí….Chi tiết về danh sách các chuyên ngành này, mời tham khảo tại đây

Du học Úc thông thường sinh viên có thể nộp hồ sơ ngay khi bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tuy nhiên, sinh viên sẽ có tỷ lệ Visa cao hơn nếu bạn có chứng chỉ IELTS quốc tế. Nhiều trường ở Úc thuộc diện Visa ưu tiên không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán Úc nhưng trên thực tế, bạn vẫn phải chứng minh thu nhập của bố mẹ và gia đình đủ để trang trải cho chi phí du học tại Úc. Các giấy tờ chứng minh trong trường hợp này đơn giản hơn.

 

New Zealand:

   Cũng là quốc gia đang cần nguồn nhân lực, chính vì vậy, chính sách việc làm và định cư của New Zealand rất hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Việc xét visa du học New Zealand sẽ yêu cầu chứng minh tài chính, thu nhập của gia đình khá chặt chẽ. Học sinh, sinh viên không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khi nộp hồ sơ.

Chuyên viên tư vấn của du học B&T với hơn 16 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm một con đường cho riêng mình phù hợp với trình độ, khả năng tài chính của gia đình.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo

Hotline/Zalo/Viber: 0963257799 để được tư vấn chi tiết.

Du học B&T, tầng 5, tòa nhà B&T số 3 ngõ 120 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội

Email: duhocbnt@gmail.com; Web: www.bnt.edu.vn; www.duhocbnt.edu.vn