Du học Phổ thông tại New Zealand cần có những điều kiện gì?

Ngày càng có nhiều bậc phụ huynh ở Việt Nam cho con đi học phổ thông từ hết lớp 8, lớp 9 để tạo nền tảng tốt nhất cho con ở các bậc học cao hơn.

 

 

Những thuận lợi của Du học sớm:

  • Ngoại ngữ và kiến thức của học sinh được nâng cao rõ rệt nhờ được tiếp xúc sớm với nền giáo dục tiên tiến toàn cầu
  • Nhờ được tiếp xúc sớm, học sinh sẽ có khả năng hòa nhập nhanh cả về học tập và lối sống, văn hóa, con người. Khả năng định cư càng thuận lợi hơn sau này.
  • Với 1 bằng cấp phổ thông quốc tế, học sinh có nhiều cơ hội để lựa chọn ở bậc học đại học, cơ hội để apply chương trình học bổng đại học ở các nước.

Yêu cầu về học lực: Du học phổ thông New Zealand yêu cầu mức học lực khá trở lên (trên 6.5/10), điểm học lực này chủ yếu tính trên học bạ phổ thông các năm gần nhất.

Một ưu điểm lớn của việc học phổ thông tại New Zealand là không yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế xin nộp hồ sơ cho trường hoặc hồ sơ xin visa. Học sinh có thể làm bài kiểm tra đầu vào của trường để được đánh giá trình độ. Trường hợp học sinh có trình độ tương đương IELTS 5.0-5.5 là đạt yêu cầu nhập học. Nếu chưa đạt trình độ đó, học sinh được học khóa học tiếng Anh bổ sung trước khi vào chương trình chính khóa.

 

 

Yêu cầu về tài chính: Để đủ tiêu chuẩn cho con em đi du học ở bậc phổ thông, việc chuẩn bị về tài chính của gia đình là điều kiện quan trọng. Mỗi năm học tại New Zealand chi phí dao động 450-600 triệu đồng tùy từng trường.

Phụ huynh cần chuẩn bị các hồ sơ chứng minh thu nhập, tài chính như: Sổ tiết kiệm (tối thiểu số tiền đủ cho 1 năm học đầu tiên), thời hạn mở sổ 6-12 tháng trước khi xin visa, các giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập của bố mẹ, các tài sản cố định khác như Sổ đỏ nhà đất, oto, hợp đồng cho thuê nhà, oto….

Học sinh học phổ thông tại New Zealand dưới 18 tuổi được sắp xếp ở Homestay. Các chủ nhà ở đây được tuyển chọn và đảm bảo đủ các tiêu chí về an toàn, chăm sóc, bảo trợ học sinh trong quá trình các bạn ở tại đây.

Một trong những lợi thế đối với du học sinh dưới 18 tuổi khi đi học tại New Zealand là bố hoặc mẹ có thể xin visa giám hộ để đi cùng con và chăm sóc con trong thời gian học tập tại New Zealand.

 

 

  • Chi phí cho 1 năm bậc THPT tại New Zealand:
  • Học phí: Khoảng từ 14.000-18.000-22.000 NZD/năm tùy vào chương trình học.
  • Phí sinh hoạt ăn ở: 11,300 – 14,000 NZD/năm
  • Ngoài ra: Bảo hiểm, đồng phục, đi lại, phí hành chính,….
  • Tổng các phí: Từ 28.000-35.000 NZD (Khoảng 45-600 triệu đồng/năm).

 

Để được tư vấn chọn trường và chi phí phù hợp, liên hệ với Du học B&T, Tầng 5, tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline/Zalo/Viber: 0963257799