TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ÚC

 

Chương trình học phổ thông ở Úc kéo dài 12 năm và được chia thành tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6), trung học cơ sở (từ lớp 7 đến lớp 10) và trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12).

 

Bậc tiểu học

Học sinh học chung tất cả các môn, sau khi hết thúc bậc tiểu học, học sinh không được cấp bằng hay chứng chỉ tốt nghiệp.

Bậc trung học cơ sở

Học sinh được tự chọn môn học, trong đó có các môn bắt buộc và môn tự chọn. Học sinh học hết lớp 10 được cấp chứng chỉ hết lớp 10

Bậc trung học phổ thông

Học sinh học theo chuyên ban, căn cứ vào nguyện vọng thi tốt nghiệp và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình phân ban này đảm bảo trang bị cho học sinh kiến thức cơ bản để học lên chuyên ngành dự kiến ở bậc học nghề/đại học.

 

Lưu ý cho sinh viên Việt Nam du học Phổ thông Úc

1. Học sinh được học thẳng lên các lớp trên nếu như đủ điều kiện về học lực, đạo đức, và tiếng anh (Ví dụ học hết lớp 7 ở Việt Nam có thể sang Úc học tiếp chương trình lớp 8)

2. Thời gian chậm nhất để đăng ký học chương trình trung học phổ thông (Cấp 3) ở bên Úc là khi kết thúc lớp 10 ở Việt Nam

3. Yêu cầu đầu vào hệ THPT ở Úc là IELTS 5.0 – 5.5, học lực khá trở lên. Trong trường hợp học sinh chưa có IELTS thì phải học Tiếng Anh ít nhất 20 tuần bên Úc.

4. Du học sinh phổ thông khi sang Úc thì có 3 sự lựa chọn về chỗ ở:

    -  Một là ở homestay

    -  Hai là ở trong ký túc xá trường

    -  Ba là ở với người nhà được trường cho phép

5. Tất cả các học sinh dưới 18 tuổi đều cần NGƯỜI BẢO TRỢ HỢP PHÁP trong khi du học cho đến khi tròn 18 tuổi,

6. Năm học khai giảng vào cuối tháng 1 hàng năm và các trường có thể nhận thẳng chương trình THPT vào các tháng 1,4, 7 và thỉnh thoảng có tháng 10.

7. Thời gian xét visa du học Úc là từ 4-8 tuần. Lưu ý : Visa du học phổ thông cần chứng minh thu nhập của bố mẹ tối thiểu 50 - 60 triệu/tháng, sổ tiết kiệm, các bất động sản và các tài sản khác của gia đình.

 

Du học B&T luôn sẵn sàng tư vấn qua hotline: 096.325.7799