DU HỌC ÚC CHUYÊN NGÀNH TRUYỀN THÔNG – CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ

DU HỌC ÚC CHUYÊN NGÀNH TRUYỀN THÔNG – CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ

 

I/ TỔNG QUÁT VỀ NGÀNH TRUYỀN THÔNG

1. Truyền thông là gì?

Ngành truyền thông là một ngành rất phổ biến và quan trọng trên thế giới, ở Việt Nam ngành này cũng đã bắt đầu xác lập vai trò quan trọng trong những năm gần đây. Hiểu một cách đơn giản ngành truyền thông là áp dụng những phương pháp, cách thức giao tiếp để xây dựng mối quan hệ giữa công ty và khách hàng. Làm sao để thương hiệu công ty, doanh nghiệp định vị trong tâm trí của khách hành, lôi kéo và tạo thiện cảm với khách hàng.

Một số nhóm phổ biến của ngành được phân loại như sau:

+ Ngành truyền thông báo chí: (Journalism) ...

+ Ngành truyền thông thực hành: (Communication practice) ...

+ Ngành truyền thông Media/ Digital media. ...

+ Ngành nghiên cứu truyền thông (Communication Studies)

 

 

2. Cơ hội việc làm

Chương trình đào tạo đa dạng, phong phú giúp sinh viên lựa chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp với bản thân như báo chí, truyền thông đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn có thể theo đuổi các chuyên ngành bổ trợ khác như thiết kế, sản xuất truyền hình…

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông tại Úc là vô cùng rộng lớn, bao gồm:

·         Làm việc trong các công ty quảng cáo

·         Các công ty truyền thông đa phương tiện

·         Chuyên viên tư vấn Marketing

·         Các tổ chức chính phủ

·         Các công ty phát triển web

·         Nhà xuất bản báo và tạp chí

3. Tại sao chọn học ngành Truyền thông tại Úc?

Theo xếp hạng của tổ chức QS năm 2014, Úc có 6 trường đại học nằm trong Top 50 các trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo lĩnh vực truyền thông – Media. Với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp và uy tín, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.

Phương pháp học tập chuyên nghiệp: Du học ngành học truyền thông tại Úc, sinh viên không những được trang bị lý thuyết ở giảng đường mà còn được trải nghiệm thực tế qua các kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay chương trình hợp tác với ngành.

 

Sinh viên du học Úc tốt nghiệp ngành truyền thông – Media có thể hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn. Bảng mức lương được thống kê bởi trang Payscal:

·         Nhân viên Truyền thông: 57.302 AUD/năm

·         Nhân viên điều phối Truyền thông: 54.772 AUD/năm

·         Quản lý mạng xã hội: 54.929 AUD/năm

·         Giám đốc Marketing Truyền thông: 78.097 AUD/năm

·         Giám đốc Truyền thông: 81.868 AUD/năm

·         Giám đốc Truyền thông tập đoàn: 103.966 AUD/năm

 

Chỉ số hài lòng của người Úc đối với lĩnh vực truyền thông – Media tại đất nước họ
(Báo cáo của ACMA)

II. NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ÚC

 

 

1. Đại học Swinburne

Được thành lập vào 1908, Đại học Swinburne là một số ít trong những trường đại học công ở Úc cung cấp cả giáo dục Đại học, Sau đại học và các khóa học TAFE. Swinburne là  cái nôi đào tạo của những nhà vô địch chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” Việt Nam trong những năm qua. Đại học Kỹ thuật Swinburne có 3 cơ sở đào tạo tại Melbourne: Hawthorn, Croydon, Wantirna - và một cơ sở quốc tế tại Sarawak, Malaysia. Trường có hơn 53.000 sinh viên, trong đó 8.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia đang theo học.

 

2. Đại học Monash

Đại học Monash được xếp top 1% các đại học trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới bậc sau đại học của Times. Monash luôn phấn đấu để đảm bảo sinh viên có cơ hội theo đuổi ngành nghề mà họ khao khát. Monash là trường đại học đầu tiên của bang Victoria và trực thuộc Go8 – nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Riêng khoa Kinh tế và Kinh Doanh ở Monash là khoa duy nhất trong nhóm G08 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS và AMBA).

 

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, tới nay Đại học Monash đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Về quy mô, Monash là trường lớn nhất ở Úc về đào tạo sinh viên sở tại và quốc tế với sĩ số tổng cộng lên tới 70.000 sinh viên.

 

[Xem thêm về chuyên ngành Truyền thông tại Đại học Swinburne và Đại học Monash tại đây]

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Du học B&T

Hotline/ zalo: 096.325.7799

Email: duhocbnt@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0963.257.799
Để lại tin nhắn cho chúng tôi