DU HỌC ÚC NGÀNH MARKETING

 

I/ ĐỊNH NGHĨA MARKETING VÀ NGÀNH MARKETING TẠI ÚC

Marketing là một trong những ngành có triển vọng bậc nhất hiện nay. Bởi vậy nhu cầu du học ngành này ngày càng tăng cao. Theo GS. Philip Kotler (Giáo sư Marketing nổi tiếng nhất thế giới – “cha đẻ” của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”

 

 

Tại sao chọn học Marketing tại Úc?

* Bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới:

Cùng với Hà Lan, Anh, Mỹ,... Úc là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tuyệt vời nhất trên thế giới. Giáo dục tại Úc chú trọng vào việc đánh thức khả năng tiềm ẩn bên trong mỗi sinh viên, để từ đó khơi dậy ở người học sự sáng tạo, chủ động. Không chỉ vậy, sinh viên còn được chú trọng việc thực hành, áp dụng những gì học được vào cuộc sống, hình thành những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, Úc luôn ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Cơ sở vật chất tại các trường đại học được đổi mới, nâng cấp thường xuyên. Điều này vô cùng thuận lợi cho việc học và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

* Điều kiện đầu vào không quá khó:

Tốt nghiệp THPT, IELTS từ 6.0 – 6.5

* Chi phí học tập hợp lý:

Mức học phí đối với bậc Đại học là 25,000 – 35,000 AUD/năm. Không chỉ vậy, hàng năm chính phủ Úc và các trường đại học đều có các chương trình học bổng giá trị dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

* Thời gian học tập phù hợp:

Cao đẳng từ 1,5 – 2 năm, Đại học từ 3-4 năm, Thạc sĩ từ 1-2 năm.

* Cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp cao:

Điểm thu hút du học sinh lựa chọn theo học ngành Marketing tại Úc chính là sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ có cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc. Điều này giúp sinh viên có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống và tìm được những vị trí công việc tốt.

 

 

II/ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Marketing là lĩnh vực cực kỳ quan trọng trong mọi công ty, ngành nghề, vì vậy tiềm năng nghề nghiệp là không giới hạn. Tuy nhiên có thể chia ra 2 loại hình Marketing phổ biến:

+ Marketing truyền thống gồm một số vị trí như: Marketing Specialist – Chuyên gia marketing, Community Marketing Coordinator – Chuyên viên điều phối tiếp thị, Brand Manager – Quản lý thương hiệu, Giám đốc Marketing,….

+ Marketing hiện đại gồm một số vị trí như: Online Marketing Manager – Quản lý tiếp thị trực tuyến, Social Media Manager – Quản lý phương tiện truyền thong xã hội, SEO Specialist – Chuyên viên SEO, Director Brand Manager – Giám đốc thương hiệu, …

 

Sau khi du học ngành Marketing tại Úc, cánh cửa tương lai sẽ vô cùng rộng mở với các sinh viên. Bởi Marketing là nhóm ngành phát triển mạnh mẽ, môi trường làm việc năng động và mức lương rất cao. Đặc biệt, lương của nhóm ngành Marketing tại Úc tương đối cao so với một số nước khác.

 

Một số công việc và mức lương sinh viên mới ra trường có thể nhận được sau khi tốt nghiệp chương trình học Marketing tại Úc bao gồm:

 

(Số liệu theo Indeed)

 

III/ HỌC MARKETING TẠI ÚC NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

 

 

1. Đại học La Trobe

Đại học la Trobe được thành lập năm 1967 tọa lạc ở bang Victoria, Úc. Trường có 8 cơ sở đào tạo trên toàn nước Úc: Cơ sở đào tạo chính của La Trobe đặt tại ngoại ô Melbourne thuộc vùng Bundoora. ĐH La Trobe thuộc trong Top 15 trường Đại học tốt nhất của Úc và La Trobe là 1 trong 3 trường tốt nhất bang Victoria (Theo Shanghai Ranking 2016) và thuộc Top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Ranking 2016).

{Xem thông tin trường tại đây}

2. Đại học Victoria

Đại học Victoria là một trong số ít các trường đại học kết hợp đào tạo cả lý thuyết và thực hành của Úc, sinh viên có cơ hội vừa được học lý thuyết vừa được học nghề với chất lượng hàng đầu. Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của The Times Higher Education năm 2019 xếp Đại học Victoria là một trong 350 trường đại học hàng đầu, nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ 53 trên Bảng xếp hạng các trường Đại học Trẻ 2018 của tổ chức này.

3. Đại học Charles Sturt

Đại học Charles Sturt (CSU) thành lập năm 1989 tại New South Wales , tiểu bang Victoria , là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc với khoảng 35.000 sinh viên, bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn nước Úc và trên thế giới. Trường có 7 cơ sở tại Úc, 2 cơ sở lớn nhất được sinh viên quốc tế lựa chọn là Sydney và Melbourne.

{Xem thông tin trường tại đây}

4. Đại học Deakin

Đại học Deakin tọa lạc tại thành phố Melbourne - thành phố đa văn hóa, trái tim của nước Úc. Deakin thành lập năm 1974 là trường công lập lớn nhất trong các trường tại Australia do chính phủ tài trợ với hơn 70.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Là một trong số những trường đại học trẻ với thành tích xếp hạng đứng top thế giới, đại học Deakin tự hào là một trong số những trường đại học phát triển nhanh nhất trong các lĩnh vực nghiên cứu tại Australia.

{Xem thông tin trường tại đây}

5. Đại học Western Sydney

Western Sydney University là cơ sở đào tạo tập trung vào sinh viên và sở hữu danh tiếng trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Học viện đứng trong top 2% các trường đại học trên toàn thế giới và tự hào là một môi trường đào tạo đại học năng động và hòa đồng. Western Sydney University nằm trong top 100 các trường đại học non trẻ theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của Times Higher Education (Times Higher Education World University Rankings).

{Xem thông tin trường tại đây}

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành Marketing tại Úc vui lòng liên hệ Tư vấn du học B&T

Hotline/ zalo: 096.325.7799

Email: duhocbnt@gmail.com