DU HỌC ÚC NGÀNH TRUYỀN THÔNG NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

Trong những năm gần đây, ngành truyền thông luôn được xã hội quan tâm và tại Úc đây là ngành được đánh giá có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Không chỉ bởi độ hot của nó mà sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và mức lương thỏa đáng. Du học B&T xin giới thiệu 2 trường Đại học tại Úc cung cấp khóa học truyền thông chất lượng: Đại học Kỹ thuật Swinburne và Đại học Monash.

I. Đại học Swinburne – nơi hội tụ của những nhà vô địch Olympia

Swinburne nằm trong hàng loạt danh sách các bảng xếp hạng như:

<> Top 401-500 các trường đại học tốt nhất thế giới (theo xếp hạng Học thuật các trường đại học trên thế giới - ARWU);

<> Vị trí 74 trên 150 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi (theo The World University Ranking);

<> Top 100 của các trường đại học quốc tế hàng đầu trên thế giới (theo The World University Ranking).

<> Nhiều chuyên ngành của Swinburne nằm trong top cao thế giới: xếp hạng 32 về lĩnh vực Thiết kế & Nghệ thuật, top 100 về Vật lý, top 200 về Truyền thông; Xây dựng dân dụng và Kết cấu (theo QS World University Rankings). Trường cũng nằm top 200 thế giới về cơ hội việc làm cho sinh viên và xếp hạng 5 sao về mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp và kỹ năng chung, 4 sao về chất lượng giảng dạy (theo The Good Universities Guide 2016).

<> Theo tạp chí Australian, Swinburne 3 năm liền đứng trong top 10 trường Đại học hàng đầu Úc cùng với các trường Đại học trong Group of Eight về chất lượng giảng dạy và học tập, mức độ hài lòng của sinh viên sau tốt nghiệp cùng với đánh giá năm sao cho sự đa dạng văn hóa vào năm 2011. Trường cũng nằm trong top 3 trường Đại học đứng đầu về chất lượng nghiên cứu ở Melbourne.

Các khóa học về truyền thông tại trường Đại học Swinburne

1. Quảng cáo (Advertising)

2. Nghiên cứu về phim ảnh (Cinema and Screen Studies)

3. Văn học và viết sáng tạo (Creative writing and Literature)

4. Công nghệ quảng cáo kỹ thuật số (Digital advertising technology)

5. Games và các hoạt động tương tác (Games and Interactivity)

6. Báo chí (Journalism)

7. Công nghiệp phương tiện truyền thông (Media industries)

8. Nghiên cứu truyền thông (Media studies)

9. Báo viết & Biên tập chuyên nghiệp (Professional writing and Editing)

10. Quan hệ công chúng (Public Relations)

11. Truyền thông xã hội (Social media)

12. Truyền thông thể thao (Sports media)

Học phí ngành Truyền thông (AUD) tại Đại học Swinburne

+ Học bổng George Swinburne STEM Postgraduate

Dành cho chương trình Thạc sĩ (Kỹ sư khoa học, IT, Kỹ sư chuyên nghiệp, Khoa học, Khoa học dữ liệu, an ninh mạng, quản lý công trình và cơ sở hạ tầng)

Trị giá: 30% học phí toàn khóa

Sinh viên phải đáp ứng yêu cầu đào vào của từng khóa

+ Học bổng xuất sắc dành cho chương trình Patway khi học các khóa sau:

Dự bị + UniLink diploma + Cử nhân  hoặc Dự bị + Cử nhân hoặc UniLink diploma + Cử nhân

Nếu bạn có kết quả tốt trong năm dự bị bạn cũng sẽ nhận được Học bổng xuất sắc dành cho chương trình Cử nhân.

Yêu cầu: GPA tối thiểu: 6.5 – 8.0

Trị giá: 2.500 AUD/ năm cho thời gian tối đa là 2 năm.

+ Học bổng xuất sắc dành cho sinh viên hệ Cử nhân

Trị giá: 10-25% học phí mỗi năm cho tối đa 4 năm. Tổng trị giá lên tới 38.000 AUD cho chương trình Cử nhân.

Yêu cầu: GPA tối thiểu 6.5 đến 8.0

II. Đại học Monash - top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học Monash được xếp top 1% các đại học trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới bậc sau đại học của Times. Monash luôn phấn đấu để đảm bảo sinh viên có cơ hội theo đuổi ngành nghề mà họ khao khát. Monash là trường đại học đầu tiên của bang Victoria và trực thuộc Go8 – nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Riêng khoa Kinh tế và Kinh Doanh ở Monash là khoa duy nhất trong nhóm G08 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS và AMBA).

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, tới nay Đại học Monash đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Về quy mô, Monash là trường lớn nhất ở Úc về đào tạo sinh viên sở tại và quốc tế với sĩ số tổng cộng lên tới 70.000 sinh viên.

Các khóa học về truyền thông tại trường Đại học Monash

1. Phương tiện truyền thông (Media communication)

2. Nghệ thuật (Arts) bao gồm: Kỹ thuật số con người (Digital humanities), Film and screen studies, Communications and media studies, báo chí (Journalism)

3. Công nghệ thông tin có: Phát triển games và tương tác truyền thông (Games development Interactive media)