Câu 1. Cho em hỏi: Nếu mình không biết tiếng TBN thì có đi du học ở TBN được không ạ? Cho em hỏi thêm chi phí cho 1 năm học nữa ạ.

Trả lời: E hoàn toàn có thể sang TBN học tiếng 1 năm e nhé! Chi phí học tiếng TBN 1 năm dao động từ 1,905-5,400 EUR/năm phụ thuộc vào từng trường và từng thành phố mà em chọn.

 

Câu 2. Học tiếng Tây Ban Nha có khó không ạ? Và học xong 1 năm hoc tiếng thì có thể giao tiếp được ko ạ?

Trả lời: Chào em! Như học các ngoại ngữ khác, học tiếng Tây Ban Nha không khó, từ vựng viết cũng na ná tiếng Anh. Cái chính là em phải chăm chỉ học ngữ pháp và luyện nghe nói nhiều. Học 1 năm tiếng ở Tây Ban Nha, được sống trong môi trường thực tế giao tiếp hàng ngày, chắc chắn tiếng Tây Ban Nha của em sẽ đủ trình độ để học tiếp đại học, thạc sĩ hoặc cao đẳng nghề.

Câu 3. Cho em hỏi về thông tin du học Tây Ban Nha được không ạ. Em thật sự rất thích được đi du học ở đất nước này nhưng vì điều kiện tài chính và học lực không mạnh, nên em rất băn khoăn. Tìm học bổng có khó không ạ? Ngoài ra em còn cần phải chuẩn bị những yêu cầu gì khác để có thể tìm được học bổng không ạ?

Trả lời: Chào em! TBN hiên đang thu hút khá đông sinh viên đến học vì chi phí học tập và sinh hoạt tại đây thấp hơn so với nhiều quốc gia khác do đó việc apply học bổng các trường ở TBN là không dễ dàng. Đối với chương trình đại học, em chỉ có thể apply học bổng Eramus, học bổng dành cho sinh viên quốc tế đang học tập tại các quốc gia Châu Âu với điều kiện học tại các quốc gia Châu Âu tối thiểu là 1 năm (không bao gồm 1 năm học tiếng) và điểm trung bình chung tối thiểu loại khá trở lên. 

Câu 4. Em đã tốt nghiệp đại học ngoại ngữ chuyên ngành tiếng Anh và em đang quan tâm chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. B&T tư vấn cho em nên chọn trường nào.

Để có thể sinh sống và học tập ở TBN, em nên chọn học 1 khóa tiếng TBN từ 6 tháng đến 1 năm trước khi học Thạc sĩ. Ngành Du lịch-nhà hàng-khách sạn là thế mạnh của Tây Ban Nha nên em có thể tìm thấy trường đại học nào cũng có đào tạo chuyên ngành này. Nếu là các trường công lập, em sẽ apply vào các các trường để được xét. Hoặc em có thể chọn chương trình học Cao học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế (Master in International Tourism and Hospitality Management) với 7 tháng học lý thuyết và 3 tháng thực tập có lương. Đây là một chương trình đặc biệt của trường BEBS ở Barcelona.

Câu 5. Chào bạn, bạn có thể cho mình hỏi là điều kiện nhập học của trường UCM là gì vậy? Và học phí là bao nhiêu vì mình có lên mạng tìm hiểu nhưng có nơi ghi là thu học phí có nơi là miễn phí. Mong bạn giải đáp giúp mình?

Trả lời: Điều kiện để đăng ký học trường công tại TBN, em sẽ phải có chứng chỉ tiếng TBN tương đương trình độ B2 và phải thi đỗ đại học tại TBN. UCM là trong những trường đại học hàng đầu tại TBN do đó điều kiện sẽ khó hơn so với một số trường. Học phí của UCM khóa đại học năm 2017dao động từ 5,000-8,000 EUR/năm. Ở TBN chỉ có chương trình cao đẳng học tại các trường cao đẳng công lập là học phí rất thấp gần như được miễn phí thôi em nhé vì phí chỉ từ 300 Euro/năm.

 

Câu 6. Cho e hỏi là ở đại học nào của Tây Ban Nha có ngành ngôn ngữ học ko ạ? Em muốn học phiên dịch?

Trả lời: Chào em! Khá nhiều trường ở TBN đào tạo ngành ngôn ngữ học như: Complutense University, Carlos 3 University… Tuy nhiên yêu cầu đầu vào đối với khối ngành xã hội đặc biệt là trình độ tiếng TBN cao hơn so với các ngành khác ví dụ như thông thường để được apply đại học tại TBN e sẽ phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng TBN tương đương trình độ B2 thì đối với ngành này em phải có trình độ tiếng TBN tối thiểu là C1 hoặc C2 e nhé

 

Câu 6. Mình đang có kế hoạch học thạc sỹ tại Tây Ban Nha ở trường BEBS, bạn có thể tư vấn giúp mình tổng chi phí 1 năm học thạc sĩ tại đây đc ko? 

Trả lời: Trường BEBS ở trung tâm Barcelona, sinh viên có thể học 1 khóa tiếng TBN, sau đó sẽ học khóa Thạc sỹ tại BEBS các chuyên ngành:

Thạc sỹ Quản lý dây chuyền cung ứng (Internatinal Master in  E-Supply Chain Management)

Thạc sỹ Đổi mới mô hình kinh doanh theo xu thế toàn cầu (Master of Business Innovation)

Thạc sĩ Thương mại, quốc tế hóa và tiếp cận thị trường (Master in Business Management, Internationalization and Access to New Markets)

Học phí của khóa thạc sĩ từ 5.300 - 6.300 Euro tùy từng chuyên ngành, chi phí sinh hoạt ở Barcelona khoảng 4.000-5.000 Euro/năm em nhé!

 

Câu 7. Em muốn du học tây ban nha. Du học B&T có thể tư vấn một số thông tin cần thiết giúp em được không ạ? Em mới thi tốt nghiệp phổ thông trung học xong ạ.

Trả lời: Đối với trường hợp của em, e có thể sang TBN học tiếng 1 năm tại TBN sau đó có thể đăng ký học cao đẳng 2 năm hoặc học đại học 4 năm e nhé! Thông thường, để vào đại  học công lập ở Tây Ban Nha em phải thi 1 kỳ thi chung vào đại học, tuy nhiên cũng có nhiều trường B&T liên kết như Salamanca, Malaga, Valladolid, Coruna...sinh viên hoàn toàn được miễn thi đầu vào em nhé! Em cũng có thể chọn học Cao đẳng nghề vì học phí rất thấp (300 Euro/năm) và quan trọng là sinh viên không phải thi đầu vào, chỉ xét kết quả học tập thôi em nhé!

 

Câu 8. Cho mình hỏi chi phí sinh hoạt 1 năm tại Tây Ban Nha. Trong thời gian năm đầu học tiếng, mình có thể đi làm thêm kiếm tiền và trang trải được sinh hoạt bên đó ko?

Trả lời: Chi phí sinh hoạt tại TBN 1 năm dao động từ 4,000-6,000 EUR/năm. Nếu không có tiếng TBN thì bạn rất khó có thể tìm được việc làm thêm bạn nhé!Do đó bạn nên xác định năm đầu tiên bạn sẽ chỉ tập trung học tiếng thôi bạn nhé! Tây Ban Nha bạn có thể tìm kiếm nhiều công việc làm thêm: gia sư tiếng Anh, bán hàng online, làm trong các nhà hàng,...

 

 

 

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

( 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)