Những câu hỏi thường gặp liên quan Visa Cộng hòa Síp

 

 

Bạn đang chuẩn bị làm hồ sơ để xin Visa du học tại đảo Síp (Cyprus)? Bạn đang có một số thắc mắc liên thủ tục và hồ sơ? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan liên quan Visa đảo Síp.

Sinh viên Việt Nam đến đảo Síp cần Visa không?

Nếu bạn có ý định đến đảo Síp để học tập thì vẫn phải cần làm Visa. Từ năm 2014, tại thành phố Hồ Chí Minh đã có văn phòng lãnh sự danh sự Cộng Hòa Síp nên có thể xin Visa tại Việt Nam.

Hiện nay, quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Cộng hòa Síp ngày càng phát triển, thúc đẩy hơn nên việc xin Visa đến đảo Síp cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã có Visa châu Âu thì không cần phải xin Visa Síp để nhập cảnh vào đây.

Síp có phải thuộc khối Schengen không?

Hiện tại, Cộng hòa Síp đang trong quá trình xin vào khối Schengen, nhưng thuộc khối liên minh châu Âu.

Tôi có Visa Schengen thì có cần xin Visa Síp không?

Nếu bạn có Visa Schengen thì không cần xin Visa Síp.

Tôi có cơ hội thực tập hưởng lương trong thời gian học tại Cộng hòa Síp không?

Hầu hết các trường tại Síp đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn du lịch, ẩm thực đều có chương trình thực tập hưởng lương cho các sinh viên theo học. Mỗi năm học sinh viên có 4 tháng hè để thực tập trong các khách sạn, nhà hàng tại Síp. Trường học sẽ giới thiệu cho bạn các cơ hội thực tập thông qua các buổi tuyển dụng. Mức lương thực tập khoảng 650 Euro/tháng. Sau khi tự chi trả tiền ăn ở, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản để đóng học phí cho năm học tiếp theo.

Tôi có cơ hội chuyển tiếp sang các trường tại Châu Âu không?

Hệ thống giáo dục ở Síp được xây dựng hoàn toàn theo hệ thống giáo dục Anh quốc với chuẩn chương trình được dạy bằng 100% tiếng Anh. Lựa chọn du học Síp bạn sẽ được học chương trình của Anh, bằng cấp của Anh và cam kết được chuyển tiếp lên các trường sau đại học tại Anh, Tây Ban Nha, Ba Lan và nhiều nước châu Âu khác.

Khi khu học ở Síp, có trình độ tiếng Anh và quá trình học tập nghiêm túc tại Síp, bạn hoàn toàn có thể xin visa chuyển tiếp sang học tập tại các quốc gia châu Âu khác, quá trình xét duyệt chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhất nhiều bạn nhé!

Tôi được phép làm thêm khi đang đi du học tại Síp không?

Có chứ! Bạn được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong học kỳ và tối đa 38 tiếng/tuần trong các kỳ nghỉ. Đương nhiên, với điều kiện các bạn phải đảm bảo giờ lên lớp đầy đủ nhé!

Bạn có thể đến trung tâm việc làm để tìm kiếm thông tin hoặc qua những trang web trực tuyến. Giống như tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một CV và thư xin việc và bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để gặp trực tiếp người phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cũng phải có trình độ tiếng Anh giao tiếp ở mức cơ bản mới dễ có cơ hội tìm kiếm việc làm nhé!

Các trang web tìm việc tại Síp mà bạn có thể tham khảo

- Cyprus Jobs – vacancies in English

- Cyprus Public Employment Service – vacancies in Greek or English

- Cyprus Recruiter – vacancies in Greek or English

- Eurograduate – the European Career Guide

- Eurojobs.com

- EURES – European Job Mobility Portal

- European Researchers Mobility Portal (Euraxess)

 

Tôi có phải trực tiếp đến Cơ quan lãnh sự Cộng hòa Síp để xin visa?

Xin visa du học Síp bạn không cần phải có mặt trực tiếp, và cũng hoàn toàn không có phỏng vấn đâu nhé! Du học B&T sẽ giúp bạn toàn bộ khâu hồ sơ thủ tục Visa và đưa đến tận tay bạn. Việc của bạn chỉ là chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu của B&T và chuẩn bị hành lý lên đường thôi.

Để biết thêm chi tiết về các chương trình du học tại CH Síp

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với du học B&T:

Tầng 5, tòa nhà B&T số 3 ngõ 120 Trường Chinh

 Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0963257799

Email: duhocbnt@gmail.com