THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ HÀ LAN- ĐẤT NƯỚC PHẢI ĐÓNG CỬA NHÀ TÙ VÌ QUÁ AN TOÀN!!

 

Còn gì hạnh phúc hơn khi được sinh sống tại nơi nào đó yên bình mà không lo lắng về bất cứ tệ nạn hay phạm tội, Ra đường , đi học , đi làm , mọi quy tắc đều đảm bảo và gần như không có tội phạm . Vậy nếu có cơ hội hãy đến và sống hoặc học tập tại Hà Lan . Đât nước của những cánh đồng hoa Tuilip và với xã hội và trật tự xã hội an toàn đến mức  đất nước này lại đóng của thêm 5 nhà tù vào năm 2019  sau khi 19 nhà tù trước đó được đóng cửa vào năm 2013. 

 

 

Năm 2013 , 19 nhà tù tại Hà Lan đã đóng cửa bởi không đủ tội phạm .

 

Và đến năm 2018 lại có thêm 5 nhà tù nữa đang hoàn tất nốt những thủ tục cuối cùng để đóng cửa vào mùa hè năm 2019 . Điều này sẽ khiến 2000 nhân công  trong ngành mất việc và chỉ có khoảng 700 trong số đó được thuyên chuyển vào các công việc khác bên bộ phận  thi hành án tại Hà lLan , Xu hướng đóng cửa các nhà tù đã có từ năm 2004 do sự sụt giảm nhanh chóng các vụ phạm tội và số lượng người  phạm tội tại đất nước này.

 

Số lượng các nhà tù  thiếu tù nhân đến mức vào cuối tháng 9 năm nay , Hà Lan đã phải nhập khẩu khoảng 240 phạm nhân từ Na Uy để lấp đầy các nhà tù còn đang hoạt động. Theo bộ trưởng tư pháp nước này , ông Ard ver der Steur  thông báo với quốc hội rằng những khoản chi phí mà nước này phải trả để duy trì các nhà tù có quá ít phạm nhân là khoản chi không quy định trong luật pháp của nước này và cũng gây ra một khoản thâm hụt lớn cho ngân sách quốc gia.

 

Vậy những nhân tố nền tảng nào khiến cho Hà Lan có thể duy trì mức độ tội phạm thấp đến vậy? Câu trả lời nằm ở việc nới lỏng việc sử dụng thuốc , hoặc một số chất kích thích, tập trung và giúp tù nhân tái hòa nhập với cộng đồng hơn là các luật thiên về trừng phạt và áp dụng hệ thống giám sát mắt cá chân điện tử  mà không cần phải đi tù, điều này giúp cho những người phạm tội vẫn có thể đi làm bình thường.

 

Một nghiên cứu năm 2008 đã cho thấy hệ thống giám sát mắt cá chân điện tử sẽ giảm mức độ tái phạm xuống  một nửa so với phương pháp bắt giam truyền thống và thay vì phải tốn công sức thời gian trong tù, tiêu hao tiền của quốc gia , Tội phạm được cho cơ hôi để đóng góp cho xã hội, đất nước.

 

Và tất cả những yếu tố trên đã khiến cho mức độ phạm  nhân buộc phải tống giam thấp một cách đáng kinh ngạc. Mặc dù Hà Lan có 17 triệu dân nhưng chỉ có có 11.600 người bị nhốt giam như vậy tỉ lệ là 69 người trên 100.000 người dân .

 

Trong khi đó , Mỹ có tỉ lệ 716 người bị tống giam trên 100.000 dân.  Tỉ lệ cao nhất thế giới. Việc này cho thấy Mỹ đã không thực sự để tâm , chú ý tới các dịch vụ xã hội hay các chương trình giúp người tù tái hòa nhập xã hội sau khi họ ra tù . Thwucj tế là nếu không có một mạng lướu an toàn giúp người ra tù có những lựa chọn khác  thì rất nhiều tỏng số họ lại rơi vào chính thói quen cũ và phạm tội.

 

Khi nào đất nươc chúng ta có thể làm được điều như Hà Lan ????

 

(Nguồn : Business Insider )

 

#DuhocHalan #DuhocChauAu #visaSchengen  #HocbongHalan

 

Thông tin tư vấn liên hệ  0968669763

Du học B&T , Tâng 5, Ngõ 120 , Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội