HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐỨC

 

 

 

 

Hệ thống giáo dục Đức bao gồm 5 cấp độ với nhiều hình thức khác nhau:

 

5 cấp độ là:

-   Mẫu giáo và mầm non

-   Tiểu học

-   Trung học cơ sở -   Trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp

-   Giáo dục chuyên nghiệp

 

 

 

 

Hệ thống giáo dục của Đức là một hệ thống mở , có nghĩa là học sinh có thể thay đổi  loại hình đào tạo nếu có đủ khả năng cũng như trình độ. Các học sinh sau khi tham gia học các trường học nghề có thể  học tại các lớp học bổ túc để  lấy bằng tốt nghiệp phổ thông. Và nếu có bằng tốt nghiệp phổ thông thì có thể nộp đơn vào bất kì trường đại học hoặc cao đẳng nào .  Các trường đại học không tuyển sinh mà chỉ xét dựa trên học bạ và điểm Abitur ngoại  trừ một số ngành đặc biệt như âm  nhạc, hoạ ,thể thao...

 

Hầu hết các trường phổ thông và đại học ở Đức đều là trường công lập và học sinh theo học ở đây đều không phải trả học phí. Chất lượng giáo dục ở Đức được công nhận trên toàn thế giới, các phương tiện học tập hiện đại, các khoá học đa dạng phù hợp với nhu cầu của xã hội. Hệ thống giáo dục Đức rất linh động giúp bạn có nhiều sự lựa chọn.

 

 

 

Trường đại học chuyên ngành Duisburg-Essen

 

 

Hệ thống đại học ở Đức xây dựng theo 2 loại hình đào tạo, bao gồm: các trường Đại học tổng hợp và các trường đại học khoa học ứng dụng:

 

Các trường Đại học tổng hợp viết là Universitaeten ( Uni., TU) tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu. Nguyên tắc duy nhất đối với loại trường này là “Sự thống nhất trong nghiên cứu và giảng dạy” luôn luôn phải được tuân thủ và được định hướng theo nghiên cứu. Từ trước cho tới nay các loại trường này vẫn đóng vai trò nòng cốt trong ngành đại học Đức.

 

Các trường Đại học khoa học ứng dụng (Còn gọi là các trường đại học chuyên ngành hoặc các trường đại học thực hành Fachhochschulen), chương trình đào tạo được định hướng theo thực tiễn, trau dồi kiến thức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn. Học sinh có cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp trong quá trình học. Các trường này ngày càng trở lên hấp dẫn và thu hút đông đảo mọi người. Do chương trình đào tạo được tổ chức sắp xếp chặt chẽ nên thời gian học tập được rút ngắn hơn, song khả năng lựa chọn ngành nghề cũng ít hơn.

 

 

Ngành học:

 

Bất kể là bạn muốn học ngành học nào; cơ khí, kỹ thuật, kinh tế hay các ngành khoa học vật liệu mới, khoa học xã hội hay kiến trúc, hội họa..v.v, các trường Đại học ở Đức luôn sẵn sàng tiếp nhận bạn. Ngoài ra, tại các trường Đại học của Đức, có rất nhiều các chuyên khoa mới được mở ra các môn khoa học liên ngành như Tin học kinh tế; Kinh tế xây dựng, kinh tế bất động sản, công nghệ sinh học..v.v. Các môn học này đang thu hút rất nhiều sinh viên đến từ các nước trên Thế Giới trong đó có cả các sinh viên thuộc khối châu Âu. Tất cả các ngành học ở đây đều được đào tạo rất bài bản và có kế hoạch rất rõ ràng. Đặc biệt, các trường ĐH ở đây còn hợp tác với nhiều trường ĐH trên Thế giới, cùng liên kết tổ chức các khóa học bằng tiếng Anh. Các khóa học được tổ chức 1 hoặc 2 kỳ tại Đức, 1 hoặc 2 kỳ ở nước ngoài (Anh, Mỹ, Hà Lan…v.v)

 

 

 

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)