HỌC BỔNG HẤP DẪN TẠI UPEI -  HỌC GÌ TẠI UPEI CHO ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI?

 

Hiện Đại Học Prince Edward Island (UPEIdành 40 suất miễn phí ghi danh cho học sinh đăng ký bậc Cử nhân thông qua ICEAP Toronto!

 

Thế mạnh tuyển sinh của UPEI:

- Là Trường Đại học nhận chuyển tín chỉ liên thông Dễ Nhất CANADA

- Là trường Đại học lâu đời & duy nhất của Tỉnh bang PEI

- Học phí Đại học rẻ, chỉ khoảng $13,5000 CAD/năm 

- Thuộc Tỉnh bang PEI rất khao khát nguồn lực với chương trình AIPP, PNP hấp dẫn

- Đào tạo nhiều ngành: Khoa học máy tính, Nhà hàng Khách sạn, Kế toán...

- Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Giáo dục đào tạo 

 

Yêu cầu đầu vào: 

UPEI

GPA

IELTS

Học phí

Bachelor

65%

6.5 ( No band below 6.0)

Khoảng $13,500 CAD/năm

Master

75%

6.5 ( Writing 7.0; No band below 6.5)

Khoảng $15,000 CAD/năm

 

 Trường hợp học sinh chưa có IELTS 6.5, học tiếng Anh tại ICEAP Toronto + khóa chính của UPEI

(ICEAP Toronto hỗ trợ rước sân bay và nhà ờ Homestay tại Toronto khi học sinh đăng ký khóa tiếng Anh/Dự bị Thạc sĩ)

 

Xem thêm về trường Đại học Prince Edward Island TẠI ĐÂY

 

VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC CANADA TẠI TỈNH BANG PRINCE EDWARD ISLAND?

 

Một trong những Tỉnh bang có thể kể đến là)-Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI  bé nhất Canada nhưng cũng chính là cái nôi hình thành nên Liên bang Canada và đóng vai trò lịch sử hết sức quan trọng tại Canada. PEI nằm trong chuỗi Canadian Maritime, sở hữu nhiều phong cảnh nên thơ say đắm lòng người. Đặc biệt, thời tiết bang PEI mát mẻ vào mùa Hè, nhiệt độ khoảng từ 20°C đến 30°C; mùa Đông do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng, nên thời tiết ấm hơn so với các bang nằm sâu trong lục địa Canada, thông thường nhiệt độ ban ngày từ 2 °C đến -5 °C độ.

 

Hiện nay, PEI là Tỉnh bang thu hút rất nhiều công ty công nghệ đến đầu tư và phát triển nhờ vào chính sách hấp dẫn về thuế và trợ cấp phúc lợi. Một số ông lớn trong ngành công nghệ đã coi đây là điểm dừng chân lý tưởng, trong đó có thể kể đến CGI (Canadian Global Information Technology) là một trong 5 công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới, Ceridian- Công ty công nghệ quản lí nhân lực toàn cầu cùng Invesco-Công ty quản lí đầu tư độc lập đều có trụ sở tại Tỉnh bang PEI, và thu lợi rất nhiều từ môi trường kinh doanh lành mạnh nơi đây. Với nhiều chính sách ưu ái của Tỉnh bang, kinh tế của PEI cũng không ngừng phát triển.

 

Năm 2018, GDP của Tỉnh PEI tăng trưởng 2,6%, xếp đầu trên tổng số 10 Tỉnh bang của Canada. Năm 2019, GDP của PEI tăng 3,2%, cũng đứng đầu Canada, cao hơn hẳn tỉ lệ tăng trưởng bình quân 1,9% của Canada. PEI cũng là Tỉnh duy nhất ở Canada có mức tăng GDP liên tục hàng năm từ 2007. Theo điều tra của Cục thống kê Lao động ở Canada, trong bối cảnh nền Kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trong năm 2020, thì PEI là Tỉnh có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất tại

Canada.

 

HỌC GÌ TẠI PRINCE EDWARD ISLAND ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI?

 

Nổi tiếng với sự ưu ái của thiên nhiên cùng chính sách thông thoáng và thu hút từ chính quyền Tỉnh bang PEI, vậy du học sinh quốc tế khi đến Bang PEI nên học trường nào và chọn ngành học ra sao?

 

Xét về bậc Đại học thì University of Prince Edward Islanf (UPEI) là trường Đại học duy nhất của Tỉnh bang PEI. Đại học UPEI là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Canada, trường được thành lập vào năm 1804, phát triển song hành cùng với tiến trình lịch sử của đất nước Canada. UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada. Với bề dày lịch sử hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

 

1. Khoa học Kỹ thuật nói chung hay Khoa học Máy tính nói riêng, luôn được du học sinh quan tâm vì nhóm ngành này ra trường dễ xin việc với mức lương cao. Tuy nhiên, học chuyên ngành gì trong lĩnh vực Khoa học Máy tính để dễ có việc làm sau này? Hiện Video Game là hướng phát triển nhanh nhất và cũng thuộc ngành học đang nổi trong Khoa học Máy tính. Đây là lĩnh vực kết hợp lập trình, thiết kế game, mỹ học và thói quen video cùng nhiều lĩnh vực khác. Trong vòng 10 năm qua, ngành công nghiệp Video Game toàn cầu phát triển như vũ bão và dự đoán sẽ không ngừng vươn lên. Hiện tăng trưởng toàn cầu hàng năm là 7.2%, tổng kim ngạch năm 2011 là 59 tỉ USD, năm 2016 tăng lên 830 tỉ USD. Khu vực châu Á Thái Bình Dương là thị trường Video Game lớn nhất và cũng là nơi có tốc độ tăng trưởng bậc nhất thế giới. Đại học UPEI tự hào là trường Đại học duy nhất ở Canada có chuyên ngành Máy tính phát triển theo hướng Video Game Progamming này.

 

2. Về khối ngành Kinh tế, UPEI là một trong những trường Đại học có khoa Kinh tế hàng đầu Canada, đặc biệt là chuyên ngành Kế toán của UPEI có thể sánh ngang với các trường Đại học danh tiếng của Canada. Sinh viên Kế toán của UPEI tốt nghiệp năm học 2012 có tỉ lệ đạt chứng chỉ CA (Chartered Accountant, bằng chuyên viên Kế toán Canada) trong duy nhất một lần thi lên đến 100%, trở thành trường đứng đầu Canada. Đẳng cấp chuyên ngành Kế toán của UPEI được thể hiện qua thành tích từ các cựu sinh viên xuất chúng như ông Trent Henry- Chủ tịch hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc điều hành Ernst & Young- Một trong 04 công ty Kiểm toán lớn nhất thế giới hiện nay. Bà Jo-Anne Doyle Kynsh giữ chức chủ tịch điều hành “Chiến lược tiêu thụ toàn cầu” của công ty Apple, cũng từng tốt nghiệp từ chuyên ngành kinh tế của Đại học UPEI. Đặc biệt, khi tìm hiểu về thị trường việc làm tại Canada, thì Kế toán là ngành nghề dễ kiếm việc và luôn nằm trong danh mục những công việc thiếu hụt nhân lực tại Canada.

 

3. Trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp Đại học có thể chọn bậc học Thạc sĩ tại Đại học UPEI. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ( MBA in Global Leadership) tại UPEI không yêu cầu kinh nghiệm việc làm và nhận sinh viên tốt nghiệp từ tất cả các chuyên ngành. Căn cứ vào số liệu mới nhất từ Job Bank của Canada, sinh viên tốt nghiệp MBA tỉ lệ có việc làm lên tới 91%, mức lương dao động từ $76,000- $130,000 CAD/năm, thuộc nhóm công việc có mức lương cao tại Canada;

 

4. Bên cạnh đó là chương trình Thạc sĩ Giáo dục đào tạo (Master of Education in Leadership in Learning) phù hợp cho sinh viên đã có kinh nghiệm việc làm ít nhất một năm liên quan tới lĩnh vực Giáo dục. Chương trình Thạc sĩ tại Đại học UPEI quy tụ nhiều giáo sư danh tiếng, chương trình học được thiết kế phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, mức học phí thấp và sinh hoạt phí phải chăng chỉ khoảng $12,500 -15,000 CAD/năm.

 

Tỉnh bang PEI hiện đang thực thi nhiều chính sách thu hút du học sinh quốc tế, đặc biệt là chương trình định cư thông thoáng như AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program) không yêu cầu kinh nghiệm việc làm và chấp nhận cả công việc phổ thông (loại C). Đây chính là cánh cửa rộng mở dành cho du học sinh quốc tế khi muốn tìm kiếm cơ hội trở thành thường trú nhân Canada.

---------------------------------------------------------------------

Trường hợp học sinh còn chần chừ vì chưa có đủ điểm IELTS hay GMAT để vào thẳng chương trình Đại học/Thạc sĩ tại Đại học UPEI, thì có thể đăng ký chương trình tiếng Anh/Dự bị Thạc sĩ tại Trường Anh ngữ học thuật ICEAP Toronto toạ lạc tại thành phố Toronto. Học sinh sẽ nhận được thư nhập học điều kiện ICEAP Toronto + UPEI ngay khi đăng ký. Sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh/Dự bị Thạc sĩ tại ICEAP Toronto, học sinh sẽ nhập học ngay khoá chính tại Đại học UPEI mà không phải thi IELTS/GMAT nữa.

----------------------------------------------------------------------

Liên hệ Du học B&T để biết thêm chi tiết:

Hotline/ zalo: 0963257799

Email: duhocbnt@gmail.com