Học tập tại Đại học FH Aachen - Cơ hội ở lại làm việc ngay trên nước Đức!

 

Trường đại học khoa học ứng dụng FH Aachen được xây dựng nên bởi nhiều trường đại học khoa học ứng dụng và những học viện đào tạo chuyên nghiệp tại Đức. Trường được thành lập vào năm 1971. Trường có hai trụ sở một ở thành phố Aachen và một ở thành phố Jülich. Là một trong những trường đại học lớn nhất nước Đức, trường FH Aachen có khoảng 11.300 sinh viên, 220 giáo sư, 300 giảng viên hợp đồng cùng với 340 trợ lý. 

 

Trong những lĩnh vực điện tử và cơ khí, trường FH Aachen được xếp hạng vị trí đầu tiên trong tốp những trường đại học khoa học ứng dụng hàng đầu tại Đức

 

 

Các khóa học theo định hướng quốc tế

 

Đại học FH Aachen đem đến cơ hội độc nhất vô nhị cho sinh viên quốc tế: đó chính là Khóa học giới thiệu thông tin (AOS) học bằng tiếng anh ở 2 kỳ học đầu tiên, các kỳ sau đó sẽ học bằng tiếng Đức. Chính vì vậy, yêu cầu về ngoại ngữ Tiếng Đức trong năm đầu tiên học đạihọc không cao như các chương trình khác. Sau năm đầu tiên, toàn bộ các môn học sẽ học bằng tiếng Đức. Chính vì thế, trong 2 kỳ học đầu tiên của mình, sinh viên có thể tham gia vào các khóa học tiếng Đức để cải thiện khả năng ngôn ngữ, tiếp nhận bài giảng.

 

Việc học song song 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Đức như vậy có rất nhiều ưu điểm. Sinh viên sẽ có đủ trình độ tiếng anh khi làm việc, giao tiếp cũng như đàm phám với các doanh nghiệp quốc tế nói tiếng anh. Ngoài ra, đại học TH Aachen còn cung cấp 10 chương trình học Thạc sĩ học hoàn toàn bằng Tiếng anh hoặc 1 vài môn học bằng tiếng anh.

 

Ngày hội thông tin

 

Khi du học tại Đức, các sự kiện đặc biệt dưới đây sẽ làm bạn thích thú. Những thông tin quan trọng nhất cũng như những lời khuyên bổ ích về khóa học sẽ có trong Ngày hội thông tin của trường (HIT). Thông tin cụ thể xem đại website của trường (www.fh-aachen.com. )Vào Ngày hội phụ nữ, một chương trình toàn quốc, đại học FH Aachen còn mở cuwura chào đón nữ sinh đến học tập và trải nghiệm môi trường học tập của khối kỹ thuật, công nghệ. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho học sinh trung học phổ thông lớp 11,22 đến tham quan lớp học, tham dự bài giảng, thư viện, phòng thí nghiệm trong “Tuần lễ Đại học”, nhằm giúp học sinh cấp 3 có cái nhìn và định hướng rõ ràng khi xin hồ sơ học đại học trong tương lai. 

 

Điểm nổi bật của đại học Aachen:

 

  • trường có 10 khoa với 48 chương trình cử nhân, 22 chương trình thạc sĩ và các chương trình hợp tác. Không chỉ vậy, trường đại học khoa học ứng dụng Aachen còn được xem là một trường hoạt động mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu với nhiều thành tựu nổi bật.

 

  •  FH Aachen mở rộng quan hệ quốc tế với hơn 170 Quốc Gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

 

  • Trường có khoảng 5.000 du học sinh quốc tế với các chương trình đào tạo ĐH, sau ĐH và tiến sĩ.

 

  • Thư viện của trường sở hữu 4.000 đầu tạp chí, tài nguyên điện tử phong phú, nhiều điểm truy cập khắp mọi nơi.

 

  • Trải qua 130 năm phát triển, các ngành học của trường ngày càng thể hiện thế mạnh của nhóm kỹ thuật với 48% sinh viên theo học. Những lĩnh vực được nhiều sinh viên lựa chọn là khoa học tự nhiên 16%, khoa học xã hội 27%, y khoa 9%.

 

Học tập tại Đức, các sinh viên luôn được chú trọng đến khả năng nhận thức toàn diện vấn đề, được can đảm làm cái mới, chấp nhận phê bình, học hỏi suốt đời, có ý thức xã hội, luôn nhẫn nại và kiên trì trong lao động, tỏ ra đối thoại và hợp tác.

 

Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội học tập tại trường Đại học danh giá này khi tham gia vào Học viện dự bị đại học Freshman. Chi phí năm dự bị là khoảng 17.500 Euro. Khi học tiếp 3 năm đại học ở TH Aachen, các bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí, chỉ phải lo chi phí sinh hoạt và một vài chi phí hành chính nhỏ. Tổng cộng là học 4 năm đại học.

 

Yêu cầu duy nhất của chương trình dự bị đại học Freshman này là:  Tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam và đậu qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường bao gồm Toán và Tiếng Anh hoặc Toán và tiếng Đức (Kỳ thi vào tháng 5, 1 năm 1 lần, tại Đại học Bách Khoa)

 

Hơn thế nữa, 20 suất học bổng trị giá 3.000€/suất sẽ được trao tặng cho các sinh viên đạt kết quả học tập tốt sau năm dự bị. Ngoài ra, sinh viên có thể chuyển tiếp vào nhiều trường đại học ở các bang khác ở Đức (sinh viên có thể nộp hồ sơ để xét trực tiếp).

 

Tấm bằng của Đại học FH Aachen vô cùng danh giá. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp đại học, cơ hội được nhận làm tại các công ty, tập đoàn lớn với lương “khủng” là vô cùng cao, và cơ hội định cư lâu dài trên đất Đức

 

 

 

Liên hệ với Tư vấn du học BNT để biết thêm thông tin về Học viện Freshman và được tư vấn miễn phí nhé

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)