Xuất nhập khẩu & Quản lý chuỗi cung ứng (Tiếng Anh là Logistics & Supply Chain Management – SCM) là một ngành đang rất “hot” trong xu thế kinh doanh và hội nhập toàn cầu hóa hiện nay. Với đà phát triển như hiện tại thì ngành này dần trở thành một ngành công nghiệp bùng nổ, hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển tại thị trường lao động quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Vậy Logistics & Supply Chain Management (SCM) là gì? Hãy cùng B&T tìm hiểu nhé!

 

I. KHÁI NIỆM VỀ LOGISTICS & SUPPLY CHAIN MANAGEMENT (SCM)

 

<> Logistics (Chuỗi vận chuyển hoặc Hậu cần) là hoạt động vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Trong đó bao gồm các hoạt động như quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, giao nhận và phân phối hàng hóa ra cảng, làm thủ tục thông quan xuất khẩu hoặc nhập khẩu cho hàng. Nói cách khác, Logistics là “nhân vật trung gian” để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng.

 

 

<> Supply Chain (Chuỗi cung ứng) là việc quản lý cả một hệ thống bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần. Nói cách khác, Supply Chain là một hệ thống bao gồm các tổ chức, con người và các hoạt động, các nguồn lực liên quan đến việc vận chuyển sản phẩm từ tay người cung cấp đến người tiêu dùng. Logistics là một bộ phận nhỏ của Supply Chain.

 

 

Như vậy có thể thấy, vai trò của ngành Logistics & Supply Chain Management đang ngày càng quan trọng, đặc biệt là tại các nước phát triển hàng đầu về dịch vụ cảng tàu – trung chuyển hàng hóa như Singapore.

 

Nắm bắt được xu hướng thế giới, trường London School of Business and Finance (LSBF) Singapore đã thiết lập nhiều chương trình học lấy bằng ngành Logistics vô cùng chất lượng.

 

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC LOGISTICS & SCM TẠI SLBF
1. Tổng quan về trường LSBF (London School of Business and Finance):

 

 

Thông tin chi tiết về trường xem tại đây.

 

2. Ngành Logistics & SCM tại LSBF

Kể từ tháng 1/2018, ngành Logistics & SCM tại trường sẽ giúp sinh viên có cơ hội thực tiễn hóa kiến thức đã học thông qua chương trình học và thực tập trực tiếp tại Singapore.

 

Thông tin về bậc học và chi phí ngành Logistics & SCM

* Các kỳ nhập học: tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11   

* Yêu cầu đầu vào:

- Đối với khóa Foundation: IELTS 5.0

- Từ Diploma/ Advanced: IELTS 5.5 

* Lộ trình học tập:

- Nếu học sinh chưa học hết lớp 12: Học 6 tháng Foundation + 12 tháng Cao đẳng (6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập + 6 tháng Cao đẳng nâng cao + 8 tháng Cử nhân).

- Sinh viên đã tốt nghiệp THPT: Bỏ qua Foundation 

 

  

- Diploma: 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập / Học phí: 7,500 SGD

- Advanced Diploma: 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập / Học phí: 8,500 SGD

- Bachelor of Arts (Honour) Business Logistics and Transport Management (Top-up) – University of Greenwich: 8 tháng / Học phí: 15,000 SGD

* Sau khi hoàn tất Diploma + Adv Dip, SV có thể chuyển tiếp sang: Victoria University (Úc), University of Greenwich (UK)

Bằng tốt nghiệp Cử nhân sẽ được cấp bởi trường Đại học đối tác là University of Greenwich, UK

* Thực tập: 

- Thời gian thực tập: 6 tháng và hưởng lương từ 800 - 1.000 SGD/ tháng. Với mức lương này, sinh viên có thể chi trả chi phí sinh hoạt đủ trong 6 tháng thực tập.

- Theo quy định của Chính phủ Singapore, sinh viên có thể chọn đi thực tập ở bậc Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao (chỉ được chọn 1 trong 2 giai đoạn này chứ không được thực tập 2 lần). 

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics & SCM có thể phát triển sự nghiệp ở nhiều vị trí công việc đa dạng như:

– Chuyên viên dự báo nguồn hàng.

– Chuyên viên hoạch định và điều phối nguồn nguyên vật liệu.

– Nhân viên lên kế hoạch sản xuất.

– Quản lý hàng tồn kho.

– Quản lý dự án, kho bãi, vận chuyển, xuất nhập khẩu, mua hàng

 

Mọi thông tin liên hệ hotline tư vấn 0963257799

Du học B&T, tầng 5, tòa nhà B&T, số 3/120 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội