Lợi thế của sinh viên khi du học Thụy Sĩ

 

 

 

 

Trích cảm nhận của phụ huynh đã gửi con gái du học tại Đại học SHMS - Thụy Sĩ:

 

“Con gái, mới ít ngày bố qua Thụy Sỹ. Hôm nay, lại dọc ngang trời đất nơi đây. Bố đã đặt chân qua bao lâu đài, thành quách, bao thành phố nguy nga, tráng lệ khắp trời Âu. Có lẽ vì chưa dứt tình được, chưa cảm nhận hết vẻ đẹp nơi này. Thơ mộng quá, thấm đượm quá. Nhưng dải đồi thoai thoải, cánh đồng cỏ mênh mông mướt xanh, những cánh rừng ngút ngàn cuối thu đẹp như tranh vẽ, những hồ nước mênh mang xanh màu ngọc bích, những ngôi nhà nép mình dưới những tán cây, giăng đầy hoa tươi nơi ban công... Con người thân thiện, hiền hoà, tươi cười như hoa... 


Có lẽ đây là một góc thiên đường nơi trái đất. Họ đã khát sống hoà bình, đã cần mẫn lao động, cần mẫn sáng tạo như chiếc đồng hồ thật chính xác, tích tắc từng giây. Từ chiếc đồng hồ tí xíu cho đến cái chân vịt tàu thủy to tướng cho những con tàu hàng vạn tấn trên thế giới này đều được tạo ra từ đây. Rồi xử lý những núi tiền của thế giới. Rồi đón hàng triệu lượt người đi du lịch, chiêm ngưỡng góc thiên đường này... Nhất nhất những việc đó họ đều nhất..

 

Những cảm nhận trên cũng làm cảm nhận của đa số các bậc phụ huynh khi đặt chân đến đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp - một quốc gia nhỏ bé ở Trung Âu – lại là một trong những quốc gia giàu có, yên bình nhất trên thế giới. Thụy Sỹ có những thành phố nổi tiếng như Montreux, Geneve, Zurich được đánh giá là nơi đáng sống nhất thế giới. Du học Thụy Sỹ luôn là điểm đến mơ ước và lý tưởng đối với nhiều du học sinh quốc tế.

 

1. Đất nước an toàn nhất thế giới, chất lượng cuộc sống cao

 

2. Cơ hội du lịch khám phá châu Âu

Chỉ cách các thành phố lớn như Paris, London, Amsterdam, Berlin 1 h bay, sinh viên du học tại Thụy Sỹ với Visa Schengen, có cơ hội tự do du lịch khắp các nước châu Âu

 

3. Bằng cấp quốc tế

Thụy Sĩ được đánh giá là đất nước số 1 thế giới về đào tạo Quản trị khách sạn, du lịch, quản trị dịch vụ khách hàng và Tài chính Ngân hàng.

 

4. Thực tập hưởng lương ngay trong thời gian học

Theo qui định của chính phủ Thụy Sĩ, lương dành cho sinh viên thực tập tối thiểu 2.172 CHF (tương đương 50 triệu/tháng)

 

5. Thủ tục hồ sơ đơn giản, thành công Visa cao.

 

6. Cơ hội nghề nghiệp toàn cầu

Sinh viên có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm ngay trong thời gian học đại học và cơ hội trải nghiệm thực tập ở nhiều nước châu Âu, Mỹ, Úc,…

7. Văn hóa ngôn ngữ đa dạng

Sinh viên học tại Thụy Sĩ sẽ được học thêm ngôn ngữ tiếng Pháp hoặc tiếng Đức, Tây Ban Nha… là cơ hội tốt để tìm việc làm tốt ở khắp các quốc gia trên thế giới

 

Đặc biệt, 4 lợi thế lớn dưới đây là ưu điểm nội trội khi chọn du học tại Thụy Sỹ

 

 

Nhiều trường đại học lớn đào tạo ngành hot

 

Nhắc đến Thụy Sỹ thế giới nhắc đến các trường đại học hot đào tạo nhân sự cho các ngành Công nghiệp không khói đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Không chỉ giới hạn ở Quản trị khách sạn, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm rộng mở trong tất cả các ngành dịch vụ khách hàng: Quản trị du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn, quản trị các sự kiện hội nghị, thể thao, văn hóa, Quản lý hàng không, vận tải biển, casino, các khu resort,…Hơn thế nữa, nhờ chương trình đào tạo toàn diện, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực Tài chính-Ngân hàng, Quản trị các thương hiệu cao cấp, Quản trị nhân lực, Marketing, Quản trị thiết kế nội thất khách sạn,....

 

Đặc biệt, khi theo học các chuyên ngành này ở Thụy Sĩ, 1 năm học sẽ bao gồm 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập được hưởng lương tại các khách sạn ở Thụy Sĩ hoặc Mỹ, Anh, Úc, các nước châu Âu khác. Tại Thụy Sỹ, mức lương theo qui định tối thiểu là 2.172 CHF-2400 CHF/tháng (50-55 triệu đồng), ít nhất sinh viên sẽ tiết kiệm được khoảng hơn 1200 -1400 CHF/tháng (27-32 triệu/tháng). Điều này thực sự vô cùng hữu ích đối với sinh viên bởi đây không những là cơ hội để sinh viên có thể làm quen sớm với môi trường làm việc thực tế, thực hành nâng cao tay nghề mà còn giúp họ có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cho học tập và sinh hoạt phí.

 

Du học sinh có thể lựa chọn học ngành Quản trị Du Lịch-Khách sạn tại các trường đào tạo nổi tiếng của Thụy Sỹ như Đại học S.H.M.S, B.H.M.S, HIM, Cesar Ritz, I.H.T.T.I,… Đây là danh sách những trường đào tạo chuyên nghiệp với môi trường học tập tốt cùng chất lượng giáo dục cao, đem lại cho sinh viên những chương trình học chuyên nghiệp và thực tế nhất.

 

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

 

Nền giáo dục Thụy Sỹ có một ưu điểm khác khiến nhiều du học sinh bị hấp dẫn đó là vào năm cuối, nhiều trường có chương trình kết hợp với các trường đại học ở Anh hoặc Mỹ và sinh viên được cấp bằng kép sau khi tốt nghiệp: một bằng của Thụy Sĩ danh giá và một bằng của Anh hoặc Mỹ. Đây chính là cánh cửa cho sinh viên bước vào thế giới nghề nghiệp bất kể nơi nào trên thế giới.

 

Sinh viên có nhiều cơ hội xin được các công việc có thu nhập cao tại các tập đoàn lớn, các khách sạn 5 sao, nơi họ đã từng thực tập.

 

Theo khảo sát, có đến 99% các sinh viên tốt nghiệp đại học tại Thụy Sỹ đều có công việc ưng ý sau khi ra trường. Trong đó, có khá nhiều người hiện đang giữ những vị trí rất quan trọng trong các khách sạn lớn nhất thế giới hay các ngân hàng và các tập đoàn tài chính lừng danh khách sạn Hilton, Sofitel Plaza, WB, IMF,…

 

Thủ tục visa thuận lợi, thành công cao

 

Chính sách xét visa của Thụy Sĩ dành cho các học sinh tương đối mở cửa và thuận lợi, tỷ lệ visa gần 100%. Ngoài ra, học sinh, sinh viên cũng không yêu cầu chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng tháng của gia đình. Vì thế, điểm này càng tạo thêm nhiều thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế khi lựa chọn Thụy Sỹ là điểm đến du học lý tưởng.

 

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên chu đáo

 

Du học tại Thụy Sỹ, các du học sinh còn được hưởng những dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc sinh viên rất tốt và chu đáo của các trường. Bên cạnh đó, các kỳ nhập học linh hoạt, đất nước thanh bình, an toàn,…chính là những ưu điểm vượt trội của du học Thụy Sỹ mà không phải quốc gia nào cũng có được.


Với những lợi thế nổi bật này, chắc rằng sẽ càng nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học tại Thụy Sỹ để được trải nghiệm cơ hội tìm hiểu những điều mới mẻ và học tập trong môi trường chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

Du học B&T tư vấn du học Thụy Sỹ hoàn toàn miễn phí dịch vụ, dịch thuật.

Sinh viên nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn khi đạt Visa nhập học.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : Du học B&T; hotline: 0963257799