MÔ HÌNH HỌC 1:1 TẠI PHILIPPINES

 

Bạn có biết Mô hình học 1:1 (Man to man) đã tạo nên nét độc đáo trong phương pháp giảng dạy Tiếng Anh tại Philippines. Và cũng chính nhờ yếu tố này đã đưa chất lượng dạy học tại Philippines nâng lên một tầm cao mới, nhanh chóng bứt phá và trở thành “Thiên đường học Tiếng Anh tại châu Á”. Sau khi du học tại Philippines, trình độ Tiếng Anh của các học viên đều được cải thiện đáng kể qua các lớp học 1:1. Vậy mô hình 1:1 này có gì đặc biệt?

 

  1. Mô hình học 1:1 tại Philippines

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng Mô hình học 1:1 là nét đặc trưng trong phương pháp dạy Tiếng Anh tại Philippines mà bạn không hề tìm thấy khi đi du học tại các quốc gia khác. Nếu bạn đến Úc hay Singapore để học Tiếng Anh, bạn sẽ chỉ được tham dự các lớp học gồm 10-12 người cùng 1 giáo viên. Nếu Tiếng Anh của bạn chưa được tốt và chênh lệch trình độ với các bạn cùng lớp, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng chán nản và dễ dàng bỏ cuộc.

Lớp học 1:1 ở các trường Anh ngữ tại Philippines có nghĩa là: 1 giáo viên sẽ kèm 1 học viên ở trong một phòng học riêng biệt gọi là Cubicle. Bạn có thể bắt gặp mô hình 1:1 này ở tất cả các khóa học ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL, BUSINESS…; tại đây học viên sẽ học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tùy theo năng lực của học viên, giáo viên sẽ điều chỉnh giáo án giảng dạy để đảm bảo học viên có thể theo kịp và cải thiện trình độ Tiếng Anh tốt nhất. Lớp học mô hình 1:1 đặc biệt khích lệ học viên trao đổi và giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên nên rất thuận lợi cho việc cải thiện kỹ năng nói.

Một điểm đặc biệt nữa là các Trung tâm Tiếng Anh tại Philippines còn cho phép học viên được lựa chọn và thay đổi giáo viên dạy kèm lớp 1:1 của mình. Điều này sẽ giúp học viên tìm ra cho mình giáo viên với phương pháp dạy phù hợp và hỗ trợ thúc đẩy nâng cao trình độ bản thân tốt nhất. Phương pháp này đơn giản được hiểu như một hình thức “đo ni đóng giày”, mỗi học viên sẽ được dạy theo một cách rất riêng, với mục đích cuối cùng là đạt được trình độ mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

 

  1. Ưu thế của Mô hình học 1:1
  • Kèm sát học viên sát sao hơn

Khác với mô hình học nhóm, tại lớp học 1:1, học viên dễ dàng tương tác với giáo viên để cải thiện những kỹ năng mình còn yếu và giáo viên còn có khả năng kèm sát học viên, đánh giá chi tiết hơn về học lực, từ đó lên được giáo trình phù hợp với năng lực từng người hơn.

  • Giúp học viên giao tiếp tự nhiên

Không ít bạn lo sợ rằng học lớp học 1:1 sẽ bộc lộ nhiều điểm yếu của bản thân, các bạn sẽ cảm thấy bị áp lực, ngại nói. Tuy nhiên, đây lại là môi trường thuận lợi nhất để các bạn "xóa sổ" sự tự ti trong giao tiếp tiếng Anh, chuẩn bị thật tốt cho những dịp phải nói trước đám đông ngoài đời thực.

  • Tạo không khí học tập tốt cho học viên

Nguyên nhân chính đó là do phương pháp sư phạm và giảng dạy. Các giáo viên của lớp học 1:1 có nhiệm vụ phải tạo bầu không khí học tập tốt, không áp lực, thoải mái. Bởi thế cho nên, hầu hết học viên đều rất yêu quý các thầy cô của mình. Điều này cũng góp phần tạo nên tâm lý yêu thích học tiếng Anh, thích giao tiếp tiếng Anh của học viên đây.

  1. Những trung tâm Anh ngữ áp dụng phương pháp học 1:1

Bạn hãy yên tâm rằng khi lựa chọn  học Tiếng Anh tại Philippines, bạn đều có cơ hội được trải nghiệm phương pháp học 1:1 độc đáo nhưng vô cùng hiệu quả này. Hầu hết tất cả các Trung tâm Anh ngữ tại Philippines đều áp dụng mô hình học này trong các khóa học Tiếng Anh tại đây. Một số khóa học cam kết chất lượng đầu ra trong thời gian ngắn hạn thậm chí còn áp dụng phương pháp dạy 1:1 toàn thời gian, lên đến 10 tiết học/ngày.

 

Thời khóa biểu các khóa học ESL tại C2 UBEC trong đó lớp ESL 10 có 10 tiết học 1:1/ngày

 

Bạn có thể tham khảo một số trường Anh ngữ Philippines sau đây rất thành công với phương pháp giảng dạy 1:1 (Man to Man):

  • Học viện Anh ngữ EV Academy
  • Học viện Anh ngữ Philinter
  • Học viện Anh ngữ C2 UBEC
  • Trường Anh ngữ quốc tế SMEAG

Thời khóa biểu Khóa học ESL1 tại Trường Anh ngữ quốc tế SMEAG với 4 tiết học 1:1/ngày

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ tư vấn du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)