NỀN GIÁO DỤC SINGAPORE - MỘT NỀN GIÁO DỤC QUỐC TẾ

 

Ngay từ trong suy nghĩ, các nhà lãnh đạo của nền giáo dục chất lượng này đã quyết tâm đạt được mục đích : phát triển toàn diện một con người. Giáo dục cũng đồng nghĩa với phát triển một con người về đạo đức, xã hội và thẩm mỹ. Giáo dục cũng phải phát triển các tài năng và năng lực đặc biệt của từng cá nhân. Giáo dục sẽ giúp con người đó giữ được sự đúng đắn và lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày. đức, trí tuệ, thể chất, giao tiếp.

 

- Với mục đích trên, Nhà nước Singapore đã dành mọi khả năng để không chỉ đem đến cho học sinh sinh viên điều kiện tích luỹ tri thức hàn lâm mà còn có nhiều cơ hội để thực hành những kiến thức đó trong một môi trường thực tế và sống động. Vì vậy ngoài các giờ học trên giảng đường, học sinh sinh viên sẽ được theo học các khoá thực hành tại các viện nghiên cứu nằm ngay trong trường, tại các đơn vị đào tạo liên kết như các doanh nghiệp (dành cho những sinh viên theo học những chuyên ngành kinh tế như Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Quản trị doanh nghiệp,…); các nhà máy (dành cho những sinh viên theo học các chuyên ngành kĩ thuật như Điện tử, Tự động hoá công nghiệp, Chế tạo máy công nghiệp,…).

 

- Ưu điểm nổi bật này không chỉ thu hút sinh viên quốc tế đến với Singapore mà còn gây được lòng tin cả với các tập đoàn đa quốc gia. Hiện nay có rất nhiều tập đoàn lớn đặt trụ sở đào tạo của mình tại Singapore như Motorola, Viện nghiên cứu McKensey, Tập đoàn Châu Á Thái Bình Dương.

 

Nền giáo dục mang tính quốc tế cao

 

 

- Càng ngày xu hướng toàn cầu hoá nền kinh tế càng rõ nét. Singapore từ lâu đã hoàn toàn sẵn sàng cho một sự hội nhập trọn vẹn. Trong bối cảnh đó, các mối quan hệ kinh tế với thế giới bên ngoài phát triển mạnh tại đất nước này. Sự phát triển này kéo theo các nhu cầu đẩy mạnh giáo dục để đáp ứng kịp nhịp độ tăng trưởng kinh tế của đất nước. Đó là một lý do quan trọng khiến nhiều trường đại học nước ngoài có mặt tại Singapore.

 

- Một lý do khác không kém phần quan trọng đó là tiếng Anh được sử dụng tại Singapore như một ngôn ngữ chính thức. Nhờ vậy rất nhiều trường đại học danh tiếng thế giới của các quốc gia nói tiếng Anh có mặt tại đây: ĐH Newcastatle (Anh); ĐH Montpellier-Quản trị kinh hoanh; ĐH Calgary, ĐH Windsor (Canada), ĐH Qeensland, ĐH Sydney (Úc); ĐH Miami, ĐH Los Angeles (Mỹ)…Một số quốc gia không thuộc khối nói tiếng Anh cũng có nhiều trường đại học ở đây như Pháp : ĐH Provence, ĐH Montpellier-Quản trị kinh doanh…

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ tư vấn

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

       (Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)