Nhóm 8 trường Đại học (còn gọi là Group of Eight) là một liên minh gồm 8 trường Đại học nghiên cứu của Úc. Các trường trong nhóm này được đánh giá là các trường lâu đời và lớn nhất nước Úc. Top 8 này được hiệu trưởng các trường bầu ra vào năm 1994 và công bố vào năm 1999.

 

  1. Australian National University

 

 

Trường Đại học Quốc gia Úc được thành lập vào năm 1946 tại thủ đô Canberra của nước Úc xinh đẹp. ANU là ngôi trường mang đẳng cấp quốc tế hàng đầu, luôn hướng tới mang lại môi trường học tập thực tế cùng chất lượng giảng dạy cao nhất. Đặc biệt, ngôi trường này đã nhiều năm liên tiếp được nằm trong top 20 trường Đại học hàng đầu Thế giới (theo QS World Ranking 2018)

 

Hiện nay, trường đã đón nhận gần 15,000 sinh viên, trong đó 1/3 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, ANU luôn đảm bảo uy tín lâu năm về chất lượng giảng dạy cao cấp với 85% giảng viên của trường đều là tiến sĩ. Đặc biệt, môi trường học tập nghiên cứu năng động, hiện đại hàng đầu sẽ mang lại những cơ hội cho sinh viên được phát huy tối đa tiềm năng của mình.

 

Ngoài ra sinh viên có thể theo học các hệ Thạc sỹ, TIến sỹ (PhD), Đại học và Cao đẳng với các ngành khác nhau như Cơ khí, Công nghệ, Giáo dục va Đào tạo, Khoa học ứng dụng, Khoa học cơ bản, Khoa học xã hội và Truyền thông, Kiến trúc, Xây dưng, Kinh doanh, Quản lí, Luật,…

Website của trường ANU: http://www.anu.edu.au    

                           

  1. Monash University

 

 

Trường Đại học Monash được thành lập vào năm 1958, tọa lạc tại thành phố Melbourne, Úc. Trường Đại học Monash là một trong những trường Đại học hàng đầu trong toàn nước Úc. Các chương trình của trường được sắp xếp hài hòa với nhau, kết hợp giữa lí thuyết, phương pháp giảng dạy và kinh nghiệm thực tế, chuẩn bị cho sinh viên những hành trang thiết yếu, nhằm mang lại cho họ cơ hội được theo đuổi những khao khát đam mê của mình và tự tin trong môi trường quốc tế đầy cạnh tranh khốc liệt.

 

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, cho tới nay, Đại học Monash đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào với quy mô lớn nhất tại Úc về hệ thống đào tạo cùng hơn 70,000 sinh viên nhập học hàng năm. Ngoài ra, trường còn có tổng cộng 10 khoa với khoảng 75 chuyên ngành khác nhau, cung cấp đa dạng các khóa học trải dài trên nhiều ngành nghề lĩnh vực: Nghệ thuật, Thiết kế, Kiến trúc, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học nhân văn và xã hội, Kinh tế, Kinh doanh, Giáo dục, Kĩ thuật, Luật, Y tế,…

 

Website của trường Đại học Monash: https://www.monash.edu/

 

  1. University of Adelaide

 

 

Trường Đại học Adelaide được thành lập năm 1874 tại Adelaide – miền Nam nước Úc thơ mộng. Cùng với hơn 140 năm xuất sắc trong chất lượng giáo dục và môi trường học tập, ngôi trường này là một trong những trường lâu đời và uy tín nhất nước Úc, là cái nôi đã đào tạo ra 8 nhà khoa học đạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của đất nước này. Với quy mô gần 20,000 sinh viên, trong đó có khoảng 4,000 sinh viên quốc tế đến từ 88 nước trên thế giới, cùng đội ngũ chất lượng, tận tâm gồm hơn 2.400 giảng viên xuất sắc đã góp phần tạo nên uy tín trăm năm của ngôi trường này.

 

Trường Đại học Adelaide đào tạo hệ Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học, Thạc sỹ và Tiến sĩ (PhD) về các ngành Khoa học tự nhiên, Y tế và sức khỏe, Nghệ thuật và Nhân văn, Kĩ thuật, Toán và Khoa học máy tính, Khoa học xã hội và Truyền thông, Kiến trúc, Quản lí, Kinh doanh, Pháp luật, Kinh tế, cùng với một số ngành khác.

 

Học phí: Từ £13,910 - £36,840 tùy vào chương trình học.

 

Website của trường Đại học Adelaide: https://www.adelaide.edu.au/

 

  1. University of Melbourne

 

 

Trường Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, là ngôi trường có thâm niên lâu đời nhất tại Tiểu bang Victoria, Úc. Với hơn 160 năm hoạt động, Đại học Melbourne là ngôi trường mơ ước của hàng trăm ngàn sinh viên, luôn đứng đầu trong tất cả các trường đại học tại đất nước này. Bên cạnh đó, trường còn có nguồn lực tài chính lớn hơn bất kì trường Đại học Úc nào khác, góp phần cung cấp cho sinh viên môi trường học lí tưởng, hiện đại, là trang bị cho họ có cơ hội được tỏa sáng nhất những tiềm năng của bản thân mình.

 

Trường Đại học Melbourne có hơn 42,000 sinh viên cùng đội ngũ nhân viên hơn 7,300 giảng viên và các Giáo sư Đại học. Sinh viên và giảng viên của trường cũng đã tự hào nhận được 7 giải Nobel danh giá, nhiều nhất trong số các trường Đại học tại Úc.

 

Đại học Melbourne đào tạo trên 400 ngành chuyên sâu tại các khoa Kinh doanh, Kinh tế, Xã hội, Kiến trúc, Xây dựng, Kỹ thuật, Giáo dục, Pháp luật, Y học,… Ngoài ra, trường còn có đa dạng hơn 80 chuyên ngành Đại học và hơn 270 chuyên ngành Cao học tạo cơ hội cho học sinh được lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích.

 

Học phí: Từ 28,000 đến 45,000 AUD

 

Website của trường Đại học Melbourne: https://www.unimelb.edu.au

 

  1. University of New South Wales

 

 

Trường được thành lập vào năm 1949 tại thành phố Sydney. Trường Đại học New South Wales luôn nằm trong Top 50 những trường Đại học trên thế giới, là một trong những Đại học quốc tế hàng đầu của Úc, luôn đón nhận hàng nghìn sinh viên trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, ngôi trường này còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục và giảng dạy một cách toàn diện, đồng thời còn là thành viên sáng lập của nhóm Tám trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc (Group of Eight). Hiện nay, trường đang đào tạo khoảng gần 50,000 sinh viên, bao gồm 11,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 đất nước khác nhau trên khắp thế giới.

 

Sinh viên học tại trường New South Wales có thể lựa chọn từ 900 chương trình Đại học, Sau Đại học, Cao đẳng, Thạc sỹ, Tiến Sỹ với các khoa: Kinh tế, Khoa học xã hội và Nhân văn, Mĩ thuật, Môi trường, Xây dựng, Kỹ thuật, Luật, Y học, Khoa học tự nhiên,…

 

Học phí: Từ 18,000 – 33,000 AUD/năm.

 

Website của trường Đại học New South Wales: https://www.unsw.edu.au/

 

  1. University of Queensland

 

 

Trường được thành lập vào năm 1910 tại thành phố Brisbane thuộc tiểu bang Queensland, là thành phố lớn thứ ba nước Úc. Trường Đại học Queensland là trường Đại học và trung tâm Nghiên cứu Khoa học đa ngành hàng đầu tại Úc. Ngoài ra, ngôi tường này luôn nằm trong Top 50 trường Đại học trên thế giới (theo QS World Ranking) và đồng thời cũng là thành viên sáng lập của Nhóm Tám trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc (Group of Eight). Từ trước đến nay, trường luôn cống hiến những công trình nghiên cứu đáng chú ý và mang lại những thành tựu nổi trội về cho đất nước Úc. Nhà trường có mạng lưới các cơ sở giáo dục và đối tác uy tín mở rộng trên toàn cầu, góp phần tạo điều kiện tối ưu nhất cho học sinh có cơ hội được trải nghiệm học tập trong một nền văn hóa hiện đại và mới mẻ.

 

Trường Đại học Queensland hiện nay đang mở rộng chào đón 52,331 sinh viên, trong đó có 15,431 sinh viên quốc tế đến từ hơn 135 quốc gia trên thế giới, chiếm khoảng 22% số sinh viên toàn trường.

 

Trường Đại học Queensland hiện đang đào tạo hơn 370 chương trình học cấp bằng Cử nhân và Sau Đại học, với hơn 5600 khóa học trên đa dạng các lĩnh vực: Khoa học, Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Cơ khí, Kiến trúc, Công nghệ thông tin, Nhân văn, Giáo dục, Tâm lí,…

 

Học phí: Từ $13,232 - $73,264 tùy vào chương trình học.

 

Website của trường: https://www.uq.edu.au/

 

  1. University of Sydney

 

 

Trường Đại học Sydney được thành lập vào năm 1850, tọa lạc tại bang New South Wales, là ngôi trường Đại học đầu tiên tại nước Úc. Theo QS World Ranking, trường Đại học Syney được đánh giá là nằm trong Top 50 trường Đại học trên toàn thế giới, thuộc Top 3 trường Đại học hàng đầu nước Úc. Trường luôn nâng cấp trang thiết bị máy móc hiện đại hàng năm, nhằm tạo cho sinh viên một môi trường học tập đầy đủ nhất, giúp họ phát triển tối đa khả năng của mình. Trường hiện nay đón nhận gần 50,000 sinh viên, trong đó có gần 11,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia cùng nhau hòa nhập.

 

Trường Đại học Sydney có 900 chuyên ngành với nhiều ngành học đang phát triển và được ưa chuộng tại Úc như Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ thông tin, Xã hội học, Sư phạm,…

 

Học phí: Trung bình khoảng 42,710 AUD/năm tùy theo khóa học.

Website của trường Đại học Sydney: https://sydney.edu.au/

 

  1. University of Western Australia (UWA)

 

 

Trường Đại học Tây Úc (UWA) được thành lập vào năm 1911, nằm bên bờ sông Swan thành phố Perth, top10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới (năm 2014). Hiện nay, trường UWA tự hào được nằm trong top 1% các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Trường luôn hướng tới phát triển mang lại môi trường học tập cùng chất lượng giảng dạy với tiêu chuẩn cao nhất, cung cấp cho học sinh vốn tri thức cùng kinh nghiệm thực tế để họ sẵn sàng bước chân ra thị trường lao động khắc nghiệt ngày nay.Bên cạnh đó, trường UWA cũng là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh với tỉ lệ 20% sinh viên quốc tế trong tổng số gần 20,000 sinh viên mỗi năm.

 

Trường cung cấp các khóa đào tạo chất lượng cao về chuyên ngành: Kinh doanh, Sư phạm, Nghệ thuật, Kiến trúc, Mỹ thuật ứng dụng, Tâm lí học, Y học, Luật, Khoa học, Môi trường, Giáo duhc, Kỹ thuật,…

 

Học phí: Từ 12,500 AUD – 61,620 AUD tùy theo các khóa học mỗi năm.

 

Website của trường: https://www.uwa.edu.au/

 

Thông tin tư vấn trực tiếp liên hệ hotline: 0963257799

Du học B&T Tầng 5 , Số 3 Ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội