NHỮNG CÂU HỎI VỀ VẤN ĐỀ HỌC TẬP TẠI PHILIPPINES

 

 

1. Kỹ năng phát âm tiếng Anh của người Philippines có tốt không?

Philipines là đất nước có dân số nói tiếng Anh đông thứ 3 trên thế giới. Mặc dù Tagalog mới là ngôn ngữ mẹ đẻ, song tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ phổ cập rộng rãi tại đất nước này. Âm điệu khác so với người bản xứ là một vấn đề mà bất cứ quốc gia nào cũng gặp phải, do vậy các bạn không cần thiết phải lo lắng về vấn đề này. Hơn nữa, đội ngũ giáo viên đều là những người được đào tạo tiếng Anh bài bản tại đại học cùng với qui chuẩn tuyển chọn giáo viên khắt khe sẽ mang đến những giờ học chất lượng, phát âm chuẩn.

 

2. Những lợi thế khi học Tiếng Anh tại Philippines là gì?

Du học Philipines có một lợi điểm không ai có thể phủ nhận là mức chi phí rẻ hơn so với việc du học tại các nước Âu Mỹ. Ngoài chương trình học với số tiết học kèm 1:1 chiếm đa số, chi phí ở và ăn uống đã bao gồm trong tiền học phí cũng là một điểm mạnh không thể không nhắc đến. Mọi chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây.

 

3. Không nói được Tiếng Anh có vấn đề gì không?

Hoàn toàn không có vấn đề gì cả. Du học Philipines có một đặc trưng tiêu biểu là hầu hết các trường đều có hơn một nửa số tiết học là giờ học kèm 1:1, đây là giờ học được xây dựng phù hợp với trình độ tiếng Anh và yếu điểm của từng cá nhân, do vậy ngay cả những bạn hoàn toàn không nói được tiếng Anh cũng như những bạn không tự tin nói tiếng Anh cũng có thể yên tâm theo học. Du học Philipines vốn được đánh giá là môi trường du học giúp các bạn có thể cải thiện được năng lực tiếng Anh nhanh chóng. Ngoài ra, 100% các trường học tại Philipines đều có dịch vụ nhân viên đưa đón tại sân bay ngay khi các bạn mới đặt chân đến, do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm có một hành trình du học đầy thú vị và hiệu quả.

 

4. Có giới hạn về độ tuổi du học không?

Thông thường không có qui định về độ tuổi du học, tuy nhiên cũng có một số trường giới hạn nhập học đối với những trường hợp dưới 16 tuổi với lý do đảm bảo an toàn. Các bạn có thể tham khảo tại mục giới hạn độ tuổi tại website chi tiết về từng trường.
Các trường ngôn ngữ tại Philipines có độ tuổi du học khá rộng từ 10-70 tuổi. Theo luật pháp của Philippines, những bạn chưa đủ 15 tuổi sẽ không được phép nhập cảnh một mình, vì vậy học sinh dưới độ tuổi thành niên cần phải xin visa và giấy phép trước khi đi.

 

5. Có thể thay đổi khóa học giữa chừng được không?

Về cơ bản các bạn có thể thay đổi khóa học theo nguyện vọng. Nếu khóa học sau khi thay đổi có lệ phí khác với khóa học hiện tại, các bạn phải đóng thêm khoản lệ phí phát sinh. Trường hợp lệ phí giống nhau có thể thay đổi mà không cần đóng thêm khoản chi phí nào. Tuy nhiên, với những khóa học ôn luyện các kì thi có giới hạn về giáo viên phụ trách hoặc những khóa học có những qui định cụ thể về việc nhập học thì cũng có thể không thay đổi được giữa chừng. Ngoài ra, tùy từng trường, thủ tục thay đổi khóa học khác nhau, do đó các bạn nên xác minh lại một cách cụ thể với trường học.

 

6. Có thể kéo dài thời gian học không?

Các bạn có thể kéo dài khóa học nếu phòng, kí túc ở còn trống. Tuy nhiên, cần lưu ý vì cũng có những trường có qui định thời hạn về thủ tục kéo dài khóa học. Vào khoảng thời gian nghỉ hè hoặc nghỉ xuân, các phòng thường không còn trống, vì vậy đối với những bạn có ý định kéo dài thời gian khóa học nên nhanh chóng làm các thủ tục gia hạn. Những thủ tục gia hạn có thể tiến hành thông qua công ty chúng tôi, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn viên để biết thêm chi tiết.

 

7. Có thể chuyển trường giữa chừng không?

Các bạn có thể chuyển trường giữa chừng. Tuy nhiên, sẽ mất khá nhiều thời gian tùy thuộc vào hiện trạng của trường có nguyện vọng chuyển cũng như qui định về ngày nhập học, do vậy các bạn nên xác nhận trước với nhân viên tư vấn. Ngoài ra, mỗi trường có những qui chế khác nhau về việc hoàn tiền trong trường hợp các bạn chuyển trường khi đang học giữa chừng chương trình đã đăng kí từ trước, do vậy nên lưu ý cũng có những trường không hoàn lại số tiền đã đóng. Các bạn nên thảo luận với B&T về thời gian đăng kí cũng như những thủ tục chuyển trường cần thiết.

 

8. Quy định về ngày nhập học?

Về cơ bản đa số các trường đều khai giảng khóa học mới vào thứ hai hàng tuần. Vì vậy, hầu hết các bạn du học sinh sẽ đến Philipines vào trước ngày chủ nhật. Tùy vào trường, có thể qui định ngày nhập học vào thứ 2, ngày vào kí túc chỉ có thể là thứ 7 hoặc chủ nhật, do vậy, các bạn nên chủ động liên lạc và thảo luận với tư vấn viên về việc lựa chọn trường cũng như mua vé máy bay cho phù hợp. Ngược lại, cũng có những trường linh động về ngày nhập học. Đối với những bạn du học ngắn hạn trong vòng 1 tuần, không thể nhập học vào ngày thứ 2 có thể thảo luận trực tiếp với nhân viên tư vấn.

 

9. Có thể dự thi IELTS tại Philippines không?

Có, các bạn có thể dự thi IELTS tại Philipines. Các bạn có thể làm thủ tục ngay tại trường do vậy chi tiết cụ thể có thể hỏi nhân viên trong trường. Có rất nhiều trường được chỉ định làm địa điểm tổ chức chính thức kì thi, các bạn có thể tham gia kì thi ngay tại môi trường học tập quen thuộc hàng ngày. Vì vậy đối với những bạn lo lắng không đạt được kết như mong đợi nếu dự thi ở một môi trường hoàn toàn xa lạ, có thể đăng kí nhập học vào những trường có tổ chức kì thi chính thức này.

 

10. Có thể đi du học khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu tuần?

Có rất nhiều trường tiếp nhận các bạn đi du học ngắn hạn từ 1 tuần trở lên. Tuy nhiên, các khóa học về tiếng Anh chuyên ngành thường kéo dài từ 2-4 tuần, mọi chi tiết cụ thể các bạn có thể liên hệ trực tiếp. Ngoài ra, cũng có những trường bổ sung khóa học kinh nghiệm trong khoảng 2 ngày cho những bạn có nguyện vọng thử du học.

 

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ tư vấn du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)