NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ CỘNG HÒA AILEN

 

 

Ailen là đảo quốcTây Âu, nằm về phía Tây và tách khỏi nước Anh bởi eo biển Bắc, biển Ailen và eo biển Saint-George, cách Luân Đôn, thủ đô của Anh Quốc 40 phút bay. Ailen là nước thuộc thành viên thành viên khối cộng đồng chung Châu Âu, được mệnh danh là hòn đảo ngọc lục bảo. Đây là một quốc gia có sức sống trẻ, tươi đẹp thanh bình với nhiều dãy núi đẹp, hồ nước trong xanh, những bãi biển dài cát trắng và những bến cảng đẹp tựa trong tranh.

 

Vài nét về Ailen

+ Thủ đô: Dublin

+ Ngôn ngữ: Tiếng Anh

+ Dân số: 4,2 triệu dân.

+ Đơn vị tiền tệ: Euro

+ Múi giờ: +1.0 ( +7.0 so với Việt Nam )

+ Mã số điện thoại: +353

+ Diện tích: Hơn 70.000 km2

+ Ailen là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu

+ Ailen được xếp vào hàng 25 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới theo GDP bình quân, và là quốc gia thịnh vượng thứ mười thế giới theo một xếp hạng vào năm 2015

 

 

Khí hậu

Không quá lạnh như các nước châu Âu khác, khí hậu ở Ailen khá ôn hòa, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ, độ ẩm trong năm không đổi, bầu trời bị mây che phủ khoảng 1 nửa thời gian trong năm. Nhiệt độ trung bình tháng 1 là 5 - 8oC, tháng 7 là 14 - 16oC, lượng mưa trung bình năm từ 700 - 1500mm.

 

 

Kinh tế 

Ailen sở hữu nền kinh tế tri thức trẻ, tập trung phát triển các ngành dịch vụ và công nghệ cao, đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực thương mại. Các ngành công nghiệp trọng điểm của Ailen bao gồm thông tin và liên lạc, kỹ thuật, phần mềm, dịch vụ tài chính, đồ uống, công nghệ y học, dược phẩm sinh học và một số ngành xuất khẩu.

 

 

Tại sao chọn du học Ailen?

Ailen là quốc gia nói tiếng Anh trong khu vực châu Âu

Trên thực tế Cộng hòa Ailen có 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Ailen và Tiếng Anh , Tuy nhiên số lượng người nói tiếng Ailen hiện tại vô cùng ít, chỉ khoảng hơn 130.000 người. Tiếng Anh là ngôn ngữ gần như chính thức và phổ biến khắp Ailen.

 

 

Chi phí du học Ailen chỉ bằng 2/3 du học Anh quốc, chi phí sinh hoạt nằm trong nước thấp nhất châu Âu.

Học phí:

Mức học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ sở đào tạo, vào trường học và vào chương trình mà sinh viên lựa chọn. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình trong bảng sau :

Ngành học

Bậc cử nhân (Euro/năm)

Bậc sau đại học (Euro/ năm)

 Kỹ sư

10.000 – 20.000

11.000 – 25.000

 Bác sĩ

30.000 – 50.000

15.000 – 51.000

 Kinh doanh

10.000 – 16.000

10.000 – 30.000

 Khoa học và công nghệ

12.000 – 21.000

11.000 – 20.000

 Nghệ thuật và nhân văn

10.000 – 16.500

10.500 – 20.000

 

Ngoài ra, với những du học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào sẽ theo học chương trình tiếng Anh tiêu chuẩn với mức học phí từ 150 – 250 Euro/ tuần và kéo dài trong khoảng 20 tuần.

 

Nhà ở

Chi phí thuê nhà có sự chênh lệch khá lớn giữa các loại hình nhà ở mà bạn lựa chọn. Nếu bạn thuê 1 căn hộ đầy đủ tiện nghi tại Dublin sẽ có mức giá khoảng 700 Euro/ tháng. Nhưng bạn không cần bỏ ra quá 300 Euro/ tháng khi thuê phòng ở chung với bạn bè hay ở homestay. Nhìn chung, du học Ireland mọi người lựa chọn hình thức ở kí túc xá nhiều bởi vừa dễ dàng đi lại, còn tiết kiệm chi phí.

 

 

Ăn uống

Nếu như bạn lựa chọn ăn ngoài sẽ phải chi trả khoảng 100 Euro/ tuần. Nhưng nếu như bạn tự nấu ăn đặc biệt nấu ăn cùng mọi người, chi phí cho 1 tuần ăn uống ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất chỉ khoảng 50 – 60 Euro/ tuần.

 

 

Đi lại

Phương tiện công cộng tại Ireland rất phổ biến. Một tuyến xe bus tại đây có giá khoảng 2,5 Euro. Nhưng khi bạn sở hữu vé tháng giảm giá cho sinh viên, mức giá này sẽ thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, sinh viên không mấy khi lựa chọn đi xe bus trừ khi di chuyển xa, đa phần du học sinh sống tại Dublin sẽ sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển của mình.

 

 

Vui chơi, giải trí

Trong quá trình đi du học, hiển nhiên không thể bỏ qua những buổi vui chơi cùng bạn bè. Vé xem phim tại Ireland giao động từ 7 – 12 Euro, vé vào cửa các câu lạc bộ đêm cũng có mức phí tương tự. Chi phí cho 1 ly cà phê khoảng 2 Euro, 1 ly bia 4,5 Euro và rượu khoảng 5 Euro. Với mức chi tiêu thông thường, bạn sẽ chỉ tốn khoảng 100 – 200 Euro/ tháng cho nhu cầu giải trí, xã hội.

 

 

Với những con số trên, Tư vấn du học B&T ước tính chi phí du học Ireland 1 năm sẽ tốn khoảng 20.000 – 30.000 Euro/ năm. So với các quốc gia khác như Anh, Đức hay Pháp, chi phí này rất hơn lý mà chất lượng giáo dục chẳng hề thua kém.

 

Nền giáo dục châu Âu, Ailen nhiều năm nằm trong Top 20 quốc gia đứng đầu thế giới về giáo dục, xếp hạng số 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người

Bằng cấp và chứng chỉ của Ailen không những được châu Âu mà cả thế giới công nhận bởi nền giáo dục lâu đời, chuyên nghiêp Đến với Ireland, sinh viên quốc tế có cơ hội được lựa chọn trong số hơn 5,000 chương trình đào tạo ở nhiều ngành nghề khác nhau, từ các ngành mũi nhọn như công nghệ thông tin, khoa học thực hành, nghệ thuật ứng dụng đến các ngành khác như ngôn ngữ, nhân văn hay nghệ thuật.

 

 

Ailen là cái nôi cho những công ty dẫn đầu toàn thế giới như Apple, Google, Facebook, Twitter, Intel,…

Ailen là một trong số các quốc gia xuất khẩu phần mềm lớn nhất trên thế giới , 25% số máy tính tại  Châu Âu được sản xuất tại Ailen . Một số công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới như Google, Facebook, Twitter, Apple, Intel, Genzyme và EA Games, đều có trụ sở quốc tế, Châu Âu hay EMEA đặt tại Ailen.

 

 

 

Thực tế, nơi đây đã trở thành trung tâm Châu Âu đối với hơn 1000 công ty đa quốc gia hàng đầu. Bởi các khóa học thường bao gồm hoạt động bố trí công việc và cơ hội thực tập nên học tập tại Ailen cũng chính là học tập tại nơi khởi đầu cho một sự nghiệp đầy thành công! Những công ty quốc tế này đều có một điểm chung: họ đều yêu cầu một đội ngũ lao động tinh nhuệ, được đào tạo và có tiềm năng cao để dẫn lối thành công. Hàng ngàn cử nhân Ireland đã trở thành những người tiên phong đổi mới trong lĩnh vực của họ và trở thành lãnh đạo trong công ty. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành một phần của đội ngũ nhân lực của một trong những công ty này.

 

Khoảng cách từ Ailen đến các nước châu Âu khác là 2 giờ bay và tới Anh quốc là 40 phút bay

Sinh viên du học tại Ailen dễ dàng xin visa Schengen để đi du lịch các nước châu Âu vào các kỳ nghỉ dài. Cuối tuần bạn sẽ có cơ hội du lịch tại những bãi biển hoang sơ đẹp nhất hoặc săn ảnh ở những vùng quê thanh bình.

 

 

Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng sang Anh quốc hoặc các nước châu Âu khác

Ireland có một hệ thống liên kết giáo dục với các trường Đại học tại khắp nơi trên thế giới, với mục tiêu đem lại trải nghiệm học tập phong phú cho sinh viên và đồng thời, nâng cao chất lượng giáo dục tại chính các trường đại học sở tại Ireland.

 

 

Thủ tục xin chuyển tiếp sang Anh quốc hoặc các nước châu Âu khác sau khi đã học tập tại một trường đại học tại Ireland tương đối dễ dàng, sinh viên Việt Nam 100% không cần phải quay về Việt Nam để xin thủ tục nhập cảnh lại từ đầu mà hoàn toàn được phép chuyển tiếp thẳng nếu đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường liên kết.

 

 

Các bạn phải hoàn thành chương trình dự bị đại học hoặc dự bị thạc sỹ tại một trường đại học hoặc cao đẳng tại Ireland có liên kết với một trường đại học hoặc cao đẳng bên Anh quốc hoặc các nước châu Âu khác. Tùy từng trường khác nhau tại Ireland sẽ có sự khác nhau với điều kiện đầu vào:

+ Trường hợp học sinh chưa có Ielts hoặc Ielts chưa đủ 5.0, sẽ phải học trước 1 khóa Tiếng Anh trong vòng 6 tháng sau đó mới học chương trình dự bị đại học.

+ Trường hợp học sinh có Ielts trên hoặc bằng 5.0 và đáp ứng về yêu cầu học tập sẽ được vào thẳng trương trình dự bị đại học.

Sau khi hoàn thành khoá dự bị đại học hoặc thạc sĩ, dựa vào kết quả mà học sinh đã đạt được trường sẽ tư vấn cho bạn vào chương trình đại học hoặc thạc sĩ tại trường đại học Anh Quốc hoặc các nước châu Âu khác mà trường liên kết.

 

 

Sau  khi đã chọn được trường đại học liên kết phù hợp, phía trường Ireland sẽ gửi hồ sơ học tập để xin thư mời cho bạn.  Khi có thư mời và hóa đơn đóng tiền, bạn sẽ chuyển tiền học phí sang trường theo hóa đơn đóng tiền của trường cho một năm học phí.  Ngay khi nhận được thông báo đã đóng tiền, trường sẽ giúp bạn làm hồ sơ xin visa sang Anh để học với cam kết 100% Visa thành công.

 

 

Ireland được xếp hạng là quốc gia thân thiện thứ 4 trên Thế giới ( theo báo Người Ngoại quốc năm 2015)

Rất nhiều du học sinh Ireland đều bị ấn tượng bởi sự thân thiện và mến khách của người dân bản xứ. Đến với Ireland, bạn sẽ được chào đón và tiếp đãi như ở quê nhà. Dân số ở Ireland không đông đúc lại được phân bố hài hòa. Bạn có thể tìm thấy nhiều sinh viên quốc tế theo học tại Ireland giống mình, những người giúp bạn dễ dàng hòa nhập với đời sống văn hóa bản xứ.

Hơn thế nữa, Ireland còn được bình chọn là một trong 12 quốc gia an toàn nhất trên thế giới ( theo chỉ số Hòa Bình toàn cầu năm 2015)

 

 

Cơ hội làm thêm lương cao trong thời gian học

Sinh viên khi học tại Ailen có thể làm thêm hợp pháp tối đa 20 tiếng/ tuần và 40 tiếng trong các kì nghỉ.

Sinh viên có rất nhiều lựa chọn cho công việc làm thêm: trồng trọt, hái lượm, trông trẻ, chăm sóc người già, chăm sóc thú cưng, dạy tiếng Việt, phục vụ nhà hàng, bar, bán hàng siêu thị, nhà sách, hướng dẫn viên du lịch, nail, cắt tóc …

Mức lương trung bình cho sinh viên làm thêm tại Ireland: 6-9 Euro/giờ.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có từ 1 đến 2 năm để tìm công việc phù hợp tại Ireland. Hiện tại thị trường lao động tại Ireland mở rộng cửa cho cả các cử nhân ngoại quốc. Có được kinh nghiệm làm việc tại Ireland là một điểm cộng xuất sắc cho hồ sơ năng lực của sinh viên, đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn kể cả khi xin việc tại một quốc gia khác.

 

 

 

Thông tin tư vấn liên hệ 0963257799 

Du học B&T , Số 3 ngõ 120, trường Chinh , Đống Đa, Hà Nội